Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang CHỜ ĐỢI thông tin cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ vào ngày 29/7

Gold giảm nhẹ lại trong phiên giao dịch hôm qua khi các NĐT quay trở lại thận trọng trước cuộc họp Chính sách tiền tệ của FED trong tuần này, che mờ đi sự suy yếu hơn của đồng Dollar. Hiện tại thì vẫn giữ giao dịch trên vùng hỗ trợ 1,797 – 95. FED sẽ bắt đầu cuộc họp Chính sách tiền tệ 2 ngày vào thứ Ba.

Các NĐT sẽ chờ đợi và tập trung vào kết quả cuộc họp 2 ngày này để hiểu thêm về lập trường của FED về lạm phát, lãi suất và chương trình mua tài sản. Trong cuộc họp trước đó, FED đã đưa ra tín hiệu có thể tăng lãi suất sớm vào năm 2023 khi nhiều quan chức FED đã bỏ phiếu về khả năng này.

Tuy nhiên, với sự thận trọng của mình, Chủ tịch FED – J. Powell tiếp tục giữ thái độ “bồ câu” và trấn an thị trường về khả năng này trong buổi điều trần trước Quốc hội. Với “đặc sản trở mặt” của FED thì rất khó để nói điều gì là chắc chắn, do đó, chỉ có chờ đợi và xem xét kết quả cuộc họp để có cái nhìn rõ hơn. Nhưng từ đây cho đến đó thì Gold có thể sẽ còn chịu áp lực giảm, tuy nhiên, khả năng giảm sâu là thấp nếu không có tin tức bất ngờ xuất hiện.

Thị trường sẽ đón nhận dữ liệu kinh tế của Mỹ lúc 19:30 với Đơn hàng lâu bền, và dữ liệu lúc 21:00 với niềm tin tiêu dùng.

Các dữ liệu này có thể cung cấp thêm manh mối về sự hồi phục kinh tế của Mỹ trong thời gian tới.

Do đó, thị trường có thể có sự dịch chuyển nhanh hơn thay vì sideway hẹp. Về mặt kỹ thuật, Gold trượt giảm lại dưới mốc 1,800 và đóng nến dưới mốc này là đang cho thấy khả năng Gold có thể còn giảm sâu hơn về vùng 1,792 – 90 và xa hơn là 1,787 – 85 hoặc xa hơn nữa nếu đủ mạnh. Nhưng nếu Gold vẫn giữ được mốc 1,800 này thì khả năng sẽ bật mạnh lại.

Đơn vị Rabobank chỉ ra rằng Fed sẽ không cập nhật biểu đồ ma trận điểm vào tháng 7, vì vậy kỳ vọng trung bình chính thức của những người tham gia vẫn là hai lần tăng lãi suất vào năm 2023, mỗi lần 25 cơ sở. điểm.

Rủi ro lạm phát đi lên có thể khiến ma trận điểm tăng trở lại, nhưng rủi ro đi xuống do tác động lâu dài của đợt đại dịch mới vẫn có thể đẩy ma trận điểm theo hướng ngược lại; giả định cơ bản của Fed là Sự gia tăng lạm phát gần đây là tạm thời, nhưng Powell Testimony tại Quốc hội cho thấy Fed đã bắt đầu mô tả cách chuyển sang một tình huống khác, và sẽ tiếp tục thảo luận về kế hoạch giảm nợ đã bắt đầu vào tháng 6.

Sẽ có hai tuyên bố cho phần còn lại của năm nay: quyết định bắt đầu giảm quy mô mua nợ, và “thông báo trước” về quyết định này, hai biện pháp có thể có tác động lớn hơn đến thị trường so với việc bắt đầu giảm quy mô mua trái phiếu thực tế.

Chu kỳ dự kiến ​​sẽ còn rất xa, và Fed tiếp tục coi số liệu lạm phát cao trong những tháng gần đây là hiện tượng tạm thời. Chừng nào tình trạng này còn tồn tại, Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất. Hệ thống mục tiêu lạm phát trung bình được thông qua vào năm ngoái cho phép tạm thời vượt quá giá trị mục tiêu lạm phát 2,0% để bù đắp cho những thiếu sót trong quá khứ; không có bản cập nhật nào trong tháng này Đồ thị dấu chấm, vì vậy người tham gia vẫn mong đợi hai lần tăng lãi suất vào năm 2023, mỗi lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về lạm phát và dịch bệnh có thể cho biết ủy ban thích theo hướng nào hơn khi bước vào cuộc họp tháng 9. Cuộc họp tháng 9 liên quan đến việc cập nhật dự báo, nguy cơ lạm phát tăng có thể khiến âm mưu chấm tăng trở lại, nhưng rủi ro giảm do tác động lâu dài của đợt đại dịch mới vẫn có thể đẩy lô dot theo hướng ngược lại.

Trong tuần này, giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng từ thông tin cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ vào ngày 29/7. Một số dự báo cho rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức 0 – 0,25% nhưng có thể sẽ bật tín hiệu thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng (QE) từ tháng 9 sắp tới. Nếu điều này xảy ra, làn sóng bán tháo trái phiếu Chính phủ Mỹ xuất hiện đẩy lợi suất trái phiếu gia tăng, qua đó hỗ trợ USD tăng giá và gây bất lợi cho vàng.

Bên cạnh đó, giới đầu tư đang nghe ngóng thông tin trước thềm cuộc họp của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này. Thị trường đang chờ đợi tín hiệu Fed phát đi có liên quan đến việc thu hẹp quy mô mua trái phiếu hay không.

Cuộc họp của Fed tuàn này được coi là sự kiện quan trọng đối với thị trường vàng khi kim loại quý đang nỗ lực tìm động lực tăng giá mới.

Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như ‘tê liệt’ khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

  • 08:30 Tỷ suất lợi nhuận hàng năm của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô được chỉ định ở Trung Quốc vào tháng 6
  • 17:00 tại Vương quốc Anh tháng 7 CBI chênh lệch doanh số bán lẻ
  • 19:30 Giá trị ban đầu của tỷ lệ hàng tháng của các đơn đặt hàng hàng lâu bền của Hoa Kỳ vào tháng 6
  • 20:00 tháng 5 Hoa Kỳ Chỉ số giá nhà FHFA Tỷ giá hàng tháng
  • 21:00 Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Tháng 7 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ
  • 03:30 ngày hôm sau tồn kho dầu thô API thay đổi ở Hoa Kỳ kể từ tuần của ngày 23 tháng 7.

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

+ “Mối quan tâm bây giờ là chúng ta sẽ nhận được những gợi ý đầu tiên về việc không nhất thiết phải tăng lãi suất mà là loại cắt giảm mà FED dự tính trong bảng cân đối kế toán của mình và điều đó có thể là nguyên nhân khiến lãi suất tăng cao hơn”

+ Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets. Tuy nhiên, Meir cho rằng “điều đó không có khả năng thúc đẩy vàng giảm liên tục, với sự hỗ trợ thu hút kim loại từ chính sách ôn hòa của ECB, một chính sách mềm dẻo hiện tại của FED, kích thích tài khóa lớn và lạm phát cao hơn.”

+ Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, nói rằng “nếu cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang về chính sách tiền tệ cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch cắt giảm, vàng có thể kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 6 là 1,750 đến 1,770.”

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,680,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,755,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *