Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang trước các diễn biến không rõ ràng từ chính sách kinh tế Mỹ

Những tin chính ngày hôm qua

Biden dự định ký hai dự luật về chi tiêu cơ sở hạ tầng.

Bản phác thảo của dự luật chi tiêu hàng năm trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ cho năm tài chính 2022 được phát hành.

Fed Quarles và Barking nói về rủi ro lạm phát và tiền tệ kỹ thuật số.

Lực lượng Hoa Kỳ thực hiện các cuộc không kích vào biên giới giữa Iraq và Syria.

Khoảng cách cung cấp dầu trong tháng 8 có thể lên tới 1,7 triệu thùng / ngày.

Các quan chức của ECB: ECB không có khả năng tăng lãi suất.

Người ta nói rằng ngày ra mắt của iPhone 13 nên sớm hơn iPhone 12.

Đêm 28/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.782 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.781 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 28/6 thấp hơn khoảng 6,0% (1138 USD/ounce) so với cuối năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 28/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh đồng USD hồi phục trở lại và dòng tiền vẫn đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán.

Trên thực tế, giá vàng biến động trong biên độ hẹp khi mà các nhà đầu tư thận trọng trước những tín hiệu trái chiều từ Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Một số quan chức Fed cho rằng Mỹ sẽ đối mặt với lạm phát cao khó kiểm soát, trong khi đó đa số vẫn cho rằng mức lạm phát cao trong thời gian gần đây sẽ không kéo dài.

Một số chuyên gia dự báo Fed còn lâu nữa mới thắt chặt chính sách tiền tệ và thị trường có thể yên tâm về vấn đề lãi suất trong ngắn hạn.

Nhận định: Xu hướng giảm giá chiếm ưu thế

Thị trường cổ phiếu chưa rõ xu thế và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng nhẹ không được coi là thông tin có lợi cho giá vàng.

Giới đầu tư trên thị trường kim loại quý đang tỏ ra thận trọng. Các biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn vẫn cho thấy thị trường gấu đang kiểm soát trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mô hình giảm giá hình cờ đã hình thành trên biểu đồ ngày. Giá vàng đang có xu hướng phiên sau thấp hơn phiên trước.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 20:00, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed Richmond Barkin sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ.

Vào lúc 20:40, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Brussels.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,655,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,695,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *