Thị trường Vàng thế giới giảm nhẹ trước thềm cuộc họp Fed.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng sau khi giảm xuống dưới mức 1850$, đã bất tăng mạnh trở lại.
 • Nasdaq và chỉ số S&P 500 tất cả đều thiết lập mức cao đóng cửa mới.
 • Việc Fed sử dụng các công cụ mua lại ngược lại đạt mức cao kỷ lục trong 6 ngày liên tiếp.
 • Cuộc khảo sát của Fed tại New York: Kỳ vọng lạm phát trung bình trong một năm có thể đạt mức cao nhất trong 8 năm.
 • Các thượng nghị sĩ lưỡng đảng Hoa Kỳ được báo cáo sẽ hình thành các đề xuất cơ sở hạ tầng trước cuối tuần
 • Thời gian kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Anh bị hoãn lại 4 tuần.
 • Liên minh Châu Âu bắt đầu phát hành 1 nghìn tỷ đô la Mỹ trái phiếu.
 • Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nợ của Nga có hiệu lực vào ngày 14.
 • Tudor Jones: Sẽ hoàn toàn đặt cược vào các giao dịch lạm phát.

Giá vàng giảm tới 1.7% vào ngày thứ Hai (14/6), khi một số nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể vạch ra lộ trình thu hẹp chính sách tiền tệ mở rộng của mình tại cuộc họp kéo dài 2 ngày trong tuần này.

Morgan Stanley: Fed dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc giảm tính linh hoạt của việc mua nợ tại nghị quyết về lãi suất trong tuần này; Morgan Stanley cho biết trong báo cáo nghiên cứu mới nhất rằng Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc giảm lượng mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này để chuẩn bị cho thị trường dự báo lạm phát gần đây sẽ ở mức đáng kể tăng., và kết quả có khả năng nhất của âm mưu chấm là ý kiến ​​của ủy ban về việc tăng lãi suất vào năm 2023 sẽ được chia đều (9 phiếu bầu đến 9 phiếu bầu).

Dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới đã vượt qua những trở ngại cần thiết và cho phép FOMC tiếp tục thảo luận về tài sản. Bảng cân đối kế toán, những dữ liệu này sẽ cho phép FOMC duy trì quan điểm rằng nhu cầu lao động vẫn mạnh và nguồn cung lao động sẽ sớm bắt kịp.

Giá vàng tiếp tục giảm, liệu Fed có gợi ý về việc giảm QE trong tuần này hay không sẽ trở thành một sự hồi hộp rất lớn;

① Giá vàng tiếp tục đà giảm của thứ Sáu tuần trước vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, giảm xuống mức thấp 1.863 USD kể từ ngày 4/6 trong hơn một tuần. Tất cả các bên trên thị trường hiện đang giữ ý kiến ​​khác nhau về việc liệu Fed có gợi ý giảm QE trong tuần này hay không.

② Triển vọng rằng quyết định của Fed trong tuần này có thể đưa ra một tín hiệu về việc thắt chặt chính sách ban đầu đã dẫn đến sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ, điều này đã kìm hãm nhu cầu đối với vàng ở một mức độ nhất định. Đồng thời, thị trường cũng đưa ra nhiều hơn những đánh giá lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, khiến nhu cầu phòng ngừa rủi ro kim loại quý càng bị kìm hãm hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.7% xuống 1,863.98 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/5 là 1,848.49 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 1,865.9 USD/oz.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết có thể có một số động thái thanh lý vàng trước cuộc họp chính sách của Fed, sẽ bắt đầu vào ngày 15/6.

“Có khả năng Fed có thể chỉ ra rằng họ sẽ bắt đầu thắt chặt, điều này sẽ gây sức ép lên vàng”, ông Streible cho biết.

Fed đang trong quá trình loại bỏ “thanh khoản” khỏi hệ thống và điều đó có thể gây áp lực lên vàng, ông Streible nói thêm, đề cập đến sự gia tăng trong tuần trước về khối lượng mua lại ngược của Fed.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng dự báo của Fed về triển vọng thất nghiệp, lạm phát và tăng trưởng kinh tế, cũng như thời điểm có khả năng nâng lãi suất lần đầu.

Các nhà đầu cơ đã giảm vị thế mua ròng đối với vàng trên sàn Comex trong tuần kết thúc ngày 08/6/2021.

Tuy nhiên, Commerzbank dự báo lo ngại về lạm phát sẽ đẩy vàng lên ngưỡng 2,000 USD/oz vào cuối năm nay, nói rằng lạm phát có thể vẫn ở mức rất cao trong quý 3/2021, qua đó làm Fed cắt giảm chương trình mua trái phiếu vào khoảng quý 4/2021.

Tuy nhiên, “điều này không có ý là sẽ nâng lãi suất sớm hơn”, đang hỗ trợ vàng, Commerzbank cho biết trong một lưu ý.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Về động lực của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 lúc 8:30 hôm nay. Ngoài ra, lúc 19:15, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey sẽ có bài phát biểu về tương lai của các dịch vụ tài chính.

Về dữ liệu chính, vào lúc 19:30 hôm nay, tỷ lệ bán lẻ hàng tháng trong tháng 5 ở Hoa Kỳ, được gọi là dữ liệu “khủng bố”, sẽ được công bố. Giá trị dự kiến ​​là -0,8%, thấp hơn nhiều so với giá trị trước đó 0%. Nếu dữ liệu tốt hơn dự kiến, nó sẽ có thể hỗ trợ thêm cho đồng đô la Mỹ và vàng khiến vàng giảm giá.

Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 15/6, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,55 – 57,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,65 – 57,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 52,6– 53,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 15/6, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.863 USD/ounce. Mức giá này giảm 4 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 15/6, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.103 VND. Mức giá này tăng 4 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.820 – 23.050 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.800 – 23.048 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,660,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,710,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá giảm nhẹ so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *