Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD suy yếu – Tăng mạnh vượt $1800/ounce bởi lo ngại lạm phát.

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng lao lên mức 1810, CME Group giảm tỷ suất lợi nhuận hợp đồng tương lai của vàng và bạc.
 • Báo cáo ổn định tài chính của Fed cảnh báo nhiều rủi ro thị trường.
 • Hội đồng vàng thế giới: ETF vàng toàn cầu tiếp tục chảy ra vào tháng 4.
 • Merkel phản đối việc miễn bằng sáng chế cho vắc xin Covid19.
 • Ngân hàng Trung ương Anh tăng mạnh kỳ vọng kinh tế, tiết lộ thời điểm tăng lãi suất.
 • Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết để cải thiện tính minh bạch của các giao dịch bán khống.
 • Goldman Sachs cung cấp các dẫn xuất Bitcoin mới cho các nhà đầu tư Phố Wall.

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Năm (06/5), khi đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đã đẩy vàng vượt qua mức tâm lý quan trọng 1,800 USD/oz.

Các quan chức Fed Kaplan hy vọng sẽ bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp các kế hoạch mua nợ càng sớm càng tốt

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết, “hy vọng sẽ thảo luận càng sớm càng tốt” về cách giảm các chính sách kích thích. Kaplan dự đoán rằng Fed sẽ đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát “vào năm 2022”

Tỷ lệ thất nghiệp tỷ lệ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4% vào cuối năm Dưới đây, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, điều này “có thể tốt hơn.” Dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát PCE sẽ đạt 2,25% vào cuối năm và mức giá mùa hè sẽ tăng mạnh. Ông sẽ chú ý đến tình hình này.

Nếu Fed có thể bắt đầu “giảm mua”, nền kinh tế sẽ “khỏe mạnh hơn nhiều”, điều này sẽ là “khôn ngoan.” . Ông ấy không muốn “định kiến” liệu Fed có hoàn thành việc thu hẹp kế hoạch mua tài sản trước khi bắt đầu tăng lãi suất hay không;
Do tốc độ tăng trưởng dân số, tỷ lệ tham gia lao động dự kiến ​​sẽ giảm xuống 61% trong vòng 10 năm. “Nguồn cung lao động có thể có thể Có căng thẳng hơn một chút và nhàn rỗi hơn một chút so với sự suy giảm việc làm.”
Lưu ý: Vào ngày 30 tháng 4, Cục Dự trữ Liên bang Kaplan hy vọng sẽ thảo luận về việc giảm mua trái phiếu càng sớm càng tốt. Powell có những điểm khác biệt

Lưu ý: Kaplan không có quyền biểu quyết chính sách trong năm nay. Tuy nhiên đây là dấu hiệu cho thấy Fed đã có những dấu hiệu về việc thảo luận vấn đề tăng lãi suất. Các nhà đầu tư nên chú ý đến các dữ liệu kinh tế nhất là Non-farm tối nay. Nếu các số liệu kinh tế tiếp tục ngày càng tốt lên thì đó có thể là cơ sở để FED bắt đầu giảm quy mô QE.

Fed có kế hoạch giữ chi phí vay gần mức 0% và duy trì mua tài sản định kỳ hàng tháng trị giá 120 tỷ USD cho đến khi thấy “tiến triển đáng kể hơn” đối với toàn dụng lao động và mục tiêu lạm phát linh hoạt 2%.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã suy giảm.

Chỉ số đồng USD lùi 0.4%, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Vào thời điểm Chính phủ kích thích mạnh, vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát tiềm ẩn, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất từ đầu năm đến nay.

Vàng cũng tăng giá bất chấp dữ liệu cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng.

LO NGẠI LẠM PHÁT THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG VÀNG TĂNG MẠNH.

Nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, sự bùng nổ trong chi tiêu của chính phủ cho các kế hoạch phục hồi sau đại dịch và những đặt cược vào nền kinh tế thế giới “xanh” là những yếu tố đẩy giá của nhiều nguyên liệu thô quan trọng lên cao. Chỉ số S&P GSCI giao ngay, theo dõi biến động giá của 24 vật liệu thô, tăng 24% trong năm nay.


Giá đồng lần đầu tiên vượt 10.000 USD lần đầu tiên trong 10 năm qua. Ảnh: Refinitv

Giá palladium lên cao kỷ lục. Ảnh: Refinitiv

Giá dầu cũng đang cao, phục hồi về mức trước đại dịch là hơn 65 USD/thùng từ đầu năm nay. Nhu cầu tiêu thụ đang quay trở lại khi các nền kinh tế tái mở cửa, dù mức tăng bị hạn chế do người dân hạn chế đi lại trên phạm vi quốc tế. OPEC và các đồng minh đang tiếp tục hạn chế nguồn cung ra thị trường để kích thích giá.

Tuần trước, Goldman Sachs dự đoán giá dầu có thể đạt 80 USD/thùng trong 6 tháng cuối năm nay. Ngân hàng này cảnh báo thị trường sẽ rơi vào tình trạng thâm hụt nguồn cung lớn vào mùa hè này khi tốc độ tiêm chủng vắc-xin được đẩy nhanh và người dân đổ xô đi chơi dịp lễ. Nhu cầu dầu toàn cầu theo đó có thể tăng hơn 5%.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Về dữ liệu kinh tế:

 • Lúc 08:45, Trung Quốc sẽ có PMI Dịch vụ Caixin tháng 4.
 • Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp và dân số việc làm phi nông nghiệp được điều chỉnh theo mùa trong tháng 4. Thị trường kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ có thêm 978.000 việc làm mới trong tháng 4, tăng từ 916.000 trước đó.

Về phát biểu của các ngân hàng trung ương:

 • Vào lúc 8:00, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra một tuyên bố về chính sách tiền tệ.
 • Vào lúc 17h, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu.
 • Vào lúc 18h, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Broadbant và Chuyên gia kinh tế trưởng Haldane đã có bài phát biểu.
 • Vào lúc 20h, ủy ban bỏ phiếu của FOMC và Chủ tịch Fed Richmond Barkin sẽ có bài phát biểu vào năm 2021.

Nhà đầu tư đang chờ báo cáo bao quát hơn công bố ngày 7/5 để xác định tình trạng thị trường lao động và có thể là cả lập trường của Fed về chính sách tiền tệ.

“Nhà đầu tư đang được khuyến khích bởi chính sách lãi suất thấp và gói hỗ trợ từ chính phủ. Chúng tôi còn nhận thấy các dự báo kinh tế, lợi nhuận tăng dần”, Sam Stovall, giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA Research, nói.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.300.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.650.000 VNĐ/lượng (bán ra), giá ổn định so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.175.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.315.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,552,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,582,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *