Thị trường Vàng tăng điểm khi tốc độ tăng trưởng của Mỹ vẫn thấp hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Chỉ số DXY giảm ngày thứ tư liên tiếp, vàng giao ngay phá vỡ trên $ 1,830 và bạc đạt mức cao mới trong gần 2 tuần.
 • GDP của Mỹ trong quý thứ hai thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường.
 • Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật tài trợ để tránh khả năng chính phủ đóng cửa.
 • Các Nhà và Nhà ở Hoa Kỳ thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 2,1 tỷ đô la Mỹ.
 • Biden công bố một loạt các biện pháp mới để tăng tỷ lệ tiêm chủng của Hoa Kỳ.
 • Biden kêu gọi Quốc hội gia hạn lệnh cấm trục xuất người thuê nhà.
 • Giá trị cuối cùng của Chỉ số Thịnh vượng Công nghiệp Eurozone và Chỉ số Thịnh vượng Kinh tế đạt mức cao kỷ lục trong tháng Bảy.
 • Hội đồng vàng thế giới: Nhu cầu vàng toàn cầu giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 17:00, giá trị ban đầu của chỉ số CPI hàng năm vào tháng 7, tỷ lệ hàng tháng của CPI tháng 7, giá trị ban đầu của GDP trong quý thứ hai và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng sáu sẽ được công bố.
 • Vào lúc 19:30, tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 6. Giá trị trước đó là 3,4% và giá trị dự báo là 3,7%; tỷ lệ chi tiêu cá nhân hàng tháng ở Hoa Kỳ vào tháng Sáu và tỷ lệ hàng tháng của chỉ số giá PCE cốt lõi vào tháng Sáu.
 • Vào lúc 21:00, giá trị cuối cùng của Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan, Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tháng Bảy.

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng do giọng điệu ôn hòa của Fed và dữ liệu GDP của Mỹ yếu hơn dự kiến

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào thứ 5. Một ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng thị trường việc làm của Mỹ vẫn cần “đạt được một số tiến bộ” trước khi các biện pháp hỗ trợ kinh tế bị rút lại, đồng đô la Mỹ tiếp tục đà tăng trong một tháng đã mất đà.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA Americas, cho biết: “Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng euro dường như đã hết, khi nền kinh tế chậm đạt được tiến bộ đáng kể trên thị trường việc làm và Fed dường như còn lâu mới giảm quy mô mua nợ của mình.”

Chỉ số đô la Mỹ vẫn tăng 1,6% kể từ cuộc họp tháng 6 của Fed, sau khi Fed chuyển sang lập trường diều hâu. Dữ liệu GDP của Mỹ được công bố vào thứ Năm đã hỗ trợ rất ít cho chỉ số này.

Dữ liệu cho thấy bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong quý II nhờ hỗ trợ quy mô lớn của chính phủ, tốc độ tăng trưởng vẫn thấp hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố tỷ lệ tăng trưởng GDP theo quý của quý trước là 6,5%, thấp hơn nhiều so với mức 8,5% mà các nhà kinh tế khảo sát do Reuters dự đoán trước đó.

Simon Harvey, nhà phân tích thị trường ngoại hối cấp cao tại Monex Europe, cho biết, “Do sự ổn định của môi trường rủi ro và thị trường tiêu hóa những nhận xét ôn hòa của Chủ tịch Fed Powell ngày hôm qua, đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực ngày hôm nay và tăng trưởng GDP lãi suất trong quý II thấp hơn gần hai điểm phần trăm so với dự kiến. Điều này hầu như không làm giảm bớt áp lực lên đồng đô la.

OANDA’s Moya cho biết, “Nếu đường cong lợi suất tiếp tục dốc chậm và mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro vẫn tồn tại, thì sự suy giảm của đồng đô la có thể tăng tốc trong vài tuần tới.”

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,730,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *