Thị trường Vàng tăng điểm trước Bài phát biểu của Fed Powell trọng tâm của tuần này

Gold gia tăng hồi phục mạnh mẽ trở lại vượt ngưỡng tâm lý 1,800 trong phiên giao dịch hôm qua khi đồng Dollar tháo lui từ mức đỉnh trước đó do tâm lý lo sợ của các NĐT ngày càng gia tăng về sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm mới do biến thể Delta gây ra, và sự gia tăng các ca nhiễm mới này cũng đã thúc đẩy các NĐT hoài nghi về việc FED sẽ đưa ra tín hiệu cắt giảm dần gói kích thích sớm.

Dịch vẫn diễn biến xấu và phức tạp với chủng Delta mới này, các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục gia tăng mà chưa có dấu hiệu đạt đỉnh của đợt bùng phát mới này ở tại Mỹ và các nước khác, ngay cả bang Wyoming – nơi sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của FED vào cuối tuần này – cũng đã đưa ra thay đổi kế hoạch mới vào rạng sáng nay về việc tổ chức Hội nghị của FED.

Bên cạnh đó, về mặt trận dữ liệu kinh tế, biến thể Delta mới đã và đang cho thấy khả năng ảnh hưởng đến nền kinh tế khi mà các dữ liệu kinh tế từ Anh, EU đến Mỹ ngày hôm qua đã cho thấy có sự suy giảm, sự hồi phục kinh tế đang mất đi động lực mặc dù vẫn đang trong khả năng tăng trưởng của quý này. Do đó, sự gia tăng của các ca nhiễm mới gần đây đang lái những dự đoán rằng FED có thể sẽ trì hoãn việc cắt giảm dần các biện pháp hỗ trợ kinh tế sớm.

Về mặt kỹ thuật, như đã nhận định hôm qua khi Gold quay trở lại và vượt trên vùng 1,790 – 92 đã xác nhận khả năng break ngưỡng 1,800 và tiềm năng gia tăng hồi phục xa hơn là khả thi. Và nếu tiếp tục duy trì giao dịch ổn định trên ngưỡng này thì khả năng sẽ còn gia tăng hồi phục xa hơn đến vùng 1,81x – 2x hoặc hơn.

Bài phát biểu của Fed Powell là trọng tâm của tuần này

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm nhẹ vào thứ Hai và giao dịch thị trường nhẹ. Các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào thứ Sáu để tìm thời điểm Fed có thể bắt đầu thu nhỏ Các đầu mối mới về quy mô mua nợ.

Powell sẽ có bài phát biểu tại hội thảo kinh tế hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang ở Jackson Hole, Wyoming.

Ian Lyngen, người đứng đầu chiến lược lãi suất của Hoa Kỳ tại thị trường vốn BMO, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai, “Trước khi phát biểu, không có gì cấp thiết phải thách thức phạm vi lợi tức hiện tại của Kho bạc Hoa Kỳ. Do đó, khi thị trường bước vào cuối tháng 8, Các cú sốc đi ngang vẫn là con đường kháng cự ít nhất. “

Vào thứ Tư, cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy hầu hết các thành viên trong ủy ban chính sách của Fed vào cuối năm nay ủng hộ việc giảm kế hoạch mua nợ, nhưng họ không đồng ý về tốc độ giảm mua nợ.

Tuy nhiên, với sự gia tăng các trường hợp nhiễm vi rút biến thể DELTA, mọi người lo ngại rằng quá trình phục hồi kinh tế có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đây và thời gian bình thường hóa chính sách tiền tệ có thể bị trì hoãn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm dưới 1 điểm cơ bản xuống 1,253%. Lợi suất hiện đang ở giữa phạm vi gần đây sau khi giảm từ mức cao nhất trong một tháng là 1,379% đạt được vào ngày 12 tháng 8, nhưng nó vẫn cao hơn mức thấp nhất trong sáu tháng là 1,127% đạt được vào đầu tháng này.

Các nhà phân tích cảnh báo không nên giải thích quá mức xu hướng giá của trái phiếu kho bạc, vì nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đã đi nghỉ trong kỳ nghỉ hè vào tháng 8 và thị trường giao dịch nhẹ.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *