Giá Vàng tăng điểm mạnh khi thị trường Crypto biến động khó lường và nguy cơ siêu lạm phát kéo dài.

Những tin chính cuối tuần qua

  • Tesla có thể bán các vị trí Bitcoin và Bitcoin đã từng giảm qua 44.000 đô la.
  • Mỹ và EU sẽ đạt được thỏa thuận thuế quan tạm thời đối với tranh chấp thương mại kim loại.
  • Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn cấp về xung đột Palestine-Israel
  • ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 4,08 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1028,36 tấn.

Giá quặng sắt và đồng đều đạt mức kỷ lục trong tuần này, khi các biện pháp kích thích hàng nghìn tỷ USD được triển khai trên toàn thế giới đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại. Đây là trường hợp đang lặp lại với các quốc gia xuất khẩu như Australia và Chile. Đây là những nước được hưởng lợi từ việc Trung Quốc và những nơi khác đang nỗ lực hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính hơn 1 thập kỷ trước.

Mức giá cao hơn giúp nguồn thu ngân sách từ thuế của các quốc gia sản xuất hàng hóa tăng lên. Theo đó, khoản tiền này có thể được sử dụng để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe và các biện pháp hỗ trợ kinh tế khác cần thiết để ứng phó với đại dịch. 

Nhờ đi vay ít hơn, các quốc gia này có thể có sự phòng bị hiệu quả hơn với những cú sốc kinh tế trong tương lai. Giá hàng hóa cao hơn có thể còn là động lực cho TTCK của quốc gia đó và thúc đẩy lợi nhuận cho các công ty khai thác như BHP Group và Rio Tinto, từ đó họ sẽ tăng cổ tức.

Các số liệu kinh tế quan trọng khác của Mỹ trong tuần này cho thấy giá tiêu dùng CPI tăng mạnh hơn dự báo, và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức đáy 14 tháng, làm gia tăng lo ngại về lạm phát cao hơn và triển vọng nâng lãi suất.

Tuy nhiên, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn dự báo bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn, đồng thời cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế đạt được toàn dụng lao động.

Trong khi đó, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã tăng lên 24 triệu ca vào ngày thứ Sáu, với việc các lệnh phong tỏa rộng hơn cũng ảnh hưởng đến nhu cầu vàng vật lý.


Triển vọng giá vàng tuần 17 – 21/5

Giá vàng ngày 14/5 tăng nhờ USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 17,4 USD lên 1.843,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai tăng 0,8% lên 1.838,1 USD/ounce.

Giới phân tích vẫn đang theo dõi mốc 1.850 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát bắt đầu nóng dần. Dù vậy, triển vọng kinh tế còn bất ổn buộc Fed phải tiếp tục kiên nhẫn và duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất 13 năm. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cùng kỳ tăng 6,2%, cao kỷ lục.

Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho rằng dù lạm phát tăng, vẫn còn quá sớm để xác định đây là sự tăng ngắn hạn hay dài hạn, có phù hợp kỳ vọng từ Fed hay không.

“Chúng tôi nghĩ rằng Fed vẫn khá thoải mái khi xem xét số liệu lạm phát mới nhất”, ông nói.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, cũng lạc quan về vàng bởi lạm phát là “có thật”. Mọi lần điều chỉnh giá vàng vì lợi suất trái phiếu tăng là cơ hội mua vào

Lusk cho rằng lực cầu vàng tuần tới có thể tăng do căng thẳng địa chính trị gia tăng ở dải Gaza, với xung đột leo thang giữa Palestine và Israel.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý tuần này

Trong tuần này, mọi người chủ yếu quan tâm đến những điểm rủi ro sau đây. Một là động thái của ngân hàng trung ương. Về phía Fed:

  • Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, sẽ có bài phát biểu khai mạc cuộc họp trực tuyến và đã mời Phó Chủ tịch Fed Clarida tham dự.
  • Bostic sẽ phát biểu lại vào thứ Tư.
  • Cục Dự trữ Liên bang FOMC đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

Về phía Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tham dự hội nghị “Giới, Tiền và Tài chính” và có bài phát biểu.

Thứ hai, các báo cáo dữ liệu kinh tế của các quốc gia khác nhau cũng đáng được chú ý.

Thứ Ba tới, khu vực đồng euro sẽ công bố giá trị sửa đổi của tỷ lệ hàng năm GDP quý đầu tiên.

Vào thứ Năm, Trung Quốc sẽ công bố lãi suất niêm yết trên thị trường cho vay một năm cho đến ngày 20 tháng 5.

Vào thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ công bố giá trị ban đầu của chỉ số PMI Sản xuất Markit cho tháng Năm.

Ngoài ra, cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ được tổ chức từ thứ Ba đến thứ Sáu.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,610,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,650,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *