Nhận định thị trường Vàng trung hạn 2021. Vàng là khoản đầu tư nên sở hữu khi thế giới lo ngại về giá cả tăng cao.

Dự báo giá vàng

Ở vào thời điểm hiện tại, giới đầu tư lo ngại về chủng Covid mới đang đe dọa làm chậm sự hồi phục của kinh tế thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Một đồng USD mạnh lên và đang ở mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi cũng có tác động tiêu cực tới vàng. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lên mức 1,369%/năm.

Với mức lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh như hiện tại, nhiều dự báo cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ xem khả năng không tăng lãi suất. Fed có thể không cần phải tăng lãi suất để duy trì đà hồi phục bền vững của nền kinh tế. Đây là một tín hiệu tốt đối với vàng.

Ngày 10/8, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Charles Evans đưa ra quan điểm lạm phát cao hiện nay chưa đủ để khiến Fed phải thắt chặt sớm. Hiện, Fed còn phải đợi xem thị trường việc làm diễn biến thế nào trong những tháng tới trước khi đưa ra bất kỳ thay đổi nào về chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, một số quan chức khác của Fed lại thể hiện quan điểm cứng rắn hơn, kêu gọi bắt đầu cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng ngay trong năm nay để có thể nâng lãi suất từ năm 2023.

Vàng là kênh đầu tư chống lạm phát hàng đầu, tuy nhiên việc Fed nâng lãi suất sẽ khiến vàng suy giảm sức hấp dẫn vì sẽ tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – một kênh đầu tư không mang lãi suất.

Các nhà phân tích cũng nhận định, thị trường vàng có thể tiếp tục kéo dài chuỗi ngày khó khăn vì đồng USD – “kẻ thù” lớn nhất của kim loại quý vẫn ở mức cao. Sau khi mất gần 100 USD vào tháng 8/2021, vàng sẽ cần một thời gian để ổn định và tìm lại các mức hỗ trợ mới.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nhận định, các chỉ số kỹ thuật đối với vàng trông rất tệ, nhưng nếu giá có thể ổn định trong khoảng 1.700 – 1.750 USD/ounce, điều đó có thể cho phép một số nhà đầu tư dài hạn tham gia vào thị trường.

Trong ngắn hạn, có rất nhiều trở ngại mà vàng phải vượt qua. Thị trường đang chú ý nhiều hơn đến bất kỳ gợi ý giảm quy mô gói kích thích tiền tệ.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank nhận thấy, yếu tố trên có thể chặn lại bất kỳ đợt phục hồi nào của kim loại quý.

Ông nhận định: “Vàng có khả năng phải đối mặt với những sóng gió lớn hơn nữa trong ngắn hạn. Nhiều quan chức của Fed đã lên tiếng ủng hộ việc giảm nới lỏng định lượng trong tương lai gần. Trong môi trường hiện tại, tôi tin rằng, vàng sẽ khó có thể sớm bù đắp lại khoảng trống vừa bị mất”.

30% danh mục đầu tư nên có vàng

Tỷ phú Ai Cập Naguib Sawiris nhận định, vàng là khoản đầu tư nên sở hữu khi thế giới lo ngại về giá cả tăng cao.

Người giàu thứ hai Ai Cập khuyên nên phân bổ tới 30% danh mục đầu tư vào vàng. Ông Sawiris nói: “Bạn cần phải có một phần của danh mục đầu tư là vàng, khoảng 20-30%. Đó là điều cơ bản”.

Tỷ phủ Sawiris giải thích: “vàng sẽ được hưởng lợi từ lạm phát. Vàng là hàm số giữa lạm phát và lãi suất tăng. Tôi là một nhà đầu tư dài hạn. Giả sử lạm phát xuất hiện và thị trường chứng khoán sụp đổ, bạn sẽ rất vui khi nắm giữ vàng”.

Tháng trước, ông Sawiris đã lập một quỹ khai thác vàng trị giá 1,4 tỷ USD. Mục tiêu của quỹ là nắm giữ các khoản đầu tư khai thác vàng của tỷ phú cũng như cung cấp vốn cho các cơ hội mới trong lĩnh vực này.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *