Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang trước các diễn biến trái chiều từ chính sách kinh tế Mỹ

Những tin chính ngày hôm qua

 • Yellen cho biết Mỹ có thể chạm mức trần nợ vào tháng 8.
 • Các quan chức Fed Bostic, Kaplan cho biết họ sẽ tăng lãi suất vào năm tới.
 • Lần đầu tiên Fed sử dụng repo ngược lãi suất cố định vượt quá 800 tỷ USD.
 • Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đặt mục tiêu trong 24 giờ để đạt được thỏa thuận cơ sở hạ tầng giữa các bên.
 • Chỉ số PMI sản xuất Markit tháng 6 của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục.
 • Meibu Oil từng thiết lập mức cao mới trong 3 năm và hàng tồn kho trong EIA của tuần trước đã giảm mạnh.
 • OPEC + được cho là đang xem xét thông báo tăng sản lượng tại cuộc họp vào tuần tới.
 • Thỏa thuận hạt nhân của Iran được cho là sắp hoàn tất.
 • Các chủng đột biến “Delta +” đã được phát hiện ở Ấn Độ và làn sóng dịch thứ ba sẽ xảy ra trong tương lai.
 • Quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ được công bố và Haldane, một quan chức diều hâu, sẽ xuất hiện lần cuối.

Vàng có xu hướng tăng giá do kỳ vọng lãi suất giảm, điều làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được coi là tài sản không sinh lời. Giá vàng đã giảm 6% vào tuần trước, sau khi Fed nghiêng về chính sách thắt chặt tiền tệ tại cuộc họp chính sách mới nhất và báo hiệu khả năng sẽ nâng lãi suất vào năm 2023.

Bình luận của ông Powell trước đó đã tái khẳng định kế hoạch phục hồi thị trường việc làm, đồng thời tuyên bố Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ dựa trên lo ngại về lạm phát.

Ajay Kedia, Giám đốc công ty Kedia Commodities (trụ sở tại Mumbai), cho biết, các chỉ số kinh tế đang cho thấy dấu hiệu phục hồi, dù không thể nói rằng chúng sẽ duy trì nhất quán trong giai đoạn tới. Điều đó đã góp phần hỗ trợ cho vàng.

Chỉ số các nhà quản lý mua hàng (PMI) tổng hợp sơ bộ do IHS Markit công bố cho thấy, hoạt động kinh doanh của Pháp và Đức đã bùng nổ trong tháng 6/2021. Trong khi đó, báo cáo về PMI của Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối ngày và dự kiến sẽ duy trì ở mức cao.

Tuy nhiên, thị trường vàng có thể tiếp tục chịu áp lực giảm sau khi các động thái gần đây của Fed cho thấy việc nâng lãi suất có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

18: 00 Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất, tuyên bố chính sách và biên bản cuộc họp Cuộc họp này sẽ là cuộc họp cuối cùng của Haldane, chuyên gia kinh tế trưởng của phe diều hâu. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các dấu hiệu về chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương.

Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng đơn xin thất nghiệp đầu tiên trong tuần cho đến ngày 19 tháng 6. Đồng thời, nó sẽ công bố giá trị cuối cùng của tỷ lệ GDP thực hàng năm theo quý đầu tiên và PCE cốt lõi của quý đầu tiên. chỉ số giá hàng năm tỷ giá hàng quý giá trị cuối cùng. Hiệu suất liên quan đến dữ liệu có thể ảnh hưởng đến sự biến động của đồng đô la Mỹ.

Tối nay, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2021, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, Chủ tịch Fed Philadelphia Hack và Chủ tịch Fed New York Williams sẽ có bài phát biểu.

Vào 6h sáng 24/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.776 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Giá vàng hôm nay
Giá vàng hôm nay suy giảm sau khi thị trường đón nhận tin chỉ số quản lý mua hàng (PMI) khu vực đồng Euro đạt 59,2 vào tháng 6, cao hơn con số 57,1 của tháng 5 và cũng đánh bại kỳ vọng của thị trường. Đây là mức tăng PMI tháng 6 tốt nhất trong 15 năm.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng không còn mạnh như những phiên gần đây do kỳ vọng lãi suất giảm, điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được coi là tài sản không sinh lời.

Bên cạnh đó, bình luận của ông Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – ngày 22/6 đã tái khẳng định kế hoạch phục hồi thị trường việc làm “rộng rãi và toàn diện”, đồng thời tuyên bố FED sẽ không tăng lãi suất chỉ dựa trên lo ngại về lạm phát.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng
Jim Wyckoff Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco News cho rằng, thị trường tăng kỹ thuật bởi lượng mua vào ở mức giá thấp.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã mất lợi thế tăng kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Biểu đồ kỹ thuật đang hình thành mô hình giảm giá hình cờ. Giá kim loại quý cũng đang có xu hướng thấp hơn trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên kháng cự vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,650,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *