Thị trường Vàng tăng điểm khi Fed cho thấy ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ

Giá vàng được hỗ trợ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 6, cho thấy ngân hàng trung ương này còn chưa sẵn sàng cho việc sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm sau khi biên bản được đưa ra, giúp giá vàng tái lập mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/oz.

Theo biên bản, các quan chức của Fed cảm thấy nền kinh tế “nhìn chung chưa đạt tới” bước tiến quan trọng tiếp theo về phục hồi, nhưng nhất trí rằng Fed cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác trở thành hiện thực.

“Tôi xem biên bản này là một tập hợp của những ghi chú có tính chất mềm mỏng, vì các quan chức Fed chưa cho thấy họ là một nhóm có quan điểm đồng nhất và chắc chắn rằng tình hình đã đảm bảo đủ điều kiện để thay đổi chính sách”, Giám đốc đầu tư Brad McMillan thuộc Commonwealth Financial Network nhận định.

Sự mềm mỏng của Fed có lợi cho giá vàng, nhưng giá kim loại quý này cũng đang gặp bất lợi vì nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào những tài sản có độ rủi ro cao như cổ phiếu. Phiên ngày 7/7, hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq của chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức kỷ lục mới.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 7/7:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,85-57,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 7/7. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 620.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,85-57,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 7/7. Chênh lệch giá mua – bán vàng 450.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,73-57,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 7/7. Chênh lệch giá mua – bán vàng 520.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.806,10 USD/ounce, tăng 9,6 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.100), tương đương 50,83 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,64 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá do lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng. Hiện, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi biên bản họp vào tháng trước của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), để có thêm một số thông tin về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *