Thị trường Vàng giảm mạnh do thắt chặt chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Những tin chính ngày hôm qua

 • “Phi nông nghiệp nhỏ” tăng gần một triệu,Vàng giao ngay giảm mạnh, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng Hai.
 • Biden đề xuất đặt giới hạn thuế doanh nghiệp thấp hơn thay vì tăng thuế doanh nghiệp lên 28%.
 • Fed New York sẽ bắt đầu bán trái phiếu doanh nghiệp trong cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp.
 • Chính phủ Hoa Kỳ sẽ vận chuyển 25 triệu liều vắc xin COVID-19 đến châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.
 • Nga có kế hoạch giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong các quỹ tài sản có chủ quyền xuống 0.
 • Tồn kho dầu thô của Mỹ tuần trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ tuần 30 tháng 4.

Kỳ vọng lạc quan phi nông nghiệp gây áp lực cho vàng, giá vàng giao ngay tăng tốc giảm và quay trở lại mốc dưới 1.900 USD

Giá vàng giao ngay ghi nhận sự sụt giảm nhanh chóng tại thị trường châu Á vào cuối ngày thứ Năm và giảm xuống dưới mốc 1.900 USD một lần nữa, chạm mức 1.891 USD vào đầu phiên giao dịch châu Âu, mức thấp này kể từ thứ Sáu tuần trước, khi chỉ số đô la Mỹ tăng trở lại trên mốc 90 trong ngày, giá kim loại quý tính bằng đô la Mỹ đã bị kìm hãm. Đồng thời, sau khi phát hành Sách Begie của Fed qua đêm, kỳ vọng của thị trường đối với chính sách thắt chặt trong tương lai của Fed cũng đã tăng trở lại, điều này đã kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Thị trường đang chú ý đến tác động của dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong nửa cuối tuần này., Nếu kết quả hoạt động yếu kém của dữ liệu việc làm phi nông nghiệp trong tháng Tư chứng tỏ chỉ là một lần duy nhất và tốc độ tăng trưởng việc làm lại bùng nổ vào tháng Năm, thì giá vàng sẽ cũng phải đối mặt với áp lực hiệu chỉnh lớn hơn. Ngược lại, các biện pháp thắt lưng buộc bụng hơn nữa của Fed sẽ mở đường cho giá vàng tăng lên mốc 2.000 đô la.

Trừ khi dữ liệu phi nông nghiệp cao hơn nhiều so với dự kiến, EURUSD sẽ tiếp tục tăng

Tập đoàn Goldman Sachs chỉ ra rằng quỹ thị trường chứng khoán khu vực đồng euro đã tăng lên, và điều này có thể là do hoạt động kinh tế mạnh hơn ở châu Âu, cũng như kỳ vọng của người dân rằng Hoa Kỳ sẽ tăng thuế suất doanh nghiệp. Trừ khi dữ liệu phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ cao hơn nhiều so với dự kiến, các yếu tố tích cực nêu trên sẽ hỗ trợ thêm cho sự tăng giá của EURUSD. Ngân hàng vẫn lạc quan đối với EURUSD trong vòng 1-3 tháng, với mục tiêu là 1,25.

Nếu dữ liệu phi nông nghiệp phù hợp với kỳ vọng của thị trường, điều này có nghĩa là Fed sẽ vẫn duy trì mức độ nới lỏng tiền tệ cao. Thị trường đặt cược rằng Fed sẽ giảm QE các nhà đầu tư sẽ bị giảm đáng kể. Vàng, các ngoại tệ không phải đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng giá.

Giá vàng đã giảm tới 2.3% vào ngày thứ Năm (03/6) khi dữ liệu dịch vụ và việc làm tốt hơn dự báo của Mỹ đã giúp đồng USD khởi sắc và thúc đẩy kỳ vọng rằng số liệu kinh tế mạnh mẽ có thể dẫn đến các cuộc thảo luận về việc thắt chặt chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.9% xuống 1,871.91 USD/oz, sau khi rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20/5 ở mức 1,864.39 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.9% còn 1,873.30 USD/oz.

“Chúng ta đang dần thoát khỏi khó khăn, dữ liệu kinh tế đang tốt hơn, có một số vấn đề lạm phát có thể gây ảnh hưởng đến nhiều thứ, nhưng chúng ta đã cải thiện tình thế”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định. “Dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo đã đưa nhà đầu tư vào thế phòng thủ. Họ đang chuẩn bị cho những tuyên bố có thể có từ Fed về việc thắt chặt hay nâng lãi suất, mặc dù không phải ngay lập tức”.

Chỉ số đồng USD tăng 0.7%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng.

Báo cáo việc làm của ADP báo hiệu thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ, số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống dưới mức 400,000 người trong tuần trước, còn khu vực tư nhân tạo ra thêm nhiều việc làm hơn trong tháng 5/2021.

Trong khi đó, một thước đo hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 5.

Hiện sự chú ý đang chuyển sang báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Sáu (04/6).

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

 • 18:00 Chủ tịch Fed Powell tham dự cuộc họp.
 • 19:30 công bố dân số việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và tỷ lệ thất nghiệp sau khi điều chỉnh theo mùa tháng Năm, và sau đó Biden sẽ phát biểu về điều này. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 750.000 người và tỷ lệ thất nghiệp là 5,9%.
 • Vào lúc 00:00, tổng số giàn khoan dầu của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 4 tháng 6 đã được công bố, và thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 363 giàn.
 • Từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 6, các bộ trưởng tài chính G7 sẽ họp tại London.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.200.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.900.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 750.000 VNĐ chiều mua vào và 650.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.290.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.450.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,675,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,735,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *