Thị trường Vàng tăng điểm khi Fed có thể phát tín hiệu tăng lãi suất cơ bản sớm hơn so với dự kiến là vào đầu năm 2023

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc tăng hàng chục USD/ounce trong bối cảnh tình hình địa chính trị bùng phát tại Nam Á. Với tốc độ nhanh chóng đáng kinh ngạc, phe Taliban đã tiếp quản Afghanistan sau khi quân đội Mỹ rút khỏi đất nước trong thời gian gần đây.

Với tình hình này, giới đầu tư tài chính cảm nhận việc nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu có thể rủi ro. Theo đó, họ tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán khiến cổ phiếu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong và châu Âu giảm giá rất mạnh. Nhiều người đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Nhờ đó, giá vàng hôm nay có điều kiện để bật tăng.

Mặt khác, do lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,3%/năm xuống còn 1,23%/năm nên giới đầu tư không quan tâm đến trái phiếu. Điều này đồng nghĩa một phần của dòng tiền chảy vào thị trường vàng. Giá vàng thế giới có khi tăng một mạch 20 USD/ounce, từ 1.770 USD/ounce lên 1.790 USD/ounce lúc 22 giờ ngày 16-8.

Tại thời điểm này, đà tăng của giá vàng đã khựng lại khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo tại cuộc họp vào diễn ra trong vài ngày tới, Fed có thể phát tín hiệu tăng lãi suất cơ bản sớm hơn so với dự kiến là vào đầu năm 2023.

Từ đó, giới đầu tư lo ngại sau cuộc họp này, thị trường tiền tệ sẽ có phản ứng nhất định. Nhiều khả năng USD tăng giá so với nhiều đồng tiền khác, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Thế nên, khi giá vàng thế giới lên tới 1.790 USD/ounce, không ít nhà đầu tư ngưng đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng buộc phải hạ nhiệt lúc 1 giờ ngày 17-8. Sau đó, giá vàng hôm nay đi ngang và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.787 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng SJC ngày 16-8 tại Việt Nam giữ nguyên ở mức 57,25 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 7,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *