Thị trường Vàng tăng điểm khi các quan chức EBC đưa ra quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ | 23-07-2021

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng từng tăng hơn 10 đô la và giá dầu tiếp tục tăng hơn 2%.
 • Đơn vị xin trợ cấp số lượng thất nghiệp ban đầu tăng trở lại từ Hoa Kỳ đến ngày 17 tháng 7.
 • Iran mở quan trọng đường ống dẫn dầu có thể đi qua eo biển Hormuz để vận chuyển dầu thô.
 • Doanh số bán nhà đã qua sử dụng của Mỹ trong tháng 6 tăng lần đầu tiên sau 5 tháng.
 • Ngân hàng Trung ương Châu Âu cam kết thực hiện chính sách “nới lỏng vĩnh viễn” và sửa đổi hướng dẫn tương lai về lãi suất.
 • Saudi Aramco bị hack và đòi 50 triệu USD tiền chuộc.
 • IMF: Sẽ cải thiện chương trình cho vay ưu đãi, hoặc “bán hạn chế” vàng dự trữ của mình.
 • Thế vận hội Tokyo khai mạc hôm nay và chỉ có 950 người có mặt để xem lễ khai mạc.

Tại thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 23/7 trên sàn Kitco (lúc 6h30 theo giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.808,7 – 1.809,2 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 3,6 USD/ounce, ở mức 1.806,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, hồi phục về ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD quay đầu giảm. Trước đó, thị trường vàng thế giới giảm sâu khi đồng USD tăng mạnh và sự phục hồi của tâm lý rủi ro, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương (ECB) vào cuối ngày hôm qua.
Chứng khoán châu Á phục hồi nhờ đà tăng trong đêm trên Phố Wall, khi phần lớn các nhà đầu tư bỏ qua lo lắng về biến thể Delta và lạm phát.

Chỉ số đồng USD ổn định, ở gần mức cao nhất trong ba tháng rưỡi trước khi ECB công bố quyết định chính sách vào lúc 18 giờ 45 phút (giờ Việt Nam) ngày 22/7.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB có thể lần đầu tiên thực hiện các thay đổi đối với chiến lược của họ và gần như chắc chắn sẽ cam kết duy trì các biện pháp hỗ trợ kinh tế lâu dài hơn để đảm bảo mục tiêu lạm phát.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng cũng gây áp lực lên kim loại quý.

Theo quỷ đổi tỷ giá USD/VNĐ của ngân hàng Vietcombank (23.120 đồng), giá vàng thế giới tương đương 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,55 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Như, giá vàng hôm nay ngày 23/7/2021 tại thị trường thế giới đang giao dịch quanh mức 1.808 USD/ounce.

Dự báo giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước thường biến động theo thị trường thế giới. Do đó, dự báo giá vàng hôm nay 23/7 tại thị trường trong nước sẽ tăng nhẹ ở những phiên đầu.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 22/7, thị trường vàng trong nước chủ yếu đi ngang.

Cụ thể, giá vàng Doji, giá vàng SJC và giá vàng miếng tại vàng bạc Đá quý Phú Nhuận không đổi ở cả 2 chiều mua vào – bán ra so với đầu phiên sáng. Trong khi, giá vàng PNJ (chi nhánh Hà Nội) đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều chiều mua vào và bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 trong nước lại quay đầu giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên.


Dự đoán giá vàng quốc tế
Về mặt kỹ thuật, giới đầu cơ giá vàng tương lai đã mất đi lợi thế tổng thể trong ngắn hạn, do xu hướng tăng giá trên biểu đồ hàng ngày đã bị phủ nhận. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là một phiên đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.835 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 1.775 USD.

Thị trường vàng đang có ít động lực tăng giá. Lập trường mới của ECB về lạm phát được đưa ra khi nền kinh tế châu Âu tiếp tục phục hồi. Bà Lagarde lưu ý rằng, rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế là cân bằng rộng rãi. Tuy nhiên, còn một chặng đường dài để phục hồi.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • 14:00-15: 00, sẽ công bố giá trị ban đầu của PMI sản xuất ở Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng Bảy.
 • Vào lúc 15:30, chỉ số PMI của các ngành sản xuất và dịch vụ ở Vương quốc Anh sẽ được công bố vào tháng Bảy.
 • Vào lúc 20:45, giá trị ban đầu của PMI ngành sản xuất và dịch vụ Markit sẽ được công bố vào tháng Bảy.
 • Sở giao dịch chứng khoán Tokyo của Nhật Bản đóng cửa trong một ngày do Lễ hội thể thao.
 • Vào lúc 00:00 thứ Bảy, tổng số giàn khoan dầu của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 23 tháng Bảy sẽ được công bố.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,730,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *