Vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp và thị trường chờ đợi cuộc họp Jackson Hole của Fed

Gold trượt giảm sâu hơn trong phiên giao dịch hôm qua sau khi rớt khỏi ngưỡng 1,800 do đồng Dollar mạnh hơn, và các NĐT hy vọng sẽ có khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm dần những sự hỗ trợ kinh tế của FED tại Hội nghị Jackson Hole lần này, sẽ bắt đầu vào hôm nay (giờ Mỹ).

Gold đã tăng mạnh vào ngày thứ Hai đầu tuần nhưng đã giảm lại sau đó khi đồng Dollar gia tăng lại và dần ổn định lại, sự gia tăng lại của đồng Dollar đã hạn chế sự thèm muốn đối với kim loại này vì đồng Dollar mạnh hơn làm tăng giá vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thêm vào đó, các NĐT sẽ thận trọng hơn, có thể là động thái chốt lời, trước khi Hội nghị Jackson Hole diễn ra và cùng với đó là bài phát biểu của Chủ tịch FED – J. Powell vào ngày thứ Sáu. Sự thận trọng và tâm lý ngại RR trước khi mọi việc rõ ràng hơn có thể đã và sẽ khiến các NĐT lựa chọn sự an toàn và tập trung vào những phát biểu của Ngài chủ tịch để có hướng đi…

Do đó, Gold đã chịu áp lực bán đáng kể. Hội nghị chuyên đề lần này của FED đã phải chuyển trực tuyến vào giờ cuối vì sự gia tăng Covid-19 ở Mỹ. Do đó, tiềm năng gia tăng của Gold là vẫn còn, và nếu Ngài chủ tịch vẫn giữ sự “bồ câu” hoặc không đưa ra được thông điệp rõ ràng về thời gian cụ thể để rút bớt gói kích thích QE thì đó sẽ là cơ hội để Gold bay phất phới trở lại…

Các NĐT vẫn còn chia rẽ về việc liệu họ sẽ có được lộ trình khi nào Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua Trái phiếu của mình và liệu Powell có hạ thấp giọng điệu diều hâu của FED hay không, đến lượt nó sẽ giúp vàng.

Về mặt kỹ thuật, việc trượt khỏi ngưỡng 1,800 và quay lại quanh 1,790 là đã cho thấy Gold vẫn còn chịu áp lực bán và sự gia tăng hồi phục hiện tại vẫn chưa chắc chắn. Tuy nhiên, sự trượt giảm trở lại này có thể không mang tính kỹ thuật, mà có thể chỉ là động thái chốt lời và chờ tin từ Hội nghị Jackson Hole, do đó, sẽ rất khó để nói rằng Gold sẽ giảm trở lại sâu sau khi trượt dưới ngưỡng 1,800 khi mà Hội nghị Jackson Hole chưa diễn ra và có kết quả rõ ràng, đặc biệt là những phát biểu của Ngài chủ tịch Powell.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *