Vàng thế giới chững lại trước dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực

Những tin chính ngày hôm qua

  • OPEC + sẽ tiếp tục tăng sản lượng trong tháng Bảy,Dầu thô WTI đạt mức cao kể từ tháng 10 năm 2018.
  • Lãi suất quỹ liên bang của Fed giảm lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4.
  • Thống đốc Fed Brainard: Dự kiến sẽ đạt được tiến bộ hơn nữa trong những tháng tới.
  • Tất cả các nhà máy chế biến thịt bò của JBS ở Mỹ buộc phải tạm ngừng sản xuất do bị tấn công mạng.
  • Ngân hàng trung ương của Ấn Độ làm rõ rằng giao dịch tiền điện tử không bị cấm.
  • Erdogan nói rằng lãi suất cần phải được hạ xuống, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm mạnh.
  • Coinbase: Sẽ ra mắt Dogecoin trên Coinbase pro.
  • ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 2,62 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1045,83 tấn.

Đồng đô la tăng nhẹ, được thúc đẩy bởi hoạt động sản xuất của Mỹ mạnh hơn dự kiến

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ so với rổ tiền tệ khác vào thứ Ba, sau khi dữ liệu sản xuất của Mỹ cho thấy hoạt động sản xuất mạnh hơn dự kiến, mặc dù hạn chế về nguyên liệu thô và thiếu lao động Tăng cường sản xuất.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) thông báo rằng chỉ số hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 5, do sự khởi động lại kinh tế giải phóng những tồn đọng về nhu cầu và thúc đẩy đơn đặt hàng. ISM nêu trong báo cáo rằng việc công nhân nghỉ việc và ngừng việc ngắn hạn do thiếu bộ phận và công nhân tiếp tục hạn chế tiềm năng tăng trưởng của ngành sản xuất.

Kathy Lien, Giám đốc điều hành của BK Asset Management, cho biết báo cáo cho thấy các vấn đề về nguồn cung trong ngành sản xuất đang có tác động đến nền kinh tế nói chung. Điều này cũng cho chúng ta biết rằng đà tăng mà chúng ta thấy vào đầu quý II có thể đang bắt đầu chậm lại.

Vassili Serebriakov, nhà chiến lược ngoại hối và vĩ mô tại UBS, cho rằng thị trường nhìn chung có xu hướng làm suy yếu đồng đô la. Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu bên ngoài Hoa Kỳ bị tụt lại so với quý đầu tiên do tốc độ tiêm chủng chậm lại, nhưng tốc độ phục hồi hiện đang tăng nhanh, đặc biệt là ở những nơi như Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh. Ông nói rằng những tín hiệu diều hâu được phát ra bởi một số ngân hàng trung ương của Nhóm Mười quốc gia (G10) như Canada, Na Uy và New Zealand cũng đã gây áp lực lên đồng USD.

Simon Harvey, nhà phân tích ngoại hối tại Monex Europe, cho biết “Dữ liệu lạm phát trong quý tiếp theo sẽ hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng cơ bản và các yếu tố tạm thời khác. Do đó, rất khó để thị trường và các nhà hoạch định chính sách loại bỏ các tín hiệu từ những tiếng “ồn ào”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,902.05 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1,916.40 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,905 USD/oz.

“Vàng đã giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, lợi suất trái phiếu Mỹ bắt đầu khởi sắc… và dữ liệu sản xuất tích cực hơn”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Nhà đầu tư có thể nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách nhanh hơn dự kiến, ông Streible chia sẻ.

Dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ đã tăng trong tháng 5 khi nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy số đơn đặt hàng tăng cao.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tiến lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý ngày hôm nay

Vào 23:00 hôm nay, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed Chicago Evans sẽ có bài phát biểu về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ hiện nay.

Vào lúc 1:00 sáng thứ Năm, Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, Chủ tịch Fed Dallas Kaplan và Chủ tịch Fed Philadelphia Huck sẽ tham dự một hội nghị trực tuyến về chủng tộc và kinh tế. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang đã ban hành Beige Book.

Vào lúc 3:30 sáng ngày thứ Năm, dự trữ dầu thô API từ Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần tính đến ngày 28 tháng 5. Giá trị trước đó giảm 439.000 thùng.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.800.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.500.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 200.000 VNĐ chiều mua vào và 100.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.350.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.510.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,690,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,765,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *