Thị trường Vàng tăng vững ở vùng đỉnh khi Lạm phát của Mỹ ở mức cao nhất trong hơn thập kỷ qua.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Chủ tịch Fed Powell: Còn quá sớm để thu hẹp nợ.
 • Cục Dự trữ Liên bang Evans: Nếu tỷ lệ thất nghiệp lên tới 4,5%, chính sách có thể được điều chỉnh.
 • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen: Lạm phát sẽ tiếp tục trong vài tháng.
 • Hoa Kỳ đã yêu cầu dữ liệu tiếp tục làm mới ở mức thấp vào đầu tuần trước.
 • Sản lượng dầu thô tháng 6 của OPEC tăng 586.000 thùng / ngày.
 • Có tin đồn rằng Iran chưa sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân trước khi tổng thống mới nhậm chức.
 • “New Debt King” Gundlach: Về lâu dài, triển vọng đối với đồng đô la sẽ không thuận lợi.

Giá vàng hôm nay 16/7 trên thị trường quốc tế treo cao sau vài phiên tăng vọt trong bối cảnh người Mỹ phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa thế giới. Lạm phát của nước này ở mức cao nhất trong hơn thập kỷ qua.

Đêm 15/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.823 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.824 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 15/7 thấp hơn khoảng 3,7% (71 USD/ounce) so với cuối năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15/7.

Giá vàng trên thị trường quốc tế treo cao sau vài phiên tăng vọt trong bối cảnh người Mỹ phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa thế giới. Lạm phát của nước này ở mức cao nhất trong hơn thập kỷ qua.

Số liệu mới nhất cho thấy, giá hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng 1% trong tháng 6 và đây là tháng thứ 7 liên tiếp hàng hóa vào nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng giá. Yếu tố này góp phần đẩy lạm phát của Mỹ lên cao.

Cũng theo chính quyền ông Joe Biden, giá hàng hóa nhập khẩu đã tăng 11,2% trong 12 tháng qua, giảm một chút so với mức tăng 11,6% trong tháng 5.
Giá hàng hóa nhập khẩu tăng mạnh góp phần đẩy lạm phát Mỹ lên mức cao nhất trong 13 năm. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 tăng 5,4%.

Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), giá cả tăng cao do mở cửa lại nền kinh tế. Sức cầu tăng mạnh trong khi các chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì đại dịch. Các doanh nghiệp không có nguồn cung đầu vào kịp thời với giá hợp lý.

Giá cả hàng hóa nhập khẩu tại Mỹ tăng một phần còn do giá dầu thô tăng mạnh. Vàng tăng mạnh theo đà tăng giá cả hàng hóa và dịch vụ.

Dự báo giá vàng
Vàng được dự báo có thể còn đi lên do lợi tức trái phiếu giảm sâu về ngưỡng 1,3%.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vừa qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Ông Powel cho rằng, lạm phát đã tăng nhưng sẽ sớm có sự suy giảm như diễn biến giá gỗ xẻ.

Theo ông chủ Fed, nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch và tiền trợ cấp là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá tăng và mọi thứ sẽ sớm suy giảm. Fed sẽ vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản và sẽ thông báo cho thị trường.

Dù vậy, đà tăng giá của vàng bị kìm hãm do đồng USD tăng giá và các quỹ giao dịch vàng lớn trên thế giới, trong đó có SPDR vẫn bán ra.

Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • 10: 00, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố giải pháp lãi suất và báo cáo lạm phát.
 • 13:30, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda tổ chức một cuộc họp báo.
 • 16: 00, giá trị cuối cùng và tỷ lệ hàng tháng của tỷ lệ hàng năm CPI khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 6.
 • 19:30, tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ vào tháng 6.
 • 20: 00, Ủy ban Bỏ phiếu Thường trực FOMC và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York Williams sẽ có bài phát biểu

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 180.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 200.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.825,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,730,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *