Giá vàng thế giới hôm nay rơi tự do khi đồng USD phục hồi trở lại.

Những tin chính ngày hôm qua

  • Giá dầu quốc tế tiếp tục đạt mức cao mới trong 3 năm.
  • Tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ ghi nhận giá trị âm trong tháng 5.
  • Việc Fed sử dụng mua lại đảo ngược qua đêm giảm mạnh nhất kể từ ngày 1 tháng 4.
  • Sự kiên nhẫn của Nhà Trắng đối với các cuộc đàm phán hai bên về dự án cơ sở hạ tầng được cho là đang gần đến giới hạn.
  • Tây Nam Hoa Kỳ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng hạn hán ngàn năm mới có một lần.
  • Mỹ và Châu Âu thông báo ngừng áp thuế trả đũa đối với tranh chấp trợ cấp giữa Airbus và Boeing.
  • EU khởi động kế hoạch phát hành trái phiếu để tài trợ cho quỹ phục hồi, huy động 20 tỷ euro.
  • Giá vàng thế giới hôm nay rơi tự do khi đồng USD phục hồi trở lại.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, rời xa ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce trước lực bán ra theo yếu tố kỹ thuật của nhà đầu tư, nhưng cũng chính khi xuất hiện giá thấp, lực mua bắt đáy đã giúp kim loại quý tăng giá trở lại.

Buổi họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed diễn ra tuần này nhiều khả năng sẽ “thống trị” tâm lý hành vi của nhà đầu tư. Dù rằng Fed nhiều khả năng sẽ chưa hành động ngay, nhưng những dự báo về diễn biến lãi suất, lạm phát và nền kinh tế sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 21:30, Hoa Kỳ sẽ công bố EIA tồn kho dầu thô đến hết tuần 11 tháng 6. Dự trữ dầu thô API công bố sáng sớm nay ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp, đúng với kỳ vọng, và mức giảm là lớn nhất. kể từ tháng 1. Dầu thô WTI tương lai được công bố trong dữ liệu Sau khi cao hơn một chút. Nhà đầu tư có thể chú ý đến những biến động có thể xảy ra của giá dầu trong đêm nay.

Hôm nay, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Theo báo cáo, hội nghị thượng đỉnh sẽ bắt đầu lúc 6 giờ theo giờ Hà Nội vào thứ 4. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden sẽ kéo dài 4-5 giờ, trong đó sẽ được nghỉ ngơi và thay đổi. Định dạng của cuộc họp.

Vào lúc 1 giờ sáng mai, Cục Dự trữ Liên bang FOMC sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất, tuyên bố chính sách và kỳ vọng kinh tế. Sau đó vào lúc 1:30, Chủ tịch Fed Powell tổ chức một cuộc họp báo.

Các nhà đầu tư hiện chờ tín hiệu chính sách tiền tệ từ cuộc họp của Fed. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu Fed một lần nữa không quá bận tâm tới lạm phát thì sức hấp dẫn của nhiều loại hàng hóa, trong đó có vàng và tiền điện tử sẽ tăng lên.

Liên quan đến giá vàng hôm nay 16/6, báo Thế giới và Việt Nam cho hay, giá vàng thế giới đã tăng khá tốt trong thời gian gần đây. Nhưng ngay khi giá rơi khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce, dấu hiệu quá bán sẽ chuyển xuống các ngưỡng kỹ thuật khác. Như nhận định của CEO Metals Daily – Ross Noman, giá vàng đã tăng khoảng 13% trong 10 tuần qua nên giờ có hiện tượng một số nhà đầu tư chốt lời trước thềm cuộc họp bàn về chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở thuộc Fed (FOMC).

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức:  56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Các nhà đầu tư hiện chờ tín hiệu chính sách tiền tệ từ cuộc họp của Fed. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu Fed một lần nữa không quá bận tâm tới lạm phát thì sức hấp dẫn của nhiều loại hàng hóa, trong đó có vàng và tiền điện tử sẽ tăng lên.

Thái độ thờ ơ của Fed sẽ hành động bật đèn xanh cho việc đặt cược nhiều vào giao dịch lạm phát.

Tuy nhiên, đà tăng của mặt hàng kim loại quý bị kìm hãm do đồng USD tăng giá và thị trường tiền ảo hấp dẫn các nhà đầu tư.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,660,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,710,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *