Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang khi FED không lo ngại về Giá nhà đất tăng

Cục Dự trữ Liên bang Daley nhận xét: Giá nhà đất tăng là một vấn đề của cung và cầu, và vấn đề này sẽ được giải quyết khi nguồn cung tăng lên.
– Mô hình dự đoán của tôi là Fed có thể giảm mua nợ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
– Thị trường lao động dự kiến sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ, và tỷ lệ tiêm chủng đã tăng trước đây sẽ giảm dần.
– Nguồn cung sẽ đáp ứng, và lạm phát sẽ không ở mức cao.
– Dự kiến lạm phát sẽ tạm thời tăng đột biến và có thể tiếp tục trong năm tới.
– Theo tôi, lạm phát cao không có nghĩa là Fed cần phải thay đổi hướng đi.
– Nếu chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi dịch bệnh, chúng ta có thể khôi phục hoàn toàn nền kinh tế bị tổn hại.
– Lãi suất thấp hỗ trợ nhiều hoạt động trong nền kinh tế.

“Phi nông nghiệp nhỏ” đạt mức thấp mới kể từ tháng Hai và tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại đáng kể

Vào lúc 19:15 vào thứ Tư, dữ liệu việc làm ADP tháng 7 của Hoa Kỳ, đã công bố mức tăng 330.000, thấp nhất kể từ tháng 2. Giá trị dự kiến ​​là 695.000 và giá trị trước đó là 692.000. 

Sau khi dữ liệu được công bố, hợp đồng tương lai vàng tích cực nhất của COMEX đã được giao dịch ngay lập tức với 2471 lô trong vòng một phút vào lúc 17h15 ngày 4/8, với tổng giá trị là 450 triệu USD.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ADP Employment Data Corporation chỉ ra rằng sự phục hồi của thị trường lao động tiếp tục cho thấy những tiến triển không đồng đều , nhưng dù thế nào thì vẫn có tiến bộ. Cuộc khảo sát tháng 7 cho thấy tăng trưởng việc làm đã chậm lại đáng kể so với quý hai.

Chủ tịch Fed San Francisco Daly cũng bày tỏ quan điểm tương tự, bà chỉ ra rằng gần 10 triệu người vẫn đang thất nghiệp ở Mỹ, và nhiều người hiện đang theo dõi thị trường lao động.

Trang web tài chính Forexlive cho rằng đối với báo cáo phi nông nghiệp hôm thứ Sáu, đây không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) vẫn thấp hơn dự kiến, luận điệu “cắt giảm nới lỏng định lượng” của Fed có thể giảm xuống.

Hôm thứ Ba, theo giờ địa phương, Thống đốc Fed Bowman cho biết mặc dù số lượng việc làm mới trên thị trường lao động đã đáng khích lệ, nhưng nhìn chung việc làm vẫn ở dưới mức trước khi bùng phát. Vì vậy, một số người cần thời gian để tham gia lại thị trường lao động.

Bộ trưởng Tài chính – bà Janet Yellen kêu gọi các thành viên Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD. Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng.

Đồng USD giảm giá rất mạnh so với nhiều đồng tiền khác. Giá vàng có thêm động lực để tăng. Theo đó, giá vàng thế giới tăng 22 USD/ounce, từ 1.810 USD/ounce vọt lên 1.832 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 4-8.

Thế nhưng, đà tăng của giá vàng nhanh chóng bị bẻ gãy khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – ông Richard Clarida ủng hộ việc Fed tăng lãi suất cơ bản vào cuối năm 2022 vì lúc đó hội đủ các yếu tố cần thiết.

Ngay sau đó, giới đầu tư dồn vốn vào USD giúp “đồng bạc xanh” đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác. Không ít nhà đầu tư lo ngại giá kim loại quý rơi vào hoàn cảnh bất lợi nên họ phải bán vàng thu hồi vốn.

Chỉ sau 30 phút giao dịch, giá vàng thế giới giảm mạnh 27 USD/ounce, từ 1.832 USD/ounce xuống còn 1.805 USD/ounce. Rạng sáng 5-8, giá vàng hôm nay tăng nhẹ và đến 6 giờ giao dịch tại 1.812 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 4-8 bất động tại 57,35 triệu đồng/ lượng. Như thế, giá vàng trong nước tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,790,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *