Thị trường Vàng được kì vọng tăng bởi cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ.

Những tin chính cuối tuần qua

  • Biden tuyên bố rút lại các mối đe dọa trước đây về các thỏa thuận cơ sở hạ tầng.
  • Fed Rosengren gợi ý rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022.
  • Dữ liệu PCE cốt lõi của Hoa Kỳ đạt mức cao mới trong tháng 5.
  • Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken: Vẫn còn những khác biệt nghiêm trọng trong thỏa thuận hạt nhân Iran.
  • Goldman Sachs: Nguồn cung dầu thô sẽ rất khan hiếm.
  • EU gia hạn trừng phạt Nga, Nga: sẽ có biện pháp đáp trả.
  • Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock từ chức vì bê bối.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.781,87 USD/Ounce.

So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 230 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,57 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,48 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.782,4 USD/Ounce, tăng 4,6 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 28/6 có xu hướng tăng khi lo ngại về lạm phát Mỹ ngày một gia tăng.

Sau cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày 15-16/6 vừa qua, nhiều quan chức FED đã lên tiếng báo hiệu về việc cơ quan nay sẽ sớm có sự điều chỉnh chính sách tiền tệ khi diễn biến lạm phát không nằm trong kịch bản đã được đề ra.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý đến Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ để có cơ sở để đánh giá khả năng lạm phát tiếp tục tăng.

Giá vàng hôm nay còn được thúc đẩy bởi cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã cảnh báo Mỹ có nguy cơ vỡ nợ và đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính mới sớm nhất vào tháng 8/2021 nếu như các nhà lập phát không có hành đồng đình chỉ hoặc nâng giới hạn vay.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP), một dữ liệu quan trọng để FED đánh giá lại các chính sách tiền tệ đang áp dụng. Theo nhiều chuyên gia, nếu NFP không đạt như kỳ vọng sẽ giúp giá vàng tăng mạnh và ngược lại.

Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 28/6, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,50 – 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,50 – 57,05 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,60 – 57,05 triệu đồng/lượng.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

20: 00, Fed Williams đã tham dự cuộc thảo luận của ban hội thẩm.

Vào lúc 21:30, Chỉ số Hoạt động Kinh doanh của Cục Dự trữ Liên bang Dallas trong tháng 6 của Hoa Kỳ sẽ được công bố.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, đa số các chuyên gia cùng nhà đầu tư Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Trong 13 nhà phân tích phố Wall tham gia thì có đến 53,8% dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 23,1% dự đoán giá giảm và 23,1% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tại phố Main, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 24,2% dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn và 21,7% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *