Thị trường Vàng tiếp tục đà phục hồi mạnh từ mức đáy hơn 2 tuần

Tổng hợp các điểm tin quan trọng trong phiên giao dịch ở tuần trước:

 • ① Số lượng việc làm phi nông nghiệp mới ở Hoa Kỳ trong tháng 5 đạt 559.000, gấp đôi so với tháng 4, nhưng thấp hơn ước tính trung bình của các nhà kinh tế là 675.000;
 • ② Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen nói rằng chính quyền Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ đô la, ngay cả khi nó sẽ kích hoạt lạm phát và lãi suất cao hơn sẽ kéo dài cho đến năm sau;
 • ③ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Mester: Các nhà hoạch định chính sách của Fed nên “kiên nhẫn” và chờ xem thêm bằng chứng về sự phục hồi của thị trường việc làm trước khi xem xét giảm kế hoạch mua tài sản;
 • ④ Thứ sáu tuần trước, mức sử dụng mua lại ngược qua đêm của Fed đã tăng lên mức cao thứ hai trong lịch sử, Goldman Sachs cho biết nhu cầu mua lại ngược có thể lên tới gần 1 nghìn tỷ đô la Mỹ;
 • ⑤ Chủ tịch Fed Powell nói rằng biến đổi khí hậu không phải là vấn đề cần được xem xét trực tiếp khi hoạch định chính sách tiền tệ và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde cho rằng nếu biến đổi khí hậu không được xem xét khi đo lường lạm phát, ngân hàng trung ương sẽ thất bại trong việc thực hiện nhiệm vụ;
 • ⑥ Nhóm Bảy người (G-7) đạt được một thỏa thuận lịch sử, đồng ý áp mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15% đối với các công ty lớn;
 • ⑦ Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã viết trong bài bình luận “Bưu điện Washington” rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột, nhưng hy vọng thiết lập một mối quan hệ “ổn định và có thể dự đoán được” với Nga về các vấn đề như ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí;
 • ⑧  Tổng thống Nga Putin: Nga không muốn ngừng sử dụng đô la Mỹ,
  Ông cáo buộc Hoa Kỳ sử dụng sự thống trị của đồng đô la Mỹ để áp đặt các biện pháp trừng phạt, và cảnh báo rằng Washington có thể có những hậu quả của riêng mình;
 • ⑨ Nhà Trắng nói rằng Biden đã từ chối các đề xuất cơ sở hạ tầng của Shelley Moore Capito sau sự gia tăng của một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa do Shelley Moore Capito đứng đầu vào thứ Sáu tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1% lên 1,889.27 USD/oz, trước đó trong phiên đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 19/5 là 1,855.59 USD/oz. Hợp đồng này đã giảm 0.7% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1% lên 1,892 USD/oz.

“Đà phục hồi mà chúng ta thấy trong ngày hôm nay giữ cho xu hướng tăng trên biểu đồ hằng ngày tồn tại trong thị trường vàng, và điều đó đang khích lệ những người đầu cơ giá lên”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định.

Vào ngày thứ Sáu, báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 559,000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn một chút so với dự báo 650,000 việc làm từ Reuters, trong khi số đơn đặt hàng mới hàng hóa do Mỹ sản xuất trong tháng 4 đã giảm mạnh so với dự báo.

Chỉ số đồng USD đã giảm từ đỉnh 3 tuần,  làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng suy yếu.

“Một phần chúng ta đang thấy về sức mạnh của vàng là kỳ vọng lạm phát và những điều này một phần dựa trên dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, như tăng trưởng việc làm cao hơn, sự phục hồi rộng khắp hơn ở Mỹ và các khu vực ở châu Âu, và Trung Quốc vẫn đang làm rất tốt”, Jeffrey Christian, Đối tác quản lý tại CPM Group, nhận định. “Giá vàng có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1,855 – 1,920 USD/oz”.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý tuần này

Tuần này là sự im lặng của Fed, vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Canada sẽ công bố quyết định về lãi suất, thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Dữ liệu kinh tế tuần này tương đối nhẹ và có hai so sánh đáng chú ý:

 • Vào thứ Ba, Hoa Kỳ sẽ công bố tài khoản thương mại tháng Tư;
 • Vào thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ công bố mức CPI hàng năm và hàng tháng được điều chỉnh không theo mùa vào tháng Năm.

Các nhà đầu tư thị trường dầu mỏ nên chú ý đến ba báo cáo:

 • Vào đầu giờ sáng thứ Tư, EIA sẽ công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng.
 • Vào thứ Năm, OPEC sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng.
 • Vào thứ Sáu, IEA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng.
 • Cuối cùng, Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần thứ 46 sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, cho đến ngày 13 tháng 6.

Các chuyên gia dự báo, phạm vi mới của giao dịch vàng sẽ vào khoảng 1.855 – 1.935 USD/ounce. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt lợi suất kho bạc Mỹ cùng bất kỳ tín hiệu lạm phát mới nào cũng như diễn biến thị trường sẽ đón đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của FED diễn ra vào ngày 16/6.
Như vậy, phần lớn thị trường sẽ phụ thuộc vào các động thái của FED. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương có khả năng giảm dần các kích thích kinh tế, bắt đầu với trái phiếu.

Vào 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.889 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cuối tuần qua. Tuy nhiên, đà giảm giá này theo các chuyên gia chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Tuần qua, giá vàng đã chứng kiến nhiều phiên biến động khi có lúc đạt đỉnh 1.915 USD/ounce, nhưng ngay sau đó lại “bốc hơi” hơn 40 USD. Cuối tuần giá vàng dần phục hồi và được dự đoán sẽ lấy lại ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Dữ liệu kinh tế yếu ở Mỹ sẽ tốt hơn cho vàng. Nhiều người cho rằng, báo cáo việc làm sẽ đánh bại kỳ vọng về các dữ liệu kinh tế khác. Nếu việc làm tiếp tục tồi tệ, FED sẽ không coi lạm phát là một vấn đề. Và lợi suất cũng không có khả năng tăng lên. Điều này tác động tích cực đến giá vàng.

Đối với giá vàng trong nước, giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,680,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,755,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *