Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang do biến thể Delta của virus corona ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Sáu (23/7), khi chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm đã bù đắp cho đà tăng của đồng USD và khôi phục phần nào sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFX cho biết vàng là một lựa chọn thay thế cho tiền giấy và với việc đồng USD mạnh, nó trở thành chất xúc tác khiến vàng giảm trở lại. 

Nhu cầu đối với tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính khá mỏng trong tuần này do lo ngại về biến thể Delta của virus corona ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu, khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn từ đồng USD.

Tuy nhiên, Vàng cũng nhận được hỗ trợ từ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết: “Cả Fed và ECB đều có sự đồng bộ khá lớn trong việc cung cấp môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và điều đó sẽ tác động tích cực đến vàng trong dài hạn”.

Cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào tuần tới sau những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong đó nói rằng Ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách thích ứng bất chấp sự tăng vọt gần đây của lạm phát.

Sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. 

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng
Theo nhà chiến lược Margaret Yang tại DailyFX, giá vàng chịu sức ép khi đồng USD giao dịch quanh mức cao nhất trong ba tháng và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ hai, trong lúc các nhà giao dịch vượt qua được những lo ngại về số ca nhiễm gia tăng.

Nhà giao dịch Michael Matousek từ tổ chức đầu tư U.S. Global Investors, có trụ sở tại Texas (Mỹ), nhận định lạm phát đang tăng cao, theo đó khó có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn, dẫn đến xu hướng “ôm” vào vàng.

Công ty dịch vụ tài chính Fitch Solutions (Mỹ) dự đoán giá vàng sẽ ít biến động trong những tuần tới, nhưng lạm phát sẽ vẫn là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,730,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *