Dòng tiền quay lại thị trường Vàng khi thị trường chứng khoán và Crypto ảm đạm.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Đặc phái viên Nga cho biết tiến bộ quan trọng đã đạt được trong các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran và giá dầu quốc tế đã giảm hơn 3%.
 • Trước tháng 10 năm nay, Ấn Độ khó có khả năng tiếp tục xuất khẩu quy mô lớn vắc-xin Covid19.
 • Biden đang ủng hộ ô tô điện và các hóa đơn cơ sở hạ tầng dự kiến ​​sẽ không được giới thiệu trong tháng này.
 • Hệ thống liên lạc đường ống Colonial Pipeline tạm thời bị tê liệt trở lại.
 • Tồn kho dầu thô API giảm thấp so với kỳ vọng Các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran là chìa khóa cho thị trường dầu mỏ.
 • Chủ tịch Ngân hàng Pháp: Không có nguy cơ lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
 • Nghị viện Châu Âu đã thông qua Quỹ Chuyển đổi Xanh trị giá 21 tỷ USD.
 • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey: Lạm phát đang tăng nhanh, nhưng không có áp lực lạm phát.

Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ: Lạm phát của Mỹ đang tăng và Fed từ chối tăng lãi suất, dự kiến ​​sẽ tiếp tục có lợi cho giá vàng

Vàng giao ngay được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba để đạt mức cao nhất trong ba tháng rưỡi là 1873 đô la kể từ ngày 29 tháng 1. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng tạm thời mất khả năng tăng xa hơn và giảm nhẹ. Quyết định xuất khẩu một số lượng lớn vắc-xin của Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã thúc đẩy mạnh mẽ khẩu vị rủi ro của thị trường trong ngày, và việc mua vàng tránh rủi ro cần được hạn chế.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng trở lại qua đêm, điều này cũng đã kiềm chế không gian cho giá vàng tăng lên. Nhưng thị trường vẫn chú ý đến đánh giá về nền kinh tế và triển vọng lạm phát trong biên bản cuộc họp do Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ Tư.

Nếu từ ngữ tiếp tục làm nổi bật tâm trạng thận trọng, vậy kỳ vọng rằng nguồn cung tiền bằng đồng đô la tiếp tục mở rộng được cho là sẽ tăng giá hơn đối với giá vàng tính bằng đồng đô la. Một khi giá vàng  trong ngắn hạn tăng lên trên mức kháng cự 1875 đô la, nó sẽ sớm tăng lên ngưỡng tâm lý 1900 đô la.

Một nhà phân tích tại Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ nói rằng mặc dù thực tế là tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ đã thực sự tăng, nhưng Fed vẫn rất bí mật về kỳ vọng giảm các biện pháp nới lỏng hoặc tăng lãi suất. Nếu tiếp tục sự kết hợp giữa phân bổ cơ bản như vậy đồng thời trở thành sự đồng thuận của thị trường, thì giá vàng sẽ tiếp tục tăng

Do đó, ngân hàng cho rằng giá vàng giao ngay trong ngày đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng rưỡi vẫn chưa phải là dấu chấm hết của thị trường. Các nhà đầu tư chỉ tạm thời duy trì hoạt động giao dịch thận trọng dựa trên sự lạc quan của thị trường bên ngoài trước khi công bố biên bản cuộc họp của Fed. Nếu không có gì khác xảy ra, giá vàng dự kiến ​​sẽ mở ra đà tăng tiếp theo chạm mốc 1.900 USD.

Lợi suất trái phiếu Mỹ nhích lên, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Chỉ số đồng USD đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 3 tháng, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng dòng vốn chảy vào các quỹ ETF vàng cho thấy nhà đầu tư đang mua kim loại quý để phòng ngừa trước những lo ngại về lạm phát.

Trong bối cảnh giá cả tăng lên ở Mỹ, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về triển vọng chính sách lạm phát và quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát. Fed dự kiến công bố biên bản họp vào ngày thứ 19/5.

Vàng cũng nhận được hỗ trợ từ những người mua dựa trên biểu đồ giá, sau khi kim loại quý phá mốc trung bình động 200 ngày, vốn được xem là một tín hiệu giá tăng.

BA ĐIỀU QUAN TÂM CỦA GIỚI ĐẦU TƯ VÀNG 

Trong tuần lễ thứ hai của tháng 5/2021, giới đầu tư vàng thế giới đang chú ý ba diễn biến.

Thứ nhất, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2021 của Mỹ tăng lên mức 4,2% từ mức 2,6% của tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất của thước đo lạm phát này trong 13 năm trở lại đây.

Thứ hai, dòng tiền đổ vào quỹ ETF vàng lớn hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã chuyển sang trạng thái dương, hơn 400 triệu USD đã đổ vào, sau khi liên tục âm kể từ đầu tháng 3/2021. 

Thứ ba, là xung đột leo thang giữa Israel và Palestine ở dải Gaza.


Quỹ SPDR Gold Trust đang thu hút tiền trở lại kể từ ngày 7/5. Nguồn: ETF.com.

Đây dường như là những dấu hiệu cho thấy một sự biến chuyển trên thị trường vàng thế giới. Việc dòng vốn đổ vào quỹ ETF vàng trở nên dương đã góp phần đẩy giá vàng lên trên mốc 1.820 USD/ounce và đang kiểm định lại khu vực kháng cự 1.840-1.850 USD/ounce trên đồ thị tuần. Vượt qua được mốc này, giá vàng có thể tăng mạnh trở lại và hướng về mốc giá 2.000 USD/ounce.

Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

 • Vào lúc 21:30, dự trữ dầu thô EIA của Hoa Kỳ được công bố trong tuần tính đến ngày 14 tháng 5. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 1,68 triệu thùng.
 • 22:35 Fed Bostic có bài phát biểu. Vào lúc 01:00 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang FOMC công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, tập trung vào quan điểm của Fed về lạm phát.

Phiên giao dịch ngày 19/5, giá vàng trong nước trụ vững trên đỉnh cao nhất trong 10 tháng qua. Giá vàng tiến dần tới mốc 57 triệu đồng/lượng và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 19/5, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,15 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 52,4 – 53,1 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,05 – 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 19/5, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.868,02 USD/ounce. Mức giá này tăng 2 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 19/5, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.151 VND. Mức giá này giảm 9 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.920 – 23.150 đồng/USD. Mức giá này tăng 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.894 – 23.138 đồng/USD. Mức giá này giảm 8 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 12 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]
 • Điểm qua toàn cảnh buổi khai trương Trụ sở chính HanaGold tại 136 Lê Tuấn Mậu, P13, Q6, TP. HCM. Xem tại đây: https://youtu.be/QaF-VAM5kEs

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *