Vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất trong 6 tháng – Đà tăng tiếp tục được duy trì

Những tin chính cuối tuần qua

 • Dogecoin giảm 39%, Shiba Inu coin tăng 236% trong 24 giờ
 • Việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 266.000 trong tháng Tư.
 • Biden không nghĩ trợ cấp thất nghiệp sẽ ảnh hưởng đến việc làm.
 • Yellen cho biết Hoa Kỳ có thể cạn kiệt khả năng tăng nợ vào mùa hè này.
 • Đảng “Brexit” của Scotland chiến thắng hoặc tìm kiếm cuộc trưng cầu dân ý về độc lập lần thứ hai.
 • Công ty đường ống dẫn sản phẩm dầu lớn nhất Hoa Kỳ bị ransomware.
 • Ấn Độ mới chẩn đoán hơn 400.000 trường hợp trong 4 ngày liên tiếp.
 • EU quyết định đình chỉ việc miễn quyền sở hữu trí tuệ vắc xin/
 • Musk gọi Dogecoin là công cụ tài chính không thể ngăn cản.
 • Giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway cao đến mức hệ thống Nasdaq không thể hiển thị.

Giá vàng nới rộng đà tăng, tiến hơn 1% để ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, sau khi tăng trưởng việc làm tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 4, qua đó làm đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.

Cụ thể, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 266,000 việc làm trong tháng trước, giảm mạnh so với dự báo, với việc các nhà tuyển dụng có thể thất vọng vì tình trạng thiếu lao động khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Kết thúc tuần, giá vàng tương lai tăng 3,3% còn giá vàng giao ngay tăng 3,5%.

“Đà tăng ngắn hạn của giá vàng có thể hướng đến 1.857 USD/ounce, sau đó là ngưỡng kháng cự 1.925 USD/ounce”, Moya cho biết thêm.

Nhà giao dịch và quản lý quỹ đôi khi xác định hướng biến động của giá vàng bằng cách so sánh giá giao ngay với giá tương lai.

“Giá vàng trên đà chạm 1.850 USD/ounce, tức chạm đường trung bình động 200 ngày”, chuyên gia phân tích kỹ thuật Sunil Kumar Dixit nói, nhắc đến giá vàng giao ngay. “Từ đó, giá vàng có thể chạm 1.877 USD/ounce, tiến vào vùng với giá cao nhất 2.075 USD/ounce và thấp nhất 1.676 USD/ounce.

Điều khiến nhà đầu tư bất ngờ là báo cáo việc làm tại Mỹ tháng 4, với chỉ có thêm 266.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với dự báo 1 triệu từ giới phân tích. Tháng 3, số việc làm mới lên tới 916.000 việc làm.

“Chúng ta vẫn đang tìm cách thoát khỏi hố rất sâu hiện tại”, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7/5 cho biết. “Không nên coi thường sự khó khăn trong cuộc chiến này”.

Theo Biden, kinh tế Mỹ “đang đi đúng hướng nhưng vẫn còn chặng đường dài”. Báo cáo việc làm tháng 4 cho thấy “nền kinh tế không quá nóng, đồng thời cũng phản ánh rắc rối lớn hơn nhiều và cần thêm sự hỗ trợ”.

Lịch trình của FED vào tuần này

 • Tuần này sẽ mở ra các bài phát biểu dày đặc từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cấp cao:
 • Vào lúc 1:00 thứ Ba năm 2021, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed Chicago, Evans đã có bài phát biểu về triển vọng kinh tế.
 • Vào lúc 23:00 ngày thứ Ba, Thống đốc Fed Brainard đã có bài phát biểu về triển vọng kinh tế.
 • 00:00 ngày thứ Tư, năm 2021 ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco Daley sẽ tham gia vào một cuộc trò chuyện sôi nổi tại một hội nghị ngân hàng. 01:15, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế tại cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary vào năm 2021. Vào lúc 20h, Clarida, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ tham dự Diễn đàn Toàn cầu của Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc gia về nền kinh tế toàn cầu sau dịch để chủ trì phiên thảo luận.
 • Vào lúc 00h00 thứ Sáu, Thống đốc Fed Waller sẽ có bài phát biểu về triển vọng của nền kinh tế Mỹ.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong tuần này

Tuần này sẽ mở ra các bài phát biểu dày đặc từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cấp cao. Cùng với đó là các bài phát biểu của các Ngân hàng Trung ương khác:

 • Vào lúc 6h50 thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố bản tóm tắt ý kiến ​​của cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 26-27 / 4.
 • Vào lúc 21:30 thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey và Fed Williams sẽ tham dự một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về Libor.
 • Lúc 16:00 thứ Tư, Bailey có bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế (ISDA)
 • Thứ Năm 23:00, Bailey và quan chức cấp cao Sarah Breeden phát biểu tại một diễn đàn công cộng do ngân hàng trung ương tổ chức. Vào cùng lúc đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada McCallum cũng sẽ có bài phát biểu.

Về dữ liệu, trọng tâm của tuần này sẽ là dữ liệu lạm phát và dữ liệu doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ:

 • Vào thứ Tư, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ CPI hàng năm được điều chỉnh không theo mùa trong tháng Tư, dự kiến ​​sẽ ghi 3,6%, so với giá trị trước đó là 2,6%.
 • Vào thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng Tư, dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 0,2%, so với giá trị trước đó là 9,7%.
XU HƯỚNG NGẮN HẠN
XU HƯỚNG DÀI HẠN

Về thị trường dầu mỏ, ba báo cáo chính sẽ được công bố trong tuần này:

 • Hôm thứ Ba, OPEC đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng (thời gian công bố cụ thể của báo cáo hàng tháng sẽ được xác định và nó thường được công bố vào khoảng 17-20 giờ Hà Nội).
 • Vào lúc 23:00 ngày thứ Ba, EIA đã công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của mình. 16h cùng ngày, IEA đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng.

Ngoài ra, theo lịch trình trước đó, Quỹ Bridgewater và BlackRock sẽ nộp báo cáo quý 13F cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trong tuần này để tiết lộ vị trí của họ.

Giá vàng tương lai giao tháng 6 cũng tăng 3 USD, giao dịch mức 1.834,3 USD/ounce. Lo ngại về lạm phát tiếp tục thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường vàng. SPDR sau chuỗi ngày bán ròng đã có động thái gia tăng con số dự trữ trở lại khi mua vào hơn 5,8 tấn. Cuộc khảo sát về xu hướng giá của Kitco cũng cho thấy, lần lượt 88% và 76% các nhà phân tích Wall Street và Main Street nhận định thị trường tiếp tục duy trì đà đi lên, trong khi chiều ngược lại tương ứng lần lượt 12% và 14%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.700.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.200.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.235.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.360.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,580,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,615,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *