Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang TRƯỚC Kỳ vọng lạm phát ngắn hạn của người tiêu dùng Mỹ duy trì mức cao kỷ lục.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Fed Bostic: Hoặc bắt đầu giảm nợ từ tháng 10 đến tháng 12.
 • Đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ công bố kế hoạch ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la.
 • Các điều khoản về thuế tiền điện tử theo Đạo luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ chưa được nhất trí.
 • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen tìm kiếm sự hợp tác của lưỡng đảng để giải quyết vấn đề trần nợ.
 • Khảo sát của Fed tại New York: Kỳ vọng lạm phát ngắn hạn của người tiêu dùng Mỹ duy trì mức cao kỷ lục.
 • Lần đầu tiên tuyển dụng việc làm của JOLTS Hoa Kỳ vượt quá 10 triệu người, vượt quá số lượng người thất nghiệp.
 • Nhật Bản có thể tăng kế hoạch kích thích kinh tế

Dự báo giá vàng hôm nay 10/8 Dự báo giá vàng thế giới hôm nay

Tại thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 10/8 trên sàn Kitco (lúc 6h00 theo giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.763,1 – 1.763,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tiếp tục giảm 33,5 USD; về mức 1.7293,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức thấp, chưa có dấu hiện lên mốc 1.740 USD/ounce. Chốt phiên hôm qua, thị trường vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng, có thời điểm giảm tới 4,4%, do đồng USD mạnh hơn sau khi số liệu việc làm tích cực của Mỹ thúc đẩy triển vọng sớm giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế.


Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​hôm thứ Sáu làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình vào cuối năm nay, do đó, điều này đã gây áp lực lên kim loại vàng không có lợi suất. Tin tức cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 943 nghìn việc làm mới trong tháng 7, vượt qua cả những ước tính lạc quan nhất. Thêm vào đó, dữ liệu của tháng trước cũng được sửa đổi cao hơn từ 850 nghìn lên 938 nghìn so với báo cáo trước đó.

Hôm qua FED Bostic cho rằng việc mua trái phiếu có thể bắt đầu bị cắt giảm trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Barking tin rằng lạm phát có thể đã đạt tiêu chuẩn để Fed tăng lãi suất, nhưng thị trường việc làm vẫn cần được cải thiện. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Rosengren nói rằng Fed sẽ thông báo vào tháng 9 rằng họ sẽ bắt đầu giảm mua các khoản nợ và trái phiếu thế chấp của Mỹ vào mùa thu năm nay.

Thêm nữa, Lần đầu tiên tuyển dụng việc làm của JOLTS Hoa Kỳ vượt quá 10 triệu người, vượt quá số lượng người thất nghiệp Tại Mỹ, JOLTS tuyển dụng việc làm trong tháng 6 là 10,073 triệu và dự kiến ​​là 9,27 triệu. Dữ liệu vào tháng 5 đã được điều chỉnh tăng từ 9,209 triệu lên 9,5 triệu. Trong tháng 6, số lượng người tự nguyện từ chức đã tăng đáng kể từ 3,6 triệu lên 3,9 triệu.

Số liệu mới nhất cho thấy, tình trạng quá nóng của thị trường lao động vẫn chưa hết, và các công ty Mỹ vẫn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động. Hôm nay Vào lúc 21:00, ủy ban bỏ phiếu FOMC và chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Meester sẽ có bài phát biểu về rủi ro lạm phát.

Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số nhân viên mới được tuyển dụng ở mức nhiều nhất trong gần một năm trong tháng 7 và các nhà tuyển dụng tiếp tục tăng lương.

Số liệu trên cũng giúp tăng lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn dĩ vàng được xem như là một hàng rào chống lại lạm phát.

Trong khi đó, đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tuần cũng làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng khiến nó trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Theo quy đổi tỷ giá USD/VNĐ của ngân hàng Vietcombank (23.030 đồng), giá vàng thế giới tương đương 48,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn 9,18 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.Như vậy, giá vàng hôm nay ngày 10/8/2021 (lúc 6h30) tại thị trường thế giới đang giao dịch quanh mức 1.763 USD/ounce.

Dự báo giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước thường biến động theo thị trường thế giới. Do đó, dự báo giá vàng hôm nay 10/8 tại thị trường trong nước vẫn sẽ tiếp tục giảm ở những phiên đầu.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước đồng loạt giảm 50 – 100 ngàn đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC và giá vàng Doji cuối phiên cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra. Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng 9999 giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua nhưng giữ nguyên chiều bán ở mức 57,30 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng PNJ vẫn biến động theo xu hướng giảm của thị trường và điều chỉnh cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua bán tại cả 2 chi nhánh.

Riêng tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng tiếp tục niêm yết ở mức 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng tại thời điểm tạm dừng hoạt động từ ngày 19/7 vừa qua.

Như vậy, dự báo giá vàng trong nước hôm nay 10/8 được nhận định sẽ giảm ở những phiên đầu.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 16:00, Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW tháng 8 cho Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố.
 • Vào lúc 17:00, Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Nhỏ NFIB tháng 7 của Hoa Kỳ sẽ được công bố, với giá trị dự kiến ​​là 102 và giá trị trước đó là 102,5.
 • Vào lúc 21:00, năm 2022, ủy ban bỏ phiếu FOMC và chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Meester sẽ có bài phát biểu về rủi ro lạm phát.
 • Vào lúc 23:00, EIA sẽ công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng.
 • Vào lúc 03:30 ngày hôm sau, dự trữ dầu thô API sẽ được công bố trong tuần từ Hoa Kỳ đến ngày 06/08.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *