Thị trường Vàng giữ vững giá do lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ đã giảm xuống mức thấp

Những tin chính ngày hôm qua

  • Tồn kho dầu thô của EIA tăng mạnh nhất kể từ tuần 12 tháng 3 năm nay.
  • Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ đã chặn cuộc tranh luận lưỡng đảng về các kế hoạch cơ sở hạ tầng.
  • Musk: Giữ Bitcoin và sẽ không bán, Tesla có khả năng tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.
  • Chủ tịch SEC Gensler đưa ra cảnh báo về chứng khoán ảo trên blockchain.
  • Pháp đã xác nhận hơn 20.000 trường hợp mắc mới chỉ trong một ngày và Thủ tướng Chính phủ công bố các mục tiêu tiêm chủng mới.

Giá vàng hôm nay
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.803 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có thời điểm giá kim loại quý mất mốc 1.800 USD/ounce khi giảm về 1.794 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay mặc dù đã cố gắng cầm cự nhưng vẫn không tránh khỏi đà suy giảm do những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng, ảnh hưởng đến các kênh đầu tư rủi ro.
Bên cạnh đó, giá vàng hôm nay suy giảm còn do USD tăng mạnh. Điều này có khả năng làm giảm nhu cầu đối với vàng, bởi nó sẽ khiến kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết, mặc dù vàng được coi là tài sản an toàn, nhưng trong thời điểm những lo ngại ngày càng tăng về triển vọng tăng trưởng, chính sách trong tương lai và có một lựa chọn khác để đảm bảo an toàn, thì USD luôn “giành phần thắng”.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng
Thị trường vàng giảm trong bối cảnh thiếu tin tức hỗ trợ. Mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đêm qua vẫn quanh mức thấp 1,24% nhưng vẫn không đủ lực thúc đẩy giá kim loại màu.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng tương lai có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn nhưng xu hướng tăng giá trên biểu đồ ngày đang bị đe doạ và cần có động lực mới đủ mạnh để duy trì xu hướng tăng này.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775 USD/ounce.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 18:45, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất của mình.

Vào lúc 19:30, số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 17 tháng 7. Giá trị trước đó là 360.000 và giá trị dự đoán là 350.000. Đồng thời, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tổ chức thông cáo báo chí.

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đóng cửa một ngày do nghỉ lễ.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,730,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *