Thị trường Vàng tăng điểm khi Tổng thống Biden sắp đề xuất gói ngân sách 6.000 tỷ USD

Những tin chính ngày hôm qua

 • Đề xuất ngân sách của Biden sẽ tăng chi tiêu liên bang hàng năm lên 6 nghìn tỷ đô la.
 • Việc Fed sử dụng các công cụ mua lại ngược lại đạt mức cao kỷ lục.
 • Yellen: Lãi suất cao hơn mức thấp nhất hiện tại là phù hợp.
 • Đảng Cộng hòa chính thức đề xuất kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 928 tỷ USD.
 • Fed Kaplan: Nên bắt đầu nói về việc giảm QE càng sớm càng tốt.
 • Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ giảm trong 5 năm liên tiếp.
 • Thành viên của Ngân hàng Trung ương Anh Frieger cho biết có thể tăng lãi suất sớm.
 • Quân đội Israel cho rằng tình hình ngừng bắn giữa Palestine và Israel là không ổn định.
 • Vài ngày tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề xuất gói ngân sách 6.000 tỷ USD, nâng chi tiêu liên bang lên mức cao nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ II.

Giá vàng thế giới vẫn được giao dịch sát ngưỡng 1.900 USD/ounce trong phiên 27/5, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong khi số liệu kinh tế Mỹ lạc quan phản ánh nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.
Vào lúc 0 giờ 53 phút sáng ngày 28/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ít thay đổi và đứng ở mức 1.896,76 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn Mỹ giảm 0,3% xuống 1.898,5 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết: “Nền kinh tế Mỹ đang trong quỹ đạo tăng trưởng vững chắc và tranh luận về lạm phát giảm bớt bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thành công trong việc thuyết phục thị trường rằng tình hình đó chỉ là nhất thời”.

Số liệu mới nhất cho thấy số người thất nghiệp mới ở Mỹ giảm nhiều hơn dự báo, trong khi kinh tế tăng trưởng cao trong quý I/2021.
Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm thấp, đồng nghĩa với việc giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời.
Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo tiêu dùng cá nhân hàng tháng của Mỹ, dự kiến vào ngày 28/5.
Nhà giao dịch hàng đầu tại US Global Investors Michael Matousek cho rằng nếu lạm phát tiếp tục tăng cao, vàng sẽ lại được mua nhiều quá mức, điều sẽ làm nhiều người tham gia và nói rằng họ cần sở hữu kim loại quý này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 2,3% lên 2.806,67 USD/ounce, giá bạc tăng 0,5% lên 27,83 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1% xuống 1.178,86 USD/ounce
Cuối ngày 27/5, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,14 – 56,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Các ngân hàng trung ương đang bắt đầu bước ra khỏi các thiết lập về chính sách tiền tệ khẩn cấp trong giai đoạn đại dịch. Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo sau New Zealand và Canada về dự định tăng lãi suất tiềm năng.

Khi vắc xin tiếp tục được triển khai và các nền kinh tế mở cửa trở lại, các nhà đầu tư đã dần quay lại kỳ vọng về việc tăng lãi suất hoặc việc mua tài sản ở những nơi khác cũng chậm lại. Thị trường đang nắm bắt câu chuyện chính sách tiền tệ thắt chặt và bắt đầu điều chỉnh lại danh mục đầu tư của mình.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã trở thành ngân hàng trung ương mới nhất vào thứ Năm (27/5) báo hiệu một sự thay đổi về lãi suất khi Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết các nhà hoạch định chính sách đang chuẩn bị cho một lối thoát “có trật tự” khỏi mức lãi suất thấp kỷ lục vào một thời điểm nào đó khi nền kinh tế phục hồi. Sự thay đổi về lập trường diễn ra một ngày sau New Zealand với quan điểm tương tự.

Sự kiện và dữ liệu tài chính đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ giá hàng năm và hàng tháng của chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 4. Dữ liệu này là chỉ số lạm phát được Fed quan tâm nhất. Nếu dữ liệu thực hiện bất ngờ, nó có thể gây ra biến động ngắn hạn bằng đô la Mỹ.

Theo báo chí, vào thứ Sáu, Biden sẽ công bố đề xuất ngân sách đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, bao gồm tất cả các kế hoạch mà Biden đã công bố trước đó, bao gồm kế hoạch thuế và kế hoạch chi tiêu của chính phủ. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ trình bày chi tiết về đề xuất tài chính cho lần đầu tiên về lạm phát và việc làm., Tác động dự kiến ​​của tăng trưởng kinh tế. Sau khi tin tức được đưa ra vào ngày hôm qua, nó đã kích hoạt lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vì thị trường lo lắng về sự gia tăng nguồn cung trái phiếu.

Ngày 28/5 tới, Tổng thống Biden dự kiến công bố toàn bộ kế hoạch ngân sách đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 trong bối cảnh ông tìm cách thúc đẩy các ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em và các công trình công cộng khác trong nỗ lực tái thiết quốc gia.

Ngoài ra, Vương quốc Anh sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến của các bộ trưởng tài chính G7 và thống đốc ngân hàng trung ương trước hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 6. Thời gian sẽ được xác định.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,605,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,635,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *