Thị trường Vàng tăng điểm trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đón nhận nhiều thông tin xấu.

Những tin chính ngày hôm qua

 • OPEC + đang gặp khủng hoảng, tranh chấp giữa Ả Rập Xê-út với UAE ngày càng sâu sắc và thỏa thuận về tăng sản lượng bị bế tắc, và triển vọng nguồn cung bị thắt chặt, đẩy giá dầu tăng vọt.
 • Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Luis de Guindos nói rằng lạm phát của Eurozone trong quý IV Tỷ lệ có thể cao tới 3%, và phải đảm bảo rằng lạm phát sẽ không tiếp diễn.
 • Ngân hàng Trung ương Úc sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách tiền tệ hôm nay. dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng có thể giảm vừa phải một số biện pháp kích thích khẩn cấp.
 • Thủ tướng Anh Johnson tuyên bố, Dự kiến ​​sẽ chấm dứt các biện pháp làm xa xã hội và hạn chế số lượng địa điểm vào ngày 19 tháng 7, tuyên bố rằng mọi người phải học phải sống chung với virus.
 • Một lá thư từ một nhóm công ty công nghệ Hoa Kỳ cho thấy Facebook, Twitter và Google đã cảnh báo riêng với chính quyền Hồng Kông nếu Hồng Kông tiến hành sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu theo kế hoạch và họ có thể dừng lại cung cấp dịch vụ tại Hồng Kông.
 • Thị trường ngoại hối: Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định trong thời gian giao dịch nhẹ trong kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ, và đồng yên Nhật, đô la Úc và đô la New Zealand đều dao động trong biên độ hẹp.
 • Dầu thô đặc biệt Buren giá dầu kỳ hạn tăng trên 77 USD / thùng lần đầu tiên kể từ năm 2018. Do đó, OPEC + trước đây không đạt được thỏa thuận tăng sản lượng, dẫn đến nguồn cung thị trường thắt chặt hơn dự kiến. Giá đồng gần với mức cao nhất trong hơn hai tuầnDầu thô Brent liên tục77,101,22%.

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh sức cầu đối với mặt hàng này tăng mạnh. Theo Kitco, giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến sau một loạt dữ liệu về việc làm ở Mỹ. Nỗi lo về chủng virus Covid mới cũng khiến vàng tăng giá.

Vàng tăng còn trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đón nhận nhiều thông tin xấu. Theo số liệu mới nhất của Trung Quốc được công bố đà tăng trưởng của khu vực công nghiệp đã chậm lại trong tháng 6.

Các ngân hàng trung ương từ Serbia đến Thái Lan đã tăng cường nắm giữ vàng. Ghana gần đây cũng đã công bố kế hoạch mua kim loại quý.

Thái Lan đã mua thêm 46,7 tấn vàng trong tháng 5/2021 và chiếm 82% tổng lượng mua ròng trong tháng. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tăng dự trữ vàng thêm 8,6 tấn trong tháng 5, nâng mức dự trữ chính thức của khu vực lên 415 tấn vàng.

Brazil đã tăng dự trữ vàng thêm 11,9 tấn, lần bổ sung đầu tiên kể từ tháng 11/2012. Dự trữ vàng hiện ở mức 79,3 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 11/2000. Trong khi đó, Kazakhstan mua thêm 5,3 tấn, Ba Lan 1,9 tấn và Ấn Độ 0,9 tấn vàng trong tháng 5/2021.

Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), sau khi mức mua ròng hàng tháng cao hơn trong tháng 3,4/2021, xu hướng này tiếp tục vào tháng 5. Tổng lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương đạt 56,7 tấn trong tháng, giảm 11% so với tháng trước nhưng cao hơn 43% so với mức trung bình hàng tháng so với đầu năm nay.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 5/7 đa số các doanh nghiệp tăng mạnh giá vàng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Chốt phiên giao dịch 5/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 11:30, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố quyết định về lãi suất của mình.
 • Vào lúc 13:00, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe đã tổ chức một cuộc họp báo.
 • Vào lúc 16:00, chỉ số tâm lý kinh tế ZEW ở khu vực đồng Euro vào tháng 7 và tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 5.
 • 20:45, giá trị cuối cùng của chỉ số PMI ngành dịch vụ Markit tại Hoa Kỳ vào tháng Sáu.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *