Thị trường Vàng tăng điểm vì lạm phát và nguy cơ bong bóng tài chính trong nền kinh tế Mỹ – 05/07/2021

Những tin chính cuối tuần qua

 • Số lượng làm việc phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ trong tháng 6 đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong 10 tháng, và tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 5,9%. Dữ liệu làm việc làm giảm kỳ vọng của Fed và chứng chỉ Mỹ đạt mức kỷ lục.
 • Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng lên mức cao thứ hai trong kỷ lục vào tháng 5, nhập khẩu tăng nhanh hơn xuất khẩu.
 • Cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC + vẫn không thành công để đạt được thỏa thuận vào thứ sáu tuần trước, bởi vì UAE vẫn phản hồi đề xuất tăng sản lượng, các cuộc đàm luận sẽ tiếp tục vào thứ Hai.
 • Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang San Francisco, Daly cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press rằng các điều kiện để giảm quy mô có thể đạt được sau đó năm nay.
 • Một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Các cuộc đàm phán gia nhập EU và các nước Balkan đã bị đình trệ.
 • Sản lượng toàn cầu xe Tesla in the II level cao kỷ lục 201.250 xe, thấp hơn so với 204.160 xe ước tính bởi các nhà khảo sát của Bloomberg.
 • Nikkei News Trích dẫn những người làm quen với vấn đề này, Ban tổ chức Olympic Tokyo đang xem xét tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mà không có giả mạo tại chỗ.

Giá vàng ngày 5/7 duy trì đà tăng trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại lạm phát và nguy cơ bong bóng tài chính trong nền kinh tế Mỹ tăng sau loạt cảnh báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và của Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này.

Theo IMF, quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ kéo theo sự khó lường của lạm phát tiêu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, và nó sẽ khiến cho các dự báo, phân tích về lạm phát trở lên khó khăn hơn.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã cảnh báo Mỹ có nguy cơ vỡ nợ và đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính mới sớm nhất vào tháng 8/2021 nếu như các nhà lập phát không có hành đồng đình chỉ hoặc nâng giới hạn vay.

Bên cạnh đó, đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm cũng tạo lực hỗ trợ giúp giá vàng ngày đi lên.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay cũng bị hạn chế bởi dữ liệu việc làm tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, theo báo cáo việc làm được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 2/7, trong tháng 6, kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 850.000 việc làm, cao hơn ước tính 706.000 việc làm được đưa ra trước đó và cũng cao hơn nhiều con số 583.000 trong tháng 5/2021. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lại tăng lên 5,9% thay vì 5,6% như dự báo.

Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 5/7, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,60 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,60 – 57,15 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,65 – 57,15 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,68 – 57,14 triệu đồng/lượng.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Lúc 08:45, PMI ngành dịch vụ Caixin của Trung Quốc vào tháng 6 .
 • Vào lúc 15:00, giá trị cuối cùng của PMI ngành dịch vụ trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng Sáu.
 • Vào lúc 15:30, Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Sentix ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 7 và PMI ngành dịch vụ ở Anh vào tháng 6 .
 • Vào lúc 20h, OPEC + sẽ tiếp tục họp cấp bộ trưởng để thảo luận về các chính sách tăng sản lượng khai thác dầu thô.
 • Lời nhắc đóng cửa : Sở giao dịch chứng khoán New York đóng cửa trong một ngày ; hợp đồng dầu thô Brent theo Sở giao dịch liên lục địa Mỹ kết thúc sớm vào lúc 00:30 ngày 6, các hợp đồng kim loại quý, dầu thô của Hoa Kỳ và ngoại hối theo CME Group đã đóng cửa trước thời hạn. Thời gian kết thúc vào lúc 00:00 ngày 06 .

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *