Thị trường Vàng tiếp tục đà tăng trước lo ngại về lạm phát và thắt chặt chính sách tiền tệ

Những tin chính ngày hôm qua

 • Giá vàng bật tăng mạnh mẽ, các quỹ đầu tư mua 61,3 tấn vàng trong 1 tháng
 • Việc Fed sử dụng repo đảo ngược qua đêm đạt mức cao kỷ lục, vượt qua 486 tỷ USD.
 • Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố kết quả kiểm tra mức độ căng thẳng của ngân hàng hoặc tiếp tục mua lại cổ phiếu của công ty và cổ tức.
 • Chính phủ Hoa Kỳ đã thu hồi 63,7 bitcoin liên quan đến các vụ hack.
 • Nga sẽ áp dụng các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy lưu thông tiền tệ từ đô la Mỹ sang đồng Euro.
 • Luật mới được đề xuất sẽ cho phép người Nga thừa kế Bitcoin.
 • Hội đồng vàng thế giới: ETF vàng có dòng vốn hàng tháng cao nhất vào tháng 5.
 • Công ty chiến lược vi mô phát hành trái phiếu rác để mua Bitcoin.
 • ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 5,83 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1037,33 tấn.
 • Theo thống kê của Hiệp hội Vàng Thế giới, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào hàng tháng vào tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay và dòng vốn này cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Sắp tới, những lo ngại về lạm phát và thắt chặt chính sách sẽ là động lực quan trọng của giá vàng trong thời gian tới, và cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 06:50, giá trị điều chỉnh của tỷ lệ GDP thực hàng quý hàng quý của Nhật Bản trong quý đầu tiên đã được công bố. Thị trường kỳ vọng nó sẽ là -4,8%, so với -5,1% trong quý trước.
 • Vào lúc 16:00, giá trị cuối cùng của tỷ lệ GDP hàng năm trong quý đầu tiên của khu vực đồng euro sẽ được công bố. Thị trường dự kiến ​​sẽ giống như quý trước. Đồng thời, tỷ lệ việc làm hàng quý trong quý đầu tiên sẽ được công bố.
 • 19:30 công bố tài khoản thương mại tháng 4 của Mỹ, thị trường dự kiến ​​sẽ thâm hụt 64,4 tỷ đô la Mỹ. Triển vọng của cơ quan này tin rằng khi hoạt động kinh tế của Mỹ phục hồi nhanh hơn các đối thủ toàn cầu, thâm hụt có thể tiếp tục mở rộng.
 • Vào lúc 23:00, EIA đã công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của mình và vào lúc 04:30 ngày hôm sau, họ công bố lượng tồn kho dầu thô API tại Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 4 tháng 6.

Đầu ngày 8-6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.900 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước.

Tuy nhiên trong phiên giao dịch này giá vàng thế giới có thời điểm giảm mạnh nhưng sau đó tăng trở lại.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ – bà Janet Yellen nói với báo giới rằng lãi suất cơ bản của Mỹ tăng lên sẽ có lợi cho nền kinh tế của quốc gia này. Các gói chi tiêu của chính phủ Mỹ sẽ tăng thêm 400 tỉ USD mỗi năm nhưng không đẩy lạm phát lên quá cao.

Thông tin này có thể đã thúc đẩy giới đầu tư tăng sức mua USD khiến “đồng bạc xanh” có thời điểm tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, bất lợi cho thị trường vàng. Thế nên giới đầu tư vàng mạnh tay bán ra. Giá vàng thế giới có thời điểm giảm 13 USD/ounce, từ 1.893 USD/ounce xuống còn 1.880 USD/ounce

Thế nhưng, giá vàng đã bật tăng trở lại khi giá dầu thô vọt lên 70 USD/thùng – mức giá cao nhất trong hơn 2 năm qua, đồng thời dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho thấy dòng tiền ngày càng chảy mạnh vào kim loại quý.

Cụ thể, báo cáo của WGC chỉ ra trong tháng 5-2021, các quỹ đầu tư vàng trên toàn cầu đã mua 61,3 tấn vàng sau khi ồ ạt giảm số lượng vàng nằm giữ trong 3 tháng trước.

WGC đánh giá vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD suy giảm sức mạnh và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp.

Có lẽ những thông tin và nhận định của WGC làm nhiều người kỳ vọng giá vàng thế giới trong thời gian tới tăng. Họ tập trung vốn vào kim loại quý khiến thị trường vàng gần như vắng bóng người bán.

Theo đó, giá vàng hôm nay tăng một mạch 20 USD/ounce, từ 1.880 USD/ounce lên 1.900 USD/ounce rồi đứng vững ở mức giá này lúc 6 giờ ngày 8-6.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 7-6 giá vàng thế giới đi xuống nên trong khoảng thời gian này giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 57,2 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,665,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,725,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *