NHẬN ĐỊNH CHO VÀNG – TUẦN 22 – 2021 [31/5-04/6]

Những tin chính cuối tuần qua

 • Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​kế hoạch tăng thuế của Biden sẽ tăng doanh thu thêm 3,6 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.
 • Tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi tháng 4 của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất gần 30 năm.
 • Bitcoin dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2018.
 • Chênh lệch trái phiếu doanh nghiệp của Mỹ chạm mức hẹp nhất trong 14 năm.
 • Số lượng khách du lịch hàng không Hoa Kỳ được kiểm tra cao mới kể từ COVID-19.
 • Iran và các cường quốc trên thế giới sẽ khởi động lại vòng đàm phán hạt nhân thứ năm và Iran sẽ bắt đầu vận chuyển dầu.
 • Tình trạng khẩn cấp của Nhật Bản sẽ được kéo dài đến ngày 20/6.

NHẬN ĐỊNH CHO VÀNG – TUẦN 22 – 2021 [31/5-04/6]

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần khởi sắc khi vàng thế giới đã khép lại tuần giao dịch cuối tháng 5 với phiên tăng giá, đưa giá kim loại quý kết thúc tuần này trên mức 1.900 USD/ounce, mức giá lần đầu tiên đạt được kể từ đầu tháng 1/2021.

Giá vàng đã phục hồi hơn 220 USD kể từ mức đáy vào cuối tháng 3/2021 và đang trên đường đến mức cao nhất được ghi nhận trong năm nay.

Nỗi lo lạm phát và các gói kích thích tài khóa hàng nghìn tỷ USD đã tạo ra các khoản nợ quốc gia khổng lồ. Điều này dẫn tới sự suy yếu của đồng USD và đà tăng của giá vàng.

Giá vàng đang tăng tích cực khi thị trường đón nhận các thông tin kinh tế vĩ mô thất vọng và lạm phát tăng cao. Điều này sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa thể thắt chặt các chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại vì vẫn phải hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Gần đây, Các ngân hàng trung ương và quỹ lớn có động thái m u a vào, chỉ tính từ đầu tháng 5 đến nay, Quỹ đầu tư tín thác vàng (SPDR Gold Trust) lớn nhất thế giới đã m u a vào với số lượng lên đến 34,61 tấn vàng, nâng khối lượng vàng do quỹ này nắm giữ hiện tăng lên 1.043,21 tấn. Tương tự, quỹ hoán đổi danh mục (ETF) cũng bất ngờ có chuỗi 6 phiên m u a ròng với khối lượng đạt 9,15 tấn.

Về mặt kĩ thuật, Các khung thời gian đang phản ánh cho một đà tăng trưởng, mức giá tiếp theo cần chú ý ở ngưỡng kháng cự 1950.(chart D1).

Khi giá tăng, chỉ canh mua, khi giá giảm, chỉ canh bán, tuy nhiên, đừng mặc định cứ tăng thì mua, giảm thì bán mà quên rằng đâu là vùng mua – vùng bán tốt. Theo quan điểm cá nhân, vùng giá hiện tại ko còn là vùng m u a tốt nữa, cũng chưa phải là vùng canh bán (ăn theo nhịp giảm điều chỉnh) vì chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều.

Vàng liên tục tăng trong thời gian qua, và dĩ nhiên sẽ có nhịp giảm điều chỉnh, nhưng Nhà đầu tư cần chú ý quan sát đường giá tại ngưỡng Kháng cự.

Ông Meger nói thêm, việc Fed từ chối giảm tốc độ chương trình mua trái phiếu hoặc nâng lãi suất cũng hỗ trợ vàng, mặc dù một số kháng cự tâm lý ở mức 1,900 USD/oz và đồng USD mạnh hoạt động như một rào cản đối với vàng.

Chỉ số của đồng USD đã xóa bớt đà tăng, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất Mỹ giảm, dẫn đến làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Nhà Trắng đã công bố một đề xuất ngân sách trị giá 6 ngàn tỷ USD để tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng, giáo dục và chống biến đổi khí hậu.

Nếu nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng và lạm phát tiếp tục nóng lên, vàng sẽ có nhu cầu dồi dào.

Sự kiện và dữ liệu đáng chú ý trong tuần này:

Những tin tức đáng chú ý trong tuần này

Các quan chức cấp cao của Fed tiếp tục xuất hiện dày đặc trong tuần này:

 • Vào lúc 22:30 thứ Hai, Thống đốc Fed Quarles sẽ được phỏng vấn và phát biểu lại vào lúc 2:05 ngày thứ Sáu.
 • Vào lúc 1:00 sáng thứ Tư, Thống đốc Fed Brainard sẽ có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế của New York.
 • Vào lúc 23:00 thứ Tư, ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021 và Chủ tịch Fed Chicago, Evans sẽ có bài phát biểu về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ hiện tại,
 • Vào lúc 1:00 thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã phát hành Sách Tình trạng Kinh tế Beige Book, đồng thời thời gian, Chủ tịch Fed Minneapolis Kaska Leigh, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, Chủ tịch Fed Dallas Kaplan, và Chủ tịch Fed Philadelphia Huck sẽ tham dự hội nghị trực tuyến về chủng tộc và kinh tế.
 • Vào lúc 23:30 ngày thứ Năm, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic sẽ có bài phát biểu.
 • Vào lúc 19:00 thứ Sáu Chủ tịch Fed Powell sẽ tham dự cuộc họp trực tuyến về khí hậu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế .

Về dữ liệu của Hoa Kỳ, các cuộc “tấn công” tập trung phi nông nghiệp trong tuần này:

 • Vào lúc 19:15 thứ Năm, số lượng việc làm ADP tại Hoa Kỳ trong tháng 5. Thị trường dự kiến ​​chỉ tăng 545,000, so với mức tăng 742,000 của tháng trước.
 • Vào lúc 19:30 thứ Sáu, dân số việc làm phi nông nghiệp sau khi điều chỉnh theo mùa tháng 5 tại Hoa Kỳ đã được công bố, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 621.000 người. thời gian, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 sẽ được công bố, dự kiến ​​là 5,9%, tỷ lệ này thấp hơn 6% vào tháng 3 năm ngoái.

Đối với các ngân hàng trung ương khác:

 • Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất vào lúc 11:30 thứ Ba. Trước đó, Ngân hàng Dự trữ Australia tuyên bố sẽ tăng lãi suất sớm nhất vào năm 2024.
 • Vào lúc 22:00 cùng ngày, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey sẽ có bài phát biểu và tham gia hỏi đáp về biến đổi khí hậu và vai trò của Ngân hàng Trung ương Anh. Bailey cho biết trong tuần này rằng xu hướng tăng trưởng kinh tế và lạm phát không ủng hộ ý tưởng về các biện pháp kích thích hơn . Nhà kinh tế trưởng Haldane của Ngân hàng Trung ương Anh cũng cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh nên chuẩn bị để giảm các biện pháp kích thích .

Hôm thứ Ba, Hội nghị cấp bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC lần thứ 17 đã được tổ chức. Các nguồn tin của OPEC cho biết OPEC + có thể sẽ tuân theo tốc độ nới lỏng dần các hạn chế nguồn cung dầu hiện nay và các nước sản xuất dầu đã cân bằng kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu và khả năng tăng sản lượng của Iran.

Một nguồn tin của OPEC + cho biết, triển vọng nguồn cung tăng từ Iran vẫn không thể bị bỏ qua. Tuy nhiên, hãng tin AP phân tích rằng cơ hội để Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận với Iran đang thu hẹp và căng thẳng có thể leo thang hơn nữa.

Về các hoạt động kinh tế vĩ mô khác, vào lúc 15 giờ ngày thứ Hai, Tổng Thư ký OECD Guria và Kinh tế trưởng Mann sẽ cùng đưa ra triển vọng kinh tế của OECD. Ngoài ra, từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 5 tháng 6, các bộ trưởng tài chính G7 sẽ họp tại London.

***Nhắc nhở thị trường đóng cửa ngày lễ: Thị trường chứng khoán Anh và Mỹ đóng cửa vào thứ Hai, và một số giao dịch hợp đồng CME và ICE sẽ kết thúc sớm.

Kết quả khảo sát nhận định xu hướng tuần của Kitco cho thấy, lần lượt 57% và 67% các nhà phân tích Wall Street và Main Street nhận định giá vàng tăng, chiều ngược lại là 21,5% và 17%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.450.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.950.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 150.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với đóng phiên cuối tuần qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.350.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.465.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,585,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,625,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
 • Điểm qua toàn cảnh buổi khai trương Trụ sở chính HanaGold tại 136 Lê Tuấn Mậu, P13, Q6, TP. HCM. Xem tại đây: https://youtu.be/QaF-VAM5kEs
 • Những điều cần biết khi kinh doanh tiệm Kim Hoàn [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *