Thị trường Vàng giữ vững đà tăng do lo ngại lạm phát và căng thẳng chính trị

Những tin chính ngày hôm qua

  • Ethereum tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, từng đứng ở mức $ 4,200.
  • Biden cho biết chính phủ đang điều tra vụ hack công ty nhiên liệu.
  • Bộ Thương mại Hoa Kỳ được cho là có kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao điều hành công ty.
  • Lượng vàng dự trữ trong tháng 4 của London Vault giảm 0,2% xuống 9.440 tấn.
  • Binance phản ứng với việc tạm ngưng rút tiền: quá tải lưu lượng truy cập nền tảng.
  • Amazon tiến hành đợt phát hành trái phiếu lớn nhất trong lịch sử công ty.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,836.89 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/02/2021 là 1,845.06 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,837.60 USD/oz.

Cũng góp phần hỗ trợ kim loại quý là sự trở lại của dòng vốn tùy ý chảy vào vàng cùng với nhu cầu vật chất mạnh mẽ từ Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng trước, trước khi Ấn Độ phong tỏa.

Dữ liệu việc làm tại Mỹ công bố vào ngày 07/5 cho thấy tăng trưởng việc làm bất ngờ chậm lại trong tháng 4/2021, đẩy đồng USD rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Báo cáo việc làm yếu hơn dự báo cũng làm giảm hy vọng của nhà đầu tư về đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế lớn nhất thế giới và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến.

Fed đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi lạm phát và việc làm tăng lên. Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

  • Vào lúc 21:30 tối nay, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey và Fed Williams đã tham dự một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về Libor.
  • OPEC sẽ công bố báo cáo hàng tháng về thị trường dầu thô. Thời gian công bố cụ thể của báo cáo hàng tháng vẫn chưa được xác định, thường vào khoảng 17-20 giờ Hà Nội.

Giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng đi lên dù đồng USD đã bật tăng trở lại, nguyên nhân là do số đơn xin tiếp tục trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần qua vẫn tăng, từ đó củng cố niềm tin của giới đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. 

Bên cạnh đó, mối lo lạm phát trở lại đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng. Từ đầu tháng 5, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã quay trở lại mua ròng và trong phiên cuối tuần qua đã mua tới 5,82 tấn vàng.

Nhưng trong khi thị trường vàng đang hưởng lợi nhờ nỗi lo lạm phát thì thị trường chứng khoán lại lo lãi suất tăng.

Trong báo cáo “Cập nhật diễn biến dòng vốn đầu tư toàn cầu tháng 4” vừa được Công ty chứng khoán SSI công bố, áp lực tăng lãi suất đang là rủi ro lớn nhất tác động đến dòng vốn đầu tư toàn cầu.

Báo cáo của SSI dẫn kết quả khảo sát tháng 4 của Bank of America Merrill Lynch, theo đó có tới 93% các nhà quản lý quỹ cho rằng lạm phát toàn cầu sẽ tăng lên trong năm 2022, mức cao nhất kể từ 2004 đến nay. 

Lạm phát có thể sẽ buộc các ngân hàng trung ương kết thúc sớm chương trình nới lỏng của mình. Một số quốc gia như Nga, Ukraine đã phải tăng lãi suất điều hành trong tháng vừa qua và lần tăng thứ 2 kể từ đầu năm đến nay. 

Trong phiên họp tháng 4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn duy trì quan điểm nới lỏng tiền tệ và tốc độ mua vào trái phiếu 120 tỉ USD/tháng, tuy nhiên các phát biểu mới đây của bộ trưởng tài chính Mỹ về sự cần thiết tăng lãi suất có thể tác động mạnh mẽ tới dòng tiền tháng 5. 

Tuy nhiên, theo SSI, Việt Nam vẫn là điểm sáng hút vốn tháng 4 của khu vực châu Á nhờ dòng vốn ETF. Dòng vốn ETF ghi nhận giá trị kỷ lục trong tháng 4 với lượng vốn vào ròng lên tới 370 triệu USD, tương đương khoảng 8.700 tỉ đồng ghi nhận trên 10 quỹ ETF chính đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trong đó, chủ yếu là nhờ quỹ Fubon FTSE Vietnam mới được thành lập trong tháng, đóng góp 7.800 tỉ đồng, bên cạnh đó nhiều quỹ ETF khác cũng duy trì dòng tiền tích cực vào thị trường. 

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.900.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá tăng 200.000 VNĐ chiều mua vào và 100.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.250.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.370.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,595,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,630,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *