Thị trường Vàng tăng điểm trước lo ngại về chủng virus mới Delta, nhiều nhà đầu tư chớp cơ hội bắt đáy

Những tin chính ngày hôm qua

 • Tuần trước, số lượng người nộp đơn đầu tiên ở Hoa Kỳ tiếp tục ở mức thấp nhất kể từ tuần 14 tháng 3 năm ngoái.
 • Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 715 tỷ đô la.
 • Fed Hack: Hỗ trợ giảm nợ vào cuối năm nay.
 • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde: Các hạn chế về cổ tức của ngân hàng có thể được dỡ bỏ vào cuối tháng 9.
 • OECD thông báo 130 quốc gia / khu vực ủng hộ cải cách “hai trụ cột”.
 • UAE ngăn OPEC đạt được thỏa thuận tăng sản lượng.
 • Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ: Thâm hụt tài khóa ước tính của Hoa Kỳ là 1,153 nghìn tỷ đô la trong năm tài chính 2022.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Sáu và dữ liệu dân số việc làm phi nông nghiệp sau sự điều chỉnh theo mùa của Hoa Kỳ vào tháng Sáu. Các nhà đầu tư hay chú ý đến dữ liệu này.
 • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu.

Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng trước khi công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn

Đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Năm, nhưng bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch hẹp, do các nhà đầu tư lo ngại rằng nó sẽ được công bố vào thứ Sáu. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đang tìm kiếm manh mối về việc liệu Fed có bắt đầu cắt giảm các biện pháp kích thích tiền tệ sớm hơn hay không.

Vào tháng 6, chỉ số đô la Mỹ đã thiết lập hoạt động hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2016, một phần do Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bất ngờ chuyển sang lập trường diều hâu tại cuộc họp chính sách tháng 6. Fed đã đưa ra dự báo của mình sau cuộc họp FOMC vào tháng 6 và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hai lần trước khi kết thúc năm 2023.

Việc tăng cường tiêm chủng đã thúc đẩy hoạt động kinh tế và giúp Hoa Kỳ phục hồi sau dịch bệnh, làm dấy lên kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu rút khỏi chính sách cực kỳ lỏng lẻo. Điều này đã thúc đẩy đồng đô la.

Juan Perez, chiến lược gia ngoại hối và nhà kinh doanh tại Tempus Inc, cho biết: “Đồng đô la Mỹ đã nhận được một mức tăng hợp lý trong tháng 6 và tiêm chủng đã thúc đẩy các hoạt động của người dân trên khắp đất nước.” Ông nói thêm: “Phần còn lại của thế giới không dường như rất an toàn và không bị chuẩn bị. Thật tốt để tiếp tục. ”

Các nhà giao dịch đang chú ý đến báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu để xác nhận triển vọng lạc quan của thị trường. Các nhà kinh tế được phỏng vấn bởi Reuters dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ có thêm 700.000 việc làm vào tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 5,7%; vào tháng 5, 559.000 việc làm mới sẽ được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp là 5,8%.

Ned Rumpeltin, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Âu tại TD Securities, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu, “Chúng tôi thường tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn vững chắc cho đến khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố vào thứ Sáu.”

Một phần lo ngại trước thông tin về chủng virus mới Delta cộng với việc nhiều nhà đầu tư chớp cơ hội bắt đáy, nên sức mua cao, giá vàng có dấu hiệu phục hồi.
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.775 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn cầu đang hỗ trợ giá vàng. Các ca mắc gia tăng của biến thể Delta đã khiến Pháp trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế ở khu vực Landes, trong khi số ca mắc cũng tăng ở châu Á.

Đối với thị trường vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhiều chuyên gia dự đoán, sức cầu vàng tăng trở lại sau khi vàng thế giới chứng kiến tháng tồi tệ nhất trong hơn 4 năm. Giới đầu tư cảnh giác trước khả năng FED nới lỏng chương trình mua tài sản.

Cũng có nhiều dự báo cho rằng, USD sẽ tăng theo những tín hiệu của FED và chỉ số chứng khoán tầm rộng của Mỹ S&P 500 còn tạo ra các mức cao kỷ lục mới. 

Giới đầu tư hiện chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ được công bố vào ngày 2/7, dự kiến cho thấy mức tăng 690.000 việc làm trong tháng 6.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *