Thị trường Vàng tăng điểm khi Giá hàng hóa dịch vụ tiếp tục tăng mạnh do lạm phát

Những tin chính ngày hôm qua

 • Dữ liệu CPI tháng 6 của Hoa Kỳ đạt mức cao mới trong gần 13 năm.
 • Fed Brad: Đã đến lúc rút các biện pháp kích thích.
 • Fed Bostic: Tỷ lệ bỏ tù cao kéo theo mục tiêu toàn dụng lao động và tăng trưởng kinh tế Mỹ.
 • Ủy viên Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Centeno cho biết sự gia tăng lạm phát trong khu vực đồng euro là tạm thời.
 • Báo cáo hàng tháng của IEA: Trừ khi OPEC + tăng sản lượng, thị trường dầu mỏ sẽ “thắt chặt đáng kể”.
 • Cơ quan quản lý tiền tệ của Pháp: Tiền điện tử cần được quản lý bởi toàn EU.
 • Fitch: Xác nhận rằng Hoa Kỳ được đánh giá là “AAA”, và triển vọng là tiêu cực.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • 9:00, Quyết định lãi suất của New Zealand.
 • 19:30, tỷ giá PPI Hoa Kỳ hàng tháng vào tháng 6.
 • 21:00, Ngân hàng Trung ương Canada quyết định lãi suất
 • 21:30, EIA tồn kho dầu thô từ Hoa Kỳ đến tuần của ngày 9 tháng 7
 • Vào lúc 23:00, Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần.

Đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 5 ngày và chỉ số CPI của Mỹ ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 13 năm

Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 ngày so với rổ tiền tệ vào thứ Ba. Dữ liệu trước đó cho thấy rằng dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tháng Sáu cao hơn dự kiến, gây ra những lo ngại về lạm phát tiếp tục.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 6 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 13 năm. Do hạn chế về nguồn cung và đà phục hồi của nền kinh tế được củng cố, giá của các dịch vụ liên quan đến du lịch tiếp tục phục hồi sau đợt suy giảm trong đại dịch.

Michael Brown, nhà phân tích cấp cao tại công ty thanh toán Caxton, cho biết: “Đây rõ ràng là một điều bất ngờ. Điều này sẽ khiến lời khai của Chủ tịch Fed Powell tại Capitol Hill vào ngày mai thậm chí còn khó khăn hơn, điều này sẽ gây thêm áp lực lên lập luận ‘tạm thời’. Bởi Điều bất ngờ này Kết quả là, phản ứng của thị trường ngoại hối phù hợp với kỳ vọng. Đồng đô la tăng trên diện rộng, cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của lợi suất trái phiếu. ”

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,6% lên 92,78, mức cao nhất kể từ ngày 8/7. Chỉ số này thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong ba tháng là 92,84 đạt được vào tuần trước.

Mặc dù số vụ lây nhiễm ở nhiều nơi trên thế giới đã tăng trở lại, nhưng khả năng Mỹ rút lại kế hoạch kích thích kinh tế đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng lên trong những tuần gần đây. Việc Fed đột ngột chuyển sang giọng điệu diều hâu vào tháng trước đã khiến việc rút lại các biện pháp kích thích trở thành tâm điểm của thị trường.

Kathy Lien, Giám đốc điều hành của BK Asset Management, cho biết, “Điều này đã củng cố ở một mức độ nhất định chủ đề Fed giảm mua trái phiếu. Đồng đô la Mỹ đã được củng cố vào đầu tuần này. Tôi nghĩ đây là động lực cần thiết trước khi đô la Mỹ có thể lấy lại xu hướng tăng của nó.

Theo Bloomberg, đại dịch Covid-19 đã đẩy hàng triệu người dân Ấn Độ lâm vào cảnh nghèo đói hoặc phá sản. Thậm chí, nhiều người buộc phải bán những món đồ trang sức bằng vàng vì miếng cơm manh áo.

Paul Fernandes – nhân viên bồi bàn 50 tuổi – đã vay khoản tiền bằng vàng làm tài sản thế chấp để trả tiền học cho con vào năm 2020 sau khi thất nghiệp. Cho đến năm 2021, mọi chuyện vẫn không êm xuôi với Paul Fernandes khi nỗ lực tự kinh doanh của anh thất bại. Paul buộc phải bán món đồ trang sức bằng vàng để trang trải chi phí sinh hoạt.

“Xét cho cùng, khoản vay bằng vàng cũng là món nợ mà tôi phải gánh chịu. Bán món trang sức bằng vàng đồng nghĩa với việc tôi không cần trả khoản lãi đi kèm món nợ đó nữa”, Paul nói.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *