Thị trường Vàng tăng điểm trước lo ngại lạm phát gia tăng vượt mức kiểm soát.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Gaza đã có hiệu lực.
 • Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất đặt mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu là 15%.
 • Bộ Tài chính Hoa Kỳ yêu cầu các khoản chuyển tiền điện tử lớn phải được báo cáo cho IRS.
 • Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát hành một báo cáo về các loại tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ vào mùa hè này.
 • Nhu cầu yếu đối với trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát cho thấy thị trường tin tưởng vào lý thuyết lạm phát của Fed.
 • Hoạt động mua lại ngược của Fed tăng mạnh, khi lượng tiền mặt khổng lồ đang tìm kiếm lối thoát.
 • Phương Tây đã đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt lớn đối với dầu của Iran, v.v.
 • Số trường hợp mới được xác nhận ở Ấn Độ chỉ trong một ngày đã giảm xuống dưới 300.000 trong bốn ngày liên tiếp.

Giá dầu dự kiến sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ và giá kim loại sẽ giảm cùng với đó là sự giảm giá gần đây của đồng đô la Mỹ đã thúc đẩy giá hàng hóa. Tuy nhiên, các chiến lược gia của Capital Economics kỳ vọng rằng mặc dù đồng USD mạnh hơn sẽ gây áp lực lên giá hầu hết các loại hàng hóa vào cuối năm nay, nhưng giá dầu sẽ tiếp tục tăng. Chiến lược gia vĩ mô của Capital Investment cho rằng mối quan hệ giữa dầu mỏ và đô la Mỹ tương đối yếu và giá dầu sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố khác. Giải phóng nhu cầu bị kìm hãm khi nguồn cung dầu toàn cầu bị hạn chế sẽ giúp giữ cho thị trường dầu toàn cầu trong tình trạng thiếu cung và thúc đẩy giá cả.. Nếu dự báo đúng và đồng đô la Mỹ tăng giá, giá kim loại công nghiệp và kim loại quý sẽ giảm, nhưng do nhu cầu tăng mạnh, giá dầu sẽ được hỗ trợ và không giảm.

Chuyên gia lo ngại kịch bản lạm phát tăng cao những năm 1960 lặp lại
Nhiều chuyên gia kinh tế cũng nhìn thấy sự tương đồng gây ra “sự băn khoăn” trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lúc ấy và bây giờ. Họ lo ngại rằng khung chiến lược mới của Fed nhằm tìm kiếm một mức lạm phát cao hơn có nguy cơ để giá cả tăng vượt tầm kiểm soát, như những gì đã diễn ra hơn 50 năm trước.

Dù Chủ tịch Fed thời điểm đó là ông William McChesney Martin đã bất chấp sự phản đối gay gắt của ông Johnson để nâng lãi suất, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn đổ lỗi cho ông vì đã không hành động mạnh mẽ hơn nữa để kiềm chế lạm phát khi nó mới chỉ ở mức 4,9% vào đầu năm 1970.

Sự kết hợp giữa các chính sách tiền tệ và tài khóa siêu lỏng có nguy cơ khiến cho nền kinh tế không tạo ra đủ nguồn cung để bắt kịp với sự gia tăng của nhu cầu, từ đó khiến giá cả tăng lên.

Ông Peter Hooper, người đứng đầu bộ phân nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng Deutsche Bank AG, dự đoán có xác suất ít nhất là 20% lạm phát sẽ tăng lên 3% trở lên trong vài năm tới, cao hơn nhiều so với mức 2% mà Fed đặt ra hồi năm ngoái.

Phát biểu với báo giới hồi tháng trước sau khi khẳng định sẽ duy trì lãi suất gần mức 0% và chương trình mua trái phiếu khồng lồ, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã xoa dịu những lo ngại rằng Fed sẽ lặp lại sai lầm của mình. Ông nhấn mạnh các quan chức của Fed đều đã quá quen với lịch sử của những năm 1960 và 1970.

Nhiều quan chức của Nhà Trắng cũng trấn an những lo ngại về khả năng nền kinh tế phát triển quá nóng, và cho biết việc chính phủ tăng cường chi tiêu là sự đầu tư mang tính dài hạn chứ không chỉ là sự kích thích nhu cầu trong ngắn hạn./.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • 18:00, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde có bài phát biểu.
 • Vào lúc 20:45, Mỹ May Markit sản xuất và dịch vụ giá trị ban đầu PMI, thị trường dự kiến ​​giống như giá trị trước đó.
 • Lúc 23:15, Fed Bostic và Barkin tham dự cuộc họp. Vào lúc 00:30 ngày hôm sau, Fed Daley sẽ có bài phát biểu.
 • Vào lúc 00:00, tổng số giàn khoan dầu của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 21 tháng 5 được công bố, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên 356.

Những lo ngại về lạm phát trong những ngày qua tiếp tục hỗ trợ giá vàng và SPDR trong đêm qua đã mua ròng trở lại hơn 5,8 tấn vàng.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.000.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.350.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá tăng 150.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.260.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.365.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,585,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,625,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
 • Điểm qua toàn cảnh buổi khai trương Trụ sở chính HanaGold tại 136 Lê Tuấn Mậu, P13, Q6, TP. HCM. Xem tại đây: https://youtu.be/QaF-VAM5kEs
 • Những điều cần biết khi kinh doanh tiệm Kim Hoàn [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *