Thị trường Vàng tiếp tục duy trì giá cao trong bối cảnh tiền điện tử biến động mạnh

Những tin chính ngày hôm qua

 • Tiền điện tử sụp đổ trong cơn hoảng loạn, Bitcoin từng giảm mạnh 30% xuống gần 30.000 USD.
 • Biên bản cuộc họp của Fed gợi ý rằng QE sẽ được thảo luận, kỳ vọng tăng lãi suất đang nóng lên và vàng phá vỡ dưới mức 1870.
 • Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về rủi ro ổn định tài chính khi thị trường bùng nổ, nhưng rủi ro về tiền điện tử được hạn chế.
 • Tổng thống Iran thể hiện tiến bộ đáng kể trong vòng đàm phán hạt nhân mới của Iran.
 • Netanyahu nói sau khi gọi điện cho Biden rằng anh ta sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Dải Gaza.
 • Tồn kho xăng EIA giảm mạnh nhất kể từ tuần 5/3/2021.
 • Sự lao dốc của Tesla kể từ tháng 1 đã khiến giá trị thị trường của Tesla bốc hơi 300 tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 20/5 ghi nhận không mấy biến động dữ dội khi Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ có thể giảm dần mức độ hỗ trợ nền kinh tế, tiền ảo Bitcoin tiếp tục sụp đổ, cổ phiếu bị bán tháo.
Giá vàng thế giới hôm nay 20/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.870 USD/ounce, đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Diễn biến của thị trường cho thấy giá vàng hôm nay có khi tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục bán tháo tiền ảo Bitcoin.
Theo đó, giá trị đồng tiền này giảm mạnh gần 9.500 USD/Bitcoin, từ 43.500 USD xuống còn 34.000 USD/Bitcion. Nhiều người đã tập trung vốn vào kim loại quý, tạo động lực cho giá vàng đi lên.
Một số nhà phân tích cho hay, sự biến động mới của Bitcoin đang khiến một số nhà đầu tư chùn bước và vàng một lần nữa trở thành tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn và ổn định.
Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence nói: “Kim loại quý đang lấy lại quỹ đạo đi lên khi Bitcoin lao dốc không phanh”.
Ông McGlone cũng hy vọng, động lực mới hình thành của vàng có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tiền điện tử. Hiện vàng chịu sự tác động mạnh mẽ của Bitcoin.
Mặc dù nhà phân tích Ozkardeskaya lạc quan về vàng trong thời gian tới nhưng bà cũng lưu ý, có thể kim loại quý cần củng cố và giữ mức hỗ trợ trên 1.850 USD/ounce trước khi có một bước nhảy tới mức 1.900 USD.
Theo Kitco, nỗi lo lạm phát đang trở lại trên thị trường. Đó là tin tốt đối với kim loại quý, với giá vàng tăng hơn 5% và bạc vọt hơn 8% trong 30 ngày qua.

Đồng đô la Mỹ tăng do Fed mở cửa cho các cuộc thảo luận trong tương lai về việc giảm mua nợ

Biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed tin rằng nếu nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, thì việc bắt đầu thảo luận về việc giảm mua nợ vào “một lúc nào đó” trong các cuộc họp chính sách trong tương lai là phù hợp để thúc đẩy đồng đô la Mỹ. Đô la Mỹ tăng vào thứ Tư, kết thúc đợt giảm 4 ngày và phục hồi từ mức thấp nhất trong vài tháng. 

Chris Gaffney, Chủ tịch Bộ phận Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng TIAA cho biết: “Nội dung quan trọng trong biên bản cuộc họp của Fed là đề cập đến việc mở đầu các cuộc thảo luận về việc giảm nới lỏng định lượng. Bất cứ điều gì về việc Fed can thiệp và tăng lãi suất sẽ có tác động đáng kể trên đồng đô la Mỹ. “

Tuy nhiên, Fed Cuộc họp cuối cùng được tổ chức trước khi công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng, và dữ liệu được công bố kể từ đó cho thấy thị trường lao động tiếp tục suy yếu và giá cả tăng mạnh do sự mất cân bằng của nguồn cung và nhu cầu. Kể từ đó, Fed đã nhiều lần đảm bảo rằng đợt tăng giá gần đây sẽ không chuyển thành lạm phát trong dài hạn.

Gaffney nói: “Fed nói chung vẫn có cùng quan điểm, rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Nhìn chung, họ đã làm rất tốt trong việc duy trì một tầm cỡ thống nhất.”. Gaffney nói: “Khi chúng tôi thấy thị trường Bitcoin giảm mạnh. Khi nó giảm, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang rút các tài sản rủi ro, điều này có lợi cho đồng đô la Mỹ. Đây là tín hiệu cho thấy các quỹ đang chảy sang các tài sản an toàn. “

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (19/5) từ mức cao nhất trong hơn 4 tháng đã ghi nhận trước đó trong phiên, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ khởi sắc sau khi biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy cơ quan này có thể đang tiến gần hơn đến các cuộc đàm phán thắt chặt.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • Về phía Ngân hàng Trung ương, lúc 19h50, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde đã có bài phát biểu. Vào lúc 23h, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada McClum đã tổ chức một cuộc họp báo.
 • Về số liệu, số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 15/5 được công bố vào lúc 20:30, và thị trường dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp mới.
 • Ngoài ra, lúc 02h30 ngày hôm sau, giá dầu thô New York kỳ hạn tháng 6 đã hoàn thành phiên giao dịch cuối cùng trên sàn, cần chú ý kiểm soát rủi ro.

Sự hồi phục dưới mức mong đợi của kinh tế Mỹ và nỗi lo lạm phát gia tăng mạnh hơn kỳ vọng đã hỗ trợ giá vàng kiểm định mức giá tính từ tháng 1 năm 2021.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.850.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.200.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá giảm 150.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.260.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.350.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,585,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,625,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
 • Điểm qua toàn cảnh buổi khai trương Trụ sở chính HanaGold tại 136 Lê Tuấn Mậu, P13, Q6, TP. HCM. Xem tại đây: https://youtu.be/QaF-VAM5kEs
 • Những điều cần biết khi kinh doanh tiệm Kim Hoàn [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *