Thị trường Vàng tiếp tục đà đi ngang tích lũy

Những tin chính ngày hôm qua

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 1,5%, lần đầu tiên kể từ ngày 7/5.
 • Hoạt động mua lại ngược của Fed đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp.
 • Ủy ban lưỡng đảng của Hạ viện Hoa Kỳ công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1,25 nghìn tỷ đô la.
 • Dự thảo G7: kế hoạch chấm dứt đại dịch Covid19 vào tháng 12 năm 2022.
 • Quốc hội El Salvador thông qua dự luật và Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp của quốc gia.
 • Các quan chức Nga công nhận tình trạng của tiền điện tử, Iran kêu gọi thiết lập khuôn khổ pháp lý cho các giao dịch.

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.891,05 USD/ounce vào lúc 0 giờ 44 phút (sáng 10/6 theo giờ Việt Nam). Ngược lại, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,1% lên 1.895,50 USD/ounce.

Giới giao dịch đang chờ đợi để xem xét báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố hôm 10/6 (giờ địa phương) để tìm kiếm dấu hiệu liệu Fed có thể bắt đầu hạn chế chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.
Theo ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn có lợi cho vàng vì Fed dường như vẫn giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời. Do đó, ngân hàng trung ương này có khả năng vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới.
Ông Meger nói thêm dù thị trường có thể phản ứng mạnh bất ngờ nếu lạm phát tăng “nóng” hơn dự kiến, nhưng Fed có thể sẽ không thay đổi quan điểm về lạm phát.
Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết yếu tố chính ủng hộ quan điểm của Fed rằng lạm phát sẽ chỉ mang tính tạm thời vì lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ chưa cho thấy áp lực lạm phát. Tuy nhiên, giá nguyên liệu thô tăng cao là dấu hiệu của xu hướng lạm phát, một yếu tố cũng hỗ trợ cho giá vàng.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,8% lên 27,86 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,2% xuống 1.148,07 USD/ounce.
Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên 9/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Dự báo giá vàng trong nước hôm nay 10/6

 • Dự báo giá vàng hôm nay 10/6 tại thị trường trong nước thường có xu hướng biến động theo thị trường thế giới. Do đó, giá vàng trong nước ở đầu phiên được dự báo sẽ tiếp tục giảm nhẹ.
 • Chốt phiên hôm qua 9/6, giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm từ 50.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 17h35.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giá vàng miếng trong nước không có sự điều chỉnh mới và tiếp tục giữ nguyên giá mua – bán không đổi.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Phú Quý, Tập đoàn Doji và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 ghi nhận cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Cùng trạng thái, giá vàng PNJ đồng loạt điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng theo cả chiều mua bán.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • OPEC sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng, thời gian sẽ được xác định. OPEC + đã tăng sản lượng kể từ tháng Năm.
 • Vào lúc 18:45, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất, và sau đó vào lúc 19:30, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ không giảm tốc độ mua trái phiếu của mình.
 • Vào lúc 19:30, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 5/6 sẽ được công bố, thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. Đồng thời, Hoa Kỳ sẽ không điều chỉnh tỷ lệ CPI hàng năm theo mùa vào tháng 5, dự kiến ​​là 4,7% và tỷ lệ CPI hàng tháng sau khi điều chỉnh theo mùa dự kiến ​​là 0,4%.
 • Các nhà đầu tư nên chú ý vào tin CPI tối nay cũng như là hành động của Ngân hàng Châu Âu, có thể đó là chất xúc tác mới của tuần này.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,670,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *