Thị trường Vàng tiếp tục biến động thất thường khi chủ tịch FED Jerome Powell cho biết sẽ không nâng lãi suất quá nhanh

Những tin chính ngày hôm qua

 • Biden cho biết họ đã đạt được thỏa thuận cơ sở hạ tầng với các thượng nghị sĩ của cả hai bên.
 • Fed sẽ loại bỏ các hạn chế đối với việc mua lại cổ phiếu ngân hàng và cổ tức.
 • Các nhà đàm phán Hoa Kỳ cho biết họ có thể nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran ngay trong tuần tới.
 • Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước.
 • SEC đang đưa ra các yêu cầu về kinh doanh giao dịch tiền điện tử.
 • Các tín hiệu diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh không như mong đợi và đồng bảng Anh đã giảm.
 • Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ kêu gọi OPEC cắt giảm sản lượng càng sớm càng tốt.
 • Microsoft giới thiệu hệ thống Windows 11 mới.
 • Hoạt động mua lại ngược lần đầu tiên vượt 10 tỷ sau 3 tháng.

Giá vàng hôm nay chịu tác động bởi những tín hiệu không rõ ràng từ các quan chức FED về việc thu hồi chính sách kích thích kinh tế.

Giá vàng hôm nay biến động thất thường.

Các nhà đầu tư có thể đã áp dụng cách tiếp cận thận trọng đối với vàng khi họ chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến công bố vào hôm nay (25/6).

Một ngày sau khi chủ tịch FED Jerome Powell cho biết sẽ không nâng lãi suất quá nhanh, hai quan chức FED hôm thứ Tư (23/6) nhận định thời kỳ lạm phát cao có thể kéo dài hơn dự đoán, dự kiến sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Đồng đô la Mỹ giữ dưới mức cao nhất trong hai tháng và các nhà giao dịch tập trung vào chính sách của Fed

Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định vào thứ Năm. Các nhà đầu tư đánh giá khả năng nếu lạm phát tiếp tục cao, Fed sẽ thực hiện các biện pháp tích cực hơn để ngăn chặn khả năng đồng bảng Anh suy yếu Trước đó, Ngân hàng Trung ương Anh duy trì chính sách tiền tệ của mình không thay đổi.

Fed dự đoán vào thứ Tư tuần trước rằng họ sẽ tăng lãi suất hai lần vào năm 2023, điều này khiến thị trường bất ngờ. Kể từ đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã bày tỏ các quan điểm khác nhau về việc lạm phát có thể duy trì ở mức cao trong bao lâu và khi nào thì thích hợp để thắt chặt chính sách tiền tệ.

Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô tại Ngân hàng Wells Fargo, cho biết, “Tôi nghi ngờ rằng đồng đô la Mỹ sẽ củng cố trong một thời gian dài hơn và sau đó sẽ tăng lên nữa.”

Vào thứ Năm, hai quan chức Fed đã cảnh báo rằng tỷ lệ lạm phát có thể vượt lên trên các nhà hoạch định chính sách trong ngắn hạn. Các nhà hoạch định chính sách khác của Fed cho rằng sau khi một số lượng lớn việc làm bị mất trong thời kỳ đại dịch, việc làm cần được cải thiện đáng kể hơn nữa.

Dữ liệu cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm trong tuần trước. Sự sụt giảm bất ngờ trong đơn đặt hàng hàng hóa vốn của Mỹ trong tháng 5 có thể bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt một số sản phẩm.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden hôm thứ Năm đã chấp nhận một thỏa thuận mà hai đảng đạt được tại Thượng viện về việc chi hàng trăm tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng để xây dựng đường xá, cầu và đường cao tốc.

Đồng bảng Anh hôm qua  giảm. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Anh tuyên bố rằng khi nền kinh tế Anh khởi động lại sau khi ngừng hoạt động, tỷ lệ lạm phát sẽ tăng trên 3%, nhưng việc tăng hơn nữa mục tiêu 2% chỉ là hiện tượng “tạm thời”, và hầu hết các nhà hoạch định chính sách có xu hướng duy trì kích thích các biện pháp không thay đổi.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu PCE cốt lõi của tháng 5, đây là chỉ số lạm phát mà Fed quan tâm nhất.
 • Vào lúc 2:00 sáng mai, Ủy ban Bỏ phiếu Thường trực FOMC và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York Williams sẽ có bài phát biểu.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 24/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC hôm nay ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Hiện tại, giới đầu tư dõi theo các kế hoạch giảm mua tài sản và tăng lãi suất của FED. Nếu FED cho phép lạm phát vượt một chút so với mục tiêu thì vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Ở chiều ngược lại, nếu FED sớm thắt chặt chính sách tiền tệ thì vàng sẽ hướng tới mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, ở vào thời điểm hiện tại, phe bán vàng vẫn áp đảo. Do vậy, thị trường sẽ khó đảo chiều tăng mạnh.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh. Giá dầu WTI gần đây đã lên mức 76 USD/thùng.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *