Thị trường Vàng chững lại chờ đợi cuộc họp chính sách của FED vào ngày 15 – 16/6/2021

Những tin chính ngày hôm qua

 • Sở Thuế vụ Hoa Kỳ yêu cầu Quốc hội cho phép truy cập vào dữ liệu thị trường tiền điện tử.
 • Ngoại trưởng Mỹ ám chỉ rằng dầu Iran sẽ không sớm trở lại thị trường và giá dầu lên cao nhất trong hơn hai năm.
 • Các phương tiện truyền thông Mỹ nói rằng Biden và Đảng Cộng hòa trong các cuộc đàm phán về cơ sở hạ tầng đã bị đỗ vỡ.
 • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh: Chỉ có 13 bang đã đạt được các mục tiêu tiêm chủng của chính quyền Biden.
 • Hoa Kỳ đã nới lỏng xếp hạng tư vấn du lịch của khoảng 50 quốc gia, bao gồm cả quốc gia của họ.
 • Cựu Phó Chủ tịch Fed: Rủi ro lạm phát đang tăng cao, lo ngại rằng Fed sẽ không thể đối phó.
 • Nhiều trang web toàn cầu ngừng hoạt động, bị nghi ngờ có liên quan đến sự cố của một nhà cung cấp trung tâm dữ liệu duy nhất.
 • Hội đồng vàng thế giới: Trong tháng 4, dự trữ vàng chính thức của các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng 69,4 tấn.
 • Ngân hàng Thế giới: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến ​​đạt 5,6% vào năm 2021

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (08/6) do đồng USD mạnh hơn lấn át sự suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ, khi nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể ảnh hưởng thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt hỗ trợ tiền tệ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.4% xuống 1,892.33 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,894.40 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tiến 0.2%, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Đó là một cuộc chiến của phe ‘bò’ (giá lên) và phe ‘gấu’ (giá xuống) đối với vàng ở mức 1,900 USD/oz”. Ông Streible cũng nói thêm rằng đà suy yếu của lợi suất trái phiếu là động lực ngắn hạn tốt nhất đối với vàng, trong khi đồng USD mạnh và giá chứng khoán tăng là những rào cản.

Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày 10/6 có thể làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ bắt đầu động thái thu hẹp quy mô chính sách tiền tệ, khiến vàng giảm giá.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng gợi ý rằng môi trường lãi suất cao hơn một chút “thực sự sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed”.

Tuy nhiên, ông Streible cho biết trong dài hạn, chính sách của Fed có nhiều khả năng được định hình bởi tình trạng thị trường lao động của Mỹ và đà phục hồi của nó.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận định: sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát cũng có thể được củng cố bởi đà sụt giảm gần đây của tiền điện tử vì nó đưa một số nhà đầu tư quay trở lại với kim loại trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, lo ngại về tình hình căng thẳng địa chính trị đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều khu vực, giữa các nền kinh tế lớn cũng giúp hạn chế đà giảm của giá vàng ngày 9/6.

Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách của FED vào ngày 15 – 16/6 tới với việc đưa ra quan điểm về các dữ liệu kinh tế được công bố thời gian gần đây, và quyết định về việc có hay không tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng đang được áp dụng.

Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 9/6, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,75 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,75 – 57,30 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,85 – 57,30 triệu đồng/lượng.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý hôm nay

 • Vào lúc 08:30, tỷ lệ hàng năm của CPI tháng 5 của Trung Quốc sẽ được công bố, dự kiến ​​sẽ tăng 1,6% từ 0,9% của tháng trước.
 • Vào lúc 21:00, Ngân hàng Canada sẽ công bố quyết định lãi suất, tại cuộc họp cuối cùng, họ đã giảm lượng mua trái phiếu ròng hàng tuần. Các tổ chức dự đoán rằng Ngân hàng Canada đã sẵn sàng giảm thêm quy mô mua trái phiếu.
 • Vào lúc 21:30, tồn kho dầu thô EIA của Hoa Kỳ được công bố trong tuần tính đến ngày 4 tháng 6. Dự trữ dầu thô API được công bố vào đầu giờ sáng nay ghi nhận mức giảm 2,108 triệu thùng, ít hơn dự kiến.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,665,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *