Thị trường Vàng tạm dừng tăng khi Các nhà đầu tư cũng chờ đợi động thái tiếp theo của FED

Vàng 18/8-Tâm điểm Biên bản cuộc họp FOMC

Vàng thế giới có pha suy giảm sau khi lên 1795 bất chấp dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng của thị trường. Hiện các nhà đầu tư đang đổ dồn vào “Biên bản cuộc họp FOMC” về khuya nay lúc 1:00.
Hoa Kỳ công bố tỷ lệ bán lẻ hàng tháng trong tháng 7 là -1,1%, thấp hơn giá trị kỳ vọng của thị trường là -0,2% và giá trị trước đó là 0,60%. Phân tích chỉ ra rằng doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 7 do nguồn cung thiếu hụt ngăn cản hoạt động mua ô tô và các hàng hóa khác, nhưng chi tiêu của ngành dịch vụ có thể duy trì tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý III.

Trong khi giảm 1.1% cách xa dự báo rất nhiều, hai ngân hàng với vô số dữ liệu về tiêu dùng là JPMorgan và Bank of America thậm chí kỳ vọng một pha giảm sâu hơn, lần lượt ở mức 1.5% và 2.3%. Nhìn chung, dữ liệu bán lẻ thực tế lại đang vượt kỳ vọng. Điều này phần nào phản ánh vào giá vàng, Vàng đã chịu áp lực giảm sau tin.

Thị trường hiện đang chú ý đến ” Biên bản cuộc họp FOMC” về khuya nay. Tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang ngày 27-28 tháng 7, câu hỏi về chính sách có vẻ khá đơn giản. Liệu nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là thị trường lao động, đã đủ cải thiện để bắt đầu cuộc thảo luận về giảm nới lỏng chưa?

Câu sau đã được thêm vào tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). “Kể từ đó, nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này, và Ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá tiến độ trong các cuộc họp tới.” Điều này dường như là một sự thừa nhận về tiến bộ kinh tế của Hoa Kỳ và có lẽ là bước đầu tiên cần thiết trên con đường tiến tới việc giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi động thái tiếp theo của FED về việc cắt giảm tài sản và tăng lãi suất. Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ phát biểu tại một cuộc họp ở tòa thị chính với các nhà giáo dục và sinh viên vào hôm thứ Ba, cùng với biên bản của cuộc họp chính sách sẽ được công bố một ngày sau đó. Cuối tháng, ngân hàng trung ương cũng sẽ tổ chức hội nghị thường niên tại Jackson Hole, Wyoming.

Các chiến lược gia của MUFG lưu ý rằng đã có một mô hình rõ ràng cho việc USD mạnh lên một cách khiêm tốn sau khi công bố biên bản của FED, nhưng có nguy cơ xảy ra phản ứng thị trường lớn hơn khi chính sách của FED đang tiến gần đến thời điểm thay đổi.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng động thái của FED có khả năng phá vỡ thời kỳ giao dịch trầm lắng mà thị trường đã chứng kiến trong suốt mùa hè. Hiện tại, sự biến động của thị trường tiền tệ đang ở gần mức thấp nhất trong năm 2021.

  • Góc kĩ thuật:
    Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng trên H1, nhưng đà tăng có dấu hiệu chững lại và di chuyển chậm dần khi lên quanh vùng kháng cự quan trọng 1795-1800.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *