Giá Vàng trụ vững khi USD suy giảm và biến thể virus Delta khiến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Virus biến thể Delta đang khiến những hàng hóa rủi ro cao trên toàn cầu bị giảm mạnh lợi thế trong mắt nhà đầu tư. Điều đó càng được củng cố khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa công bố tuần này cho thấy FED vẫn lo ngại về những bất ổn gia tăng, nhất là sau khi số liệu về thất nghiệp của Mỹ được công bố.

Tuần qua, thị trường vàng trông chờ vào biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuối cùng Fed chưa đưa ra được thời điểm hạ tỷ lệ mua trái phiếu doanh nghiệp. Lạm phát đang gia tăng, việc Fed chưa có động thái nào hạn chế lượng tiền lưu thông trên thị trường khiến cho giới đầu tư lo ngại rủi ro. Cùng với đó, đồng USD quay đầu giảm đã hỗ trợ cho vàng tăng giá.

Chốt tuần, giá vàng thế giới đã tăng 20 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.Chuyên gia nhận định, giá vàng vẫn đã nhận được sự hỗ trợ của thị trường với yếu tố lạm phát tăng. Cùng với đó, thị trường chứng khoán từ Mỹ, châu Âu, châu Á đang có thời điểm điều chỉnh giảm mạnh, giới đầu tư đang lo ngại làn sóng dịch bệnh lần thứ tư ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh nên chuyển dòng tiền nắm giữ vàng nhiều hơn.

Dự đoán giá vàng trong tuần.

Theo cuộc khảo sát về diễn biến giá vàng trong tuần tới của. Kitco News, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia có 12 người, (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Còn tại Phố Main, trong 902 phiếu của cuộc thăm dò trực tuyến tuần này, có 550 người được hỏi (tương đương 61%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới; 178 người khác (20%) dự báo thấp hơn, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets UK, cho biết, nếu nền kinh tế toàn cầu giảm tốc do hậu quả của sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta, nó sẽ hỗ trợ vàng.

Giới đầu tư lo ngại rằng, các nền kinh tế vẫn đang bị tổn thương do dịch bệnh, nếu gia tăng căng thẳng thương mại thì sẽ có thêm những yếu tố kìm hãm sự tăng trưởng của các nền kinh tế. Đây là lý do khiến giới đầu tư tăng lượng nắm giữ vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,670,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *