Thị trường Vàng tăng điểm khi Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi sau khi công bố biên bản cuộc họp của Fed

Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi sau khi công bố biên bản cuộc họp của Fed

Đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong tháng vào thứ Tư và về cơ bản vẫn giữ nguyên trong ngày. Đã đạt được sự đồng thuận về thời điểm giảm quy mô mua tài sản theo chương trình nới lỏng định lượng.

Giảm mua nợ thường có lợi cho đồng đô la Mỹ vì điều đó có nghĩa là Fed sẽ không bơm một lượng lớn tiền mặt vào hệ thống tài chính, do đó đẩy giá trị của đồng đô la Mỹ lên.

Biên bản cuộc họp cũng cho thấy mục tiêu “hầu hết các thành viên của cuộc họp tin rằng nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đáng kể để đạt được mục tiêu toàn dụng lao động” vẫn chưa đạt được. Điều này có nghĩa là Fed sẽ duy trì chính sách điều chỉnh trong một khoảng thời gian, vốn không hỗ trợ đồng đô la Mỹ.

Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của FOREX.com và City Index, Matt Weller đã viết trong một báo cáo được phát hành sau hồ sơ của Fed: “Thị trường cho rằng biên bản cuộc họp ôn hòa hơn, dẫn đến sự gia tăng của chỉ số chứng khoán và giá vàng, và trái phiếu Mỹ, lợi tức và đồng đô la giảm. ”

Weller nói thêm:“ Trọng tâm bây giờ chuyển sang hội thảo Jackson Hole vào tuần tới. Các nhà giao dịch sẽ chú ý đến bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Powell để biết những gợi ý về thời điểm thông báo giảm lượng mua trái phiếu ”. Ông nói, đó là hội thảo kinh tế hàng năm do Cục Dự trữ Liên bang tổ chức ở Wyoming.

Simon Harvey, chuyên gia phân tích thị trường ngoại hối cấp cao tại Monex Europe, cho biết: “Thị trường hiện đang đối mặt với nhiều rủi ro vĩ mô. Chúng tôi đang đối mặt với nguy cơ nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc, sự gia tăng các trường hợp DELTA ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và tăng trưởng chung chậm lại. “

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy các thành viên tham gia tin rằng ngưỡng việc làm để giảm hỗ trợ kinh tế “có thể đạt được trong năm nay Tuy nhiên, các thành viên đang trong giai đoạn chuyển tiếp của đại dịch khủng hoảng, dường như có sự bất đồng về các khía cạnh quan trọng khác về cách thức điều chỉnh chính sách tiền tệ tiếp theo.

Biên bản cuộc họp ngày 27-28 tháng 7 được công bố hôm thứ Tư cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed về cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm bớt việc mua 120 tỷ USD trái phiếu chính phủ và chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp (MBS) mỗi tháng vào cuối năm nay.

Có vẻ như các thành viên ủy ban khó đạt được đồng thuận về các vấn đề quan trọng khác, bao gồm ngày và tốc độ bắt đầu “thu hẹp” kế hoạch mua trái phiếu và liệu rủi ro phục hồi lớn hơn là lạm phát, số lượng lớn công nhân thất nghiệp, hay liệu sự phản công của dịch có thể dẫn đến đảo ngược tình thế hay không.

Các thành viên ủy ban đã cân nhắc sự tăng giá mạnh gần đây và tầm quan trọng của việc duy trì “kiên nhẫn” với chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng việc làm. Họ cũng chỉ ra rằng “sự gia tăng các trường hợp gây ra bởi sự lây lan của vi rút biến thể Delta có thể gây ra sự chậm trễ trong việc quay trở lại công nhân và sinh viên. Quay lại trường học để chống lại rủi ro phục hồi kinh tế. ”

Mặc dù các thành viên ủy ban đã đạt được tiến bộ về quyết định chính sách cấp bách nhất về thời điểm cắt giảm kế hoạch mua tài sản, nhưng biên bản cuộc họp phản ánh mức độ bất hòa lớn hơn so với tháng 7 28 tuyên bố chính sách. Nó nghiêm trọng hơn.

Biên bản cuộc họp cho thấy có sự khác biệt lớn giữa 18 nhà hoạch định chính sách của Fed, bao gồm sáu thành viên hội đồng quản trị và 12 chủ tịch Fed khu vực.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *