Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang khi Phó chủ tịch FED Richard Clarida cho rằng các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022

Gold giảm trở lại test ngưỡng tâm lý quan trọng 1,800 khi các NĐT gia tăng sự đặt cược vào khả năng FED sẽ sớm cắt giảm chương trình mua tài sản theo sau báo cáo dữ liệu Trợ cấp thất nghiệp tối qua và những bình luận “diều hâu” của một quan chức chủ chốt của FED, Phó chủ tịch FED – R. Clarida vào ngày thứ Tư, trước báo cáo việc làm tối nay.

Dữ liệu Trợ cấp thất nghiệp tuần tối qua giảm như kỳ vọng, mặc dù không hẳn quá tốt, nhưng cung cấp tín hiệu về thị trường lao động vẫn đang cải thiện tốt và sự hồi phục kinh tế vẫn đang trên đường.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào báo cáo việc làm tối nay, báo cáo này sẽ cho biết tình trạng lao động vì báo cáo có khả năng tác động đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai. Các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm 845,000 việc làm trong tháng trước, theo ước tính từ Dow Jones. Tuy nhiên, phạm vi dự đoán rộng – từ 350,000 ở cấp thấp nhất đến 1,2M ở cấp cao nhất – cho thấy sự không chắc chắn hiện có trên thị trường. Do đó, dự đoán Gold sẽ có nhiều biến động khó lường theo sau báo cáo việc làm này.

Về mặt kỹ thuật, Gold quay trở lại test ngưỡng 1,800 và nếu trượt hẳn dưới 1,797 – 95 thì Gold có thể mở ra khả năng giảm sâu hơn về vùng 1,792 – 90 và xa hơn là 1,782 – 80 nếu đủ mạnh. Nhưng nếu ngưỡng 1,800 vẫn giữ vững hoặc đóng cửa hôm nay vẫn trên 1,800 thì sẽ là tín hiệu gia tăng mạnh mẽ của Gold trong thời gian tới.

Trong phiên Châu Á này, dự đoán Gold có thể sẽ còn chịu áp lực bán khi các NĐT vẫn tiếp tục đặt cược vào khả năng hành động của FED, ít nhất là cho đến khi dữ liệu việc làm được công bố lúc 19:30. Do đó, canh Sell trước tin có thể được lựa chọn hơn với mục tiêu 1,797 – 95 và xa hơn là 1,792 – 90 hoặc xa hơn chút nữa nếu đủ mạnh. Còn sau tin 19:30 sẽ có cập nhật mới.

Giá vàng hôm nay 6/8 suy giảm sau khi Phó chủ tịch FED Richard Clarida cho rằng, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.


Giá vàng hôm nay
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.804 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tính chung cả phiên giá vàng có xu hướng giảm mạnh khi đi xuống mức 1.797 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay suy giảm sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida cho rằng, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.
Tuy nhiên, các nhà phân tích hiện nhận thấy việc số ca mắc COVID-19 gia tăng đang hỗ trợ cho giá vàng. Đại dịch hiện chưa có dấu hiệu thuyên giảm, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 200 triệu ca, trong đó Mỹ vẫn là nước có số ca mắc bệnh nhiều nhất thế giới.

Bởi vậy, về dài hạn, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về giá vàng. Yếu tố rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, sự lây lan mạnh của biến chủng Delta, đồng USD giảm giá sẽ khiến giới đầu tư sớm muộn sẽ quay lại tích trữ kim loại quý, khi đó xu hướng tăng của vàng được dự báo sẽ trở lại.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng
Theo Credit Suisse, giá vàng đang ở vùng trung lập và bị ngăn cản ở ngưỡng trung bình 200 ngày là 1.820 USD/ounce. Vàng cầng vượt qua ngưỡng này và sau đó là ngưỡng 1.834 USD/ounce để bước vào một xu hướng tăng giá. Khi đó ngưỡng kháng cự mới sẽ là 1.917 USD/ounce.

Cũng theo Credit Suisse, nếu kim loại quý xuống dưới ngưỡng 1.755 USD thì có thể sẽ thử lại ngưỡng hỗ trợ quan rong 1.682 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *