Giá Vàng giảm nhanh do FED dự kiến sớm tăng lãi suất hơn dự đoán

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng giao ngay một lần nữa giảm mạnh gần 60 USD.
 • Việc sử dụng repo ngược của Fed tăng lên mức cao kỷ lục 756 tỷ đô la.
 • SEC thông báo một kỳ nghỉ để kỷ niệm Lễ hội tháng Sáu.
 • Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đang xem xét thông qua các kế hoạch ngân sách thông qua quy trình hòa giải ngân sách.
 • Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ bất ngờ tăng trở lại vào tuần trước.
 • Theo sau Cục Dự trữ Liên bang, một số ngân hàng trung ương “thả đại bàng” trong các quyết định lãi suất mới nhất của họ.
 • Nhiều trang web toàn cầu lại ngừng hoạt động.
 • Đồng Euro vượt qua đô la Mỹ để trở thành đồng tiền thanh toán quan trọng nhất thế giới.
 • Thủ tướng Nhật Bản thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở 9 nơi, trong đó có Tokyo.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã đảo ngược đà tăng của họ Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ có mức giảm mạnh nhất trong hai tuần qua, đóng cửa ở mức 1,509%, đảo ngược mức tăng hôm qua của Cục Dự trữ Liên bang sau những bình luận cứng rắn. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng lên 0,211% cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tăng sau cuộc họp của Fed, nhưng cho rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Ian Lyngen của Ngân hàng Montreal ở Canada nói rằng tín hiệu của Fed về việc nhả chân ga và nhấn phanh là một cách hiệu quả để truyền đạt tham vọng xoa dịu tái lạm phát

FED tuyên bố giữ nguyên lãi suất điều hành và cả kế hoạch bơm tiền, nhưng bắt đầu nêu lộ trình về những đợt tăng lãi suất vào năm 2023. Tuyên bố của FED cũng bỏ cụm từ “nghĩ tới việc xem xét cắt giảm chương trình mua tài sản”. Giới phân tích nói rằng đây là một dấu hiệu cho thấy trong những lần họp tới, cơ quan này sẽ chính thức bắt đầu cuộc thảo luận về cắt giảm chương trình mua tài sản.

Việc FED sớm thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ là yếu tố đẩy giá vàng đi xuống, cộng với việc USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nên khả năng đẩy giá vàng thế giới giảm xuống mức sâu hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 8 đã đánh mất xu hướng tăng trong ngắn hạn. Giá đã giảm xuống dưới ngưỡng trung bình 200 ngày. Vàng hiện có ngưỡng hỗ trợ là 1.700 USD, trong khi ngưỡng cản quan trọng là 1.800 USD.

ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 3,79 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1041,99 tấn.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 10:00, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định lãi suất; sau đó vào 13:30, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo.
 • Vào lúc 00:30 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang Kashkari sẽ có bài phát biểu

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,635,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,685,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *