Thị trường Vàng giảm khi FED duy trì quan điểm lạm phát gia tăng chủ yếu là từ các yếu tố tạm thời tế Mỹ.

Những tin chính ngày hôm qua:

  • Nghị quyết của Fed đã nổ ra với một sự ngạc nhiên của diều hâu, và vàng giảm mạnh gần 60 đô la.
  • Yellen cho biết “lạm phát đang được theo dõi rất cẩn thận”.
  • 20 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ký vào tuyên bố cơ sở hạ tầng lưỡng đảng.
  • Vào cuối hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Geneva, Putin nói “các cuộc đàm phán tốt”.
  • Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 vào tuần trước.
  • Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Xê Út: Công việc của tôi là tránh siêu chu kỳ giá dầu.
  • Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu nhấn mạnh việc rút dần các biện pháp kích thích.
  • Nhà kinh tế Chris Anstey của Bloomberg cho biết hôm nay, từ ngữ của Fed về dịch bệnh và rủi ro kinh tế đã được điều chỉnh và tích cực hơn . Vào tháng 4, từ ngữ là “Cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay tiếp tục gây áp lực lên nền kinh tế, và triển vọng kinh tế vẫn còn nhiều rủi ro”, và từ ngữ ngày nay là “Tiến bộ trong tiêm chủng có thể tiếp tục giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế, nhưng triển vọng kinh tế vẫn còn rủi ro “.

Đêm qua, giá vàng thế giới đã lao dốc, có lúc xuống đến 1.804,3 USD/ounce sau khi Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày và đưa ra thông tin về lãi suất.
Fed đã thông báo sẽ giữ nguyên biên độ lãi suất cơ bản 0-0,25% sau khi tiếp tục duy trì quan điểm lạm phát gia tăng chủ yếu là từ các yếu tố tạm thời; Và tiếp tục mua một khoản trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng để giảm áp lực chi phí đi vay.

Cơ quan này cũng cho biết, lãi suất có thể sẽ tăng vào năm 2023.

Trong cuộc họp báo ngay sau đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng khẳng định nếu có những dấu hiệu cho thấy đường đi của lạm phát hoặc kỳ vọng lạm phát dài hạn tăng một cách đáng kể và liên tục, vượt quá mục tiêu đề ra, Fed sẽ chuẩn bị để điều chỉnh chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, ông Powell tin tưởng, lạm phát sẽ giảm bớt khi nền kinh tế Mỹ đạt tốc độ ổn định hơn.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết Trung Quốc đang cố gắng can thiệp để kiểm soát giá hàng hóa thô tăng cao lên mức cao kỷ lục thời gian vừa qua. Ủy ban quản lý và giám sát tài sản thuộc sở hữu nhà nước (Sasac) Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nước này kiểm soát rủi ro và hạn chế giao dịch với thị trường hàng hóa nước ngoài. Các công ty đã được lệnh phải báo cáo về các vị thế tương lai cho Sasac.

Trung Quốc cũng cho biết, Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia nước này sẽ sớm giải phóng kho dự trữ kim loại bao gồm đồng, nhôm và kẽm và sẽ bán trực tiếp cho các nhà sản xuất.

Đêm qua, chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh sau tuyên bố của FOMC; Giá dầu thô sàn Nymex giảm nhẹ về 72,00 USD/thùng; Lợi suất trái phiếu chính của Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm còn 1,546%.

Anstey cho biết, mặc dù Fed vẫn dự kiến ​​sẽ chậm lại khỏi chính sách tiền tệ nới lỏng, các nhà hoạch định chính sách đã phản ứng rõ ràng với một loạt dữ liệu cho thấy kinh tế phục hồi mạnh mẽ và lạm phát tăng tốc rõ rệt .

Nhà kinh tế học Douglas Zehr của Bloomberg cho biết, khi ngày càng có nhiều thành viên Fed tỏ ra cứng rắn và ám chỉ rằng Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất vào năm tới, điều này làm tăng khả năng giảm quy mô mua trái phiếu trước, có thể là trước cuối năm nay .

Zehr tin rằng nếu quy mô mua trái phiếu giảm trước, phần giữa của đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ có thể không hoạt động tốt. Lợi tức trái phiếu được bảo vệ lạm phát sẽ thúc đẩy xu hướng này, trong khi kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức vừa phải, tương tự như 2013 đợt giảm nợ.

Thomas Costerg, một nhà kinh tế cấp cao của Mỹ tại Pictet Wealth Management, cho biết, “Đây là một tai nạn diều hâu.” The FED dường như ngạc nhiên về tốc độ mà tiêm chủng Mỹ và biện pháp cách ly xã hội được hủy bỏ, cho thấy tốc độ thắt chặt có thể nhanh hơn mong đợi.

Mark Cabana, giám đốc chiến lược lãi suất ngắn hạn của Mỹ tại Bank of America, tin rằng nghị quyết FOMC tháng 6 là một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của Fed . Anh ta nói: “Nhận thức của Fed về rủi ro lạm phát dường như đã trải qua một sự thay đổi lớn. Điều này cho thấy Fed tin rằng có một rủi ro tăng đối với lạm phát, điều này có thể đã được phản ánh trong biểu đồ chấm.

Ngân hàng New York Mellon tin rằng kỳ vọng của các nhà hoạch định chính sách của Fed về việc tăng lãi suất tăng có thể đẩy lãi suất thực tế lên và làm tăng đà tăng của đồng đô la , ít nhất là trong ngắn hạn. Đây là kết quả ngắn hạn có thể thấy trước của con đường tăng lãi suất diều hâu hơn được thể hiện trong biểu đồ dấu chấm và việc điều chỉnh lãi suất được quản lý.

Vàng giao ngayTrong vòng 7 phút sau khi công bố nghị quyết, nó đã giảm 20 đô la Mỹ trong ngắn hạn và giảm xuống dưới 1840 đô la Mỹ / ounce sau đó 14 phút , lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng 5.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay
Lúc 8:10, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe sẽ có bài phát biểu.

Vào lúc 15:00, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ công bố quyết định lãi suất của mình để cảnh giác với sự biến động của đồng franc Thụy Sĩ.

Về dữ liệu quan trọng, Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ công bố dữ liệu CPI tháng 5 vào lúc 17:00.

Ngoài ra, Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC (JTC) sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày hôm nay và thời gian sẽ được xác định.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, các thương hiệu trong nước đều giảm giá mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM giảm mạnh 250 nghìn đồng hai chiều so với chốt phiên hôm qua về 56,40-57,00 triệu đồng/lượng, vẫn đảm bảo được mốc 57 triệu đồng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng giảm 200 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra còn 56,45-57,00 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh tới 650 nghìn đồng hai chiều về 51,86-52,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giảm mạnh 400 nghìn đồng chiều mua vào và 700 nghìn đồng chiều bán ra còn 51,60-52,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Như vậy, tới thời điểm này, các thương hiệu nhỏ đã mất mốc 52 triệu đồng ở chiều mua vào và mốc 53 triệu đồng ở chiều bán ra.

Nếu diễn biến giảm giá tiếp tục kéo dài trong phiên hôm nay, mốc 57 triệu ở thương hiệu lớn cũng khó giữ được.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,645,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,700,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *