Thị trường Vàng tiếp tục đi ngang trước các diễn biến trái chiều từ chính sách kinh tế Mỹ

Những tin chính ngày hôm qua

  • Một số quan chức cấp cao của Fed đã nói về nền kinh tế Mỹ và việc giảm nợ.
  • Biden tin rằng Quốc hội sẽ nâng trần nợ.
  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết vẫn còn dư địa để cắt giảm lãi suất.
  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mua ETF lần đầu tiên sau hai tháng.
  • Iran nói “vòng đàm phán hạt nhân tiếp theo có thể là vòng cuối cùng”.
  • Microstrategy mua 13005 bitcoin.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 22:00, ủy ban bỏ phiếu FOMC và chủ tịch Fed San Francisco sẽ có bài phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson.

 Vào lúc 1:00 sáng mai, Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội về các biện pháp ứng phó COVID-19 và triển vọng kinh tế. Hãy chú ý đến các tuyên bố có liên quan.

Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong hai tháng!

Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai. Các nhà đầu tư đang đánh giá liệu các dấu hiệu chuyển hướng của Fed vào tuần trước có đánh dấu việc đình chỉ thị trường gấu của đồng đô la Mỹ đã tiếp tục kể từ tháng 3 năm 2020 hay không.

Fed cho biết hôm thứ Tư tuần trước rằng các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hai lần vào năm 2023. Kể từ đó, đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh. Điều này đã khiến các nhà đầu tư đánh giá lại đặt cược rằng Fed sẽ chịu đựng lạm phát tăng cao hơn mục tiêu trong một thời gian dài hơn trước khi tăng lãi suất.

Các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai, “Các lập luận cốt lõi làm cơ sở cho quan điểm của chúng tôi về đồng đô la yếu đã không thay đổi mạnh mẽ.”. Họ cho biết: “Trước hết, sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn đang tăng tốc và phạm vi đang được mở rộng. Trong mọi trường hợp, Fed có vẻ như vẫn có thể tụt hậu so với nhiều ngân hàng trung ương trong G10 về việc giảm nới lỏng. “

Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại Capital Markets, Ngân hàng Hoàng gia Canada, cho biết: “Bây giờ,” thị trường đang cố gắng nghỉ ngơi trước khi quyết định có nên đánh giá xu hướng này là đồng đô la mạnh hơn hay không. “

Khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0 trong vài năm tới, đồng đô la Mỹ đã suy yếu trước đó, mặc dù nền kinh tế Mỹ đang phục hồi sau thời gian tạm ngừng liên quan đến dịch bệnh.

Dầu tăng mạnh trước sự không chắc chắn về nguồn cung từ Iran

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 1.89% lên 74.90 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2.82% lên 73.66 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng dầu đều đã leo dốc 4 tuần qua do sự lạc quan về tốc độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trên toàn cầu và kỳ vọng nhu cầu tăng vọt trong những chuyến đi mùa hè. Đà phục hồi đã đẩy mức phí giao ngay hợp đồng dầu thô ở châu Á và châu Âu lên cao nhất trong nhiều tháng.

Bank of America cho biết dầu Brent có thể đạt bình quân 68 USD/thùng trong năm nay nhưng có thể vọt lên 100 USD/thùng vào năm sau do nhu cầu dồn nén được giải phóng và việc sử dụng ô tô cá nhân nhiều hơn.

Dầu cũng được thúc đẩy bởi đà suy yếu của đồng USD, điều này có thể đưa các nhà đầu tư đầu cơ chuyển sang các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh như các loại hàng hóa.

Các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran đã bị tạm dừng vào ngày 20/6 sau khi ông Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Tư pháp Iran theo đường lối cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của nước này.

“Cuộc bầu cử ở Iran đang gây áp lực lên nguồn cung thị trường khi các lệnh trừng phạt dường như ít có khả năng được dỡ bỏ hơn”, Bob Yawger, Giám đốc Energy Futures, nhận định.

Một thỏa thuận có thể dẫn đến việc Iran xuất khẩu thêm 1 triệu thùng/ngày, tương đương 1% nguồn cung toàn cầu, trong hơn 6 tháng từ các cơ sở dự trữ của mình.

Các quan chức Iran và phương Tây cho biết chiến thắng của ông Raisi không có khả năng làm thay đổi qaun điểm đàm phán của Iran. 2 nhà ngoại giao cho biết họ dự kiến thời gian tạm nghỉ chỉ khoảng 10 ngày.

Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ từ dự báo tăng trưởng sản lượng dầu hạn chế ở Mỹ, giúp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thêm quyền quản lý thị trường trong ngắn hạn trước khi sản lượng dầu đá phiến có khả năng tăng mạnh trong năm 2022.

Thị trường Vàng trong nước.

Phiên giao dịch ngày 22/6, nối tiếp đà tăng giá từ trước đó, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Trong khi đó, giá USD bắt đầu chuỗi ngày phục hồi.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 22/6, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,4 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 56,1 – 52,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,25 – 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 22/6, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.783 USD/ounce. Mức giá này tăng 12 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 22/6, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.184 VND. Mức giá này tăng 17 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.890 – 23.120 đồng/USD. Mức giá này tăng 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.875 – 23.118 đồng/USD. Mức giá này tăng 25 đồng/USD ở chiều mua vào và tăng 10 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,625,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,678,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *