Thị trường Vàng tăng điểm khi dưới 1.800 USD/ounce là điểm mua vào rất tốt bởi vùng giá này của vàng khá hấp dẫn về mặt kỹ thuật

Những tin chính cuối tuần qua

  • Vàng giao ngayThứ Sáu tuần trước đã tăng trở lại 30 đô la Mỹ, từng đứng trên mốc 1780.
  • Chỉ huy Taliban: Đã kiểm soát Dinh Tổng thống Afghanistan.
  • Chính quyền Biden được cho là đang hợp tác chặt chẽ với Pelosi về các vấn đề cơ sở hạ tầng và ngân sách.
  • Thống đốc của hai ngân hàng trung ương thông báo rằng họ sẽ không tham dự cuộc họp thường niên ở Jackson Hole.
  • Hoa Kỳ một lần nữa trở thành “tâm chấn” của đại dịch toàn cầu.

Còn quá sớm để đánh giá tác động từ biến chủng Delta gây Covid-19 đến lực cầu năng lượng. Một số người cho rằng ảnh hưởng sẽ không nghiêm trọng như khi đại dịch mới bùng phát năm 2020, một phần nhờ kinh nghiệm tích lũy trong 18 tháng “sống chung” với Covid-19 vừa qua và chiến dịch tiêm chủng vaccine trên thế giới.

Mỹ ghi nhận khoảng 124.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày trong tuần tính đến ngày 12/8, tăng 86% so với hai tuần trước đó. Số ca nhập viện trung bình hàng ngày lên hơn 68.800, tăng 82% so với hai tuần trước. Số ca tử vong tăng 75%, lên trung bình 552 trường hợp/ngày.

“Delta là sự bình thường mới của Covid-19”, John Kilduff, nhà phân tích tại Again Capital, New York, nói. “Delta sẽ cản trở hoạt động thường ngày và hệ quả, một phần lực cầu năng lượng biến mất theo”.

Ngày 12/8, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết lực cầu dầu thô trong tháng 7 chững lại và dự báo tăng với tốc độ chậm hơn cho đến hết năm do sự bùng phát của biến chủng Delta gây Covid-19.

“Báo cáo của IEA khá xấu với lực cầu trong ngắn hạn nhưng rõ ràng nguồn cung đang thiếu hụt và khả năng cao các hạn chế đi lại đường không tại Mỹ sẽ được dỡ bỏ”, theo Kilduff.

Nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs và JPM Commodities Research cũng ít tích cực hơn về dầu. Goldman Sachs ước tính thiếu hụt nguồn cung sẽ giảm từ 2,3 triệu thùng/ngày xuống 1 triệu thùng/ngày trong ngắn hạn, lý do lực cầu giảm trong tháng 8 và 9. Đà phục hồi được kỳ vọng tiếp tục song hành với tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19.

JPM Commodities Research nhận thấy “đà phục hồi lực cầu toàn cầu chững lại trong tháng 8”, chỉ xấp xỉ 98 triệu thùng/ngày như tháng 7.

Đại học Michigan ngày 13/8 cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ đã xuống thấp nhất một thập kỷ trong tháng 8 do lo ngại một đợt suy giảm kinh tế nữa do biến chủng Delta.

Số liệu cho thấy tồn kho tại Mỹ giảm 447.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 6/8 xuống còn 438,8 triệu thùng, thấp hơn so với dự báo giảm 1,3 triệu thùng từ giới phân tích, theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA). Tồn kho tại Mỹ đã giảm liên tiếp nhiều tuần do lực cầu tăng.

Tồn kho xăng giảm 1,4 triệu thùng, xuống 227,5 triệu thùng, thấp hơn dự báo giảm 1,7 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm tinh chế tăng 1,8 triệu thùng, trái ngược kỳ vọng giảm 472.000 thùng.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần triển khai thêm 9 giàn khoan dầu và khí, nâng tổng số giàn khoan lên 500, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes. Cụ thể, số giàn khoan dầu tăng 10 lên 397, số giàn khoan khí giảm 1 xuống 102, số giàn khoan dự phòng giữ nguyên 1.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *