Thị trường Vàng tăng điểm khi vàng dự kiến sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong danh mục đầu tư

Những tin chính ngày hôm qua

 • Khảo sát của Fed ở New York cho thấy kỳ vọng lạm phát đặt mức cao mới.
 • Fed Williams: Chưa đạt được tiêu chuẩn để giảm mua nợ.
 • Lãi suất trúng thầu trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp mới kể từ tháng 2.
 • Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Raymondo: đang thúc đẩy Nhà Trắng nới lỏng các hạn chế đi lại đối với Hoa Kỳ.
 • Các kế hoạch của EU áp thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số đã bị gác lại.
 • Có tin đồn rằng OPEC + không đạt được tiến bộ trong việc giải quyết bế tắc.
 • Bộ Ngoại giao Iran: Các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran đã gần đạt được “kết quả”
 • ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 2,91 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1037,28 tấn.

Cập nhật giá vàng hôm nay

Theo ghi nhận của TG&VN, lúc 22h ngày 12/7, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn điện tử Kitco đang ở mức 1.807,3 – 1.808,3 USD/ounce, giảm 0,6 USD so với phiên liền trước.Tuy nhiên, trước đó khoảng 1h, giá vàng giao dịch ở mức 1.795 USD/ounce.

Như vậy, dù có giao dịch thất thường nhưng giá vàng vẫn giữ vững mốc 1.800 USD/ounce.

Trong nước, chốt phiên giao dịch cùng ngày, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở 56,6 – 57,35 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch buổi sáng. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 750.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC tại hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết tại 56,83 – 57,28 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng điều chỉnh nhẹ, giao dịch tại 51,54 – 5,14 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,80 – 51,90 triệu đồng/lượng.

Thị trường sẽ theo dõi sát số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ công bố ngày 13/7, và phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ trong hai ngày 14-15/7 để tìm thêm mạnh mối về việc thắt chặt chính sách của Fed.

Giới đầu tư vẫn chuộng mua vàng

Báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy, dòng tiền đầu tư vào các quỹ giao dịch bằng vàng. Mặc dù tháng 6/2021 là tháng tồi tệ với giá vàng khi sụt giảm gần 7%, tuy nhiên, lượng vàng mà các quỹ này nắm giữ trên toàn cầu đã tăng 2,9 tấn.

Cuộc khảo sát kéo dài nhiều tháng do Greenwich Associates phối hợp cùng WGC thực hiện cho hay, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với những điểm uốn chưa từng có trong lịch sử bởi nền kinh tế toàn cầu nỗ lực phục hồi sau những tác động tàn phá của đại dịch Covid-19. Và, vàng dự kiến sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong danh mục đầu tư,

Andrew McCollum, người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Greenwich Associates nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư tổ chức phải đối mặt với một loạt thách thức mới khi phải định vị danh mục đầu tư cho giai đoạn sau Covid-19. Trong số những điều quan trọng, thì điều quan trọng nhất là cần phải bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi rủi ro lạm phát”.

Ông McCollum cho hay, Greenwich Associates đã thực hiện 477 cuộc khảo sát trực tuyến với các nhà đầu tư tổ chức trên toàn thế giới từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, cứ 5 nhà đầu tư thì có 1 nhà đầu tư phân bổ tiền của mình vào vàng. Trong số các nhà đầu tư vàng đó, 38% muốn tăng đầu tư vào vàng trong vòng 3 năm tới.

Báo cáo cũng lưu ý, gần 40% các nhà đầu tư không năm giữ vàng đang có kế hoạch thiết lập vị thế trong kim loại quý, với mức phân bổ trung bình khoảng 4%.

Mặc dù lo ngại lạm phát dường như là một động lực đáng kể cho vàng nhưng ông McCollum nhận thấy, đây chỉ là một yếu tố mà các nhà đầu tư đang xem xét. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm vàng như một công cụ đa dạng hóa tài sản.

Người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Greenwich Associates nhấn mạnh: “Rõ ràng là vàng dường như đóng vai trò mang tính xây dựng trong một danh mục đầu tư”.

Sự kiện và dữ liệu tài chính ngày hôm nay

 • 13:00, Ngân hàng Trung ương Anh công bố báo cáo ổn định tài chính tháng 7 năm 2021.
 • 15:00, IEA công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng.
 • 19:30, Hoa Kỳ tháng 6 Hoa Kỳ điều chỉnh trái mùa CPI hàng năm / tỷ lệ hàng tháng điều chỉnh CPI theo mùa.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,670,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *