Thị trường Vàng củng cố chờ đợi các tin tức mới từ Hoa Kỳ

Những tin chính ngày hôm qua

 • Bài phát biểu của Yellen gây ra sự biến động lớn của vàng.
 • Giá dầu quốc tế tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tháng.
 • Các quan chức Fed: lãi suất cao hơn một chút có thể là một điều tốt.
 • Hoa Kỳ đưa ra các mục tiêu tiêm chủng mới.
 • Thâm hụt thương mại của Mỹ tiếp tục lập kỷ lục trong tháng 3.
 • Giá Ethereum và Dogecoin tiếp tục đạt mức cao kỷ lục.
 • S&P Dow Jones Indices ra mắt loạt chỉ số tiền điện tử.
 • Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất, tiết lộ quyết định lớn vào tháng 7.
 • Dữ liệu phi nông nghiệp nhỏ được công bố tối nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1% xuống 1,775.02 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1% còn 1,774.70 USD/oz.

Giá vàng suy giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết lãi suất Mỹ có thể cần phải tăng lên để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng khi nhiều chương trình hỗ trợ được đưa ra.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

“Vàng đã thất bại lần thứ 4 trong 2 tuần trước mốc 1,800 USD/oz, mức cao nhất trong phạm vi, đã dẫn đến một số động thái chốt lời trước khi giảm 20 USD theo nhận định bất ngờ của bà Yellen”, Tai Wong, Người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại tại BMO, nhận định.

Vào ngày 4/5 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen cho biết do chi tiêu tài khóa quy mô lớn, lãi suất có thể cần được nâng lên vào một thời điểm nào đó trong tương lai để ngăn chặn bất kỳ sự quá nóng nào của nền kinh tế, khiến vàng giảm 20 USD qua đêm . Nhưng chúng tôi (VNwallstreet) cho rằng vàng có thể không tiếp tục giảm trong ngắn hạn, do vàng vẫn có một số yếu tố hỗ trợ. Thị trường vẫn cần thêm những tín hiệu để phán đoán liệu Fed có thực sự tăng lãi suất hay không.

Cũng góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác là đồng USD mạnh hơn.

Hợp đồng palladi giao ngay hạ 0.2% xuống 2,965.35 USD/oz sau khi chạm mức cao mọi thời đại 3,017.18 USD/oz trước đó trong phiên.

“Có nhiều yêu cầu kiểm soát ô nhiễm nghiêm ngặt hơn mà chúng ta chưa từng thấy trong quá khứ, điều đó nghĩa là xe cộ trước đó không yêu cầu sử dụng chất xúc tác tự động hiện sẽ phải dùng, và dẫn đến thúc đẩy nhu cầu nhiều hơn”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định.

Lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung càng trầm trọng hơn sau khi nhà sản xuất hàng đầu Nornickel thông báo về sự gián đoạn sản xuất tại 2 mỏ palladi do lũ lụt.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Tập trung vào dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ngày hôm nay:

 • Vào lúc 19:15, Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng việc làm ADP trong tháng 4. Giá trị dự kiến ​​là 810.000, cao hơn nhiều so với giá trị trước đó là 517.000. Thị trường nhìn chung kỳ vọng rằng dữ liệu việc làm sẽ tốt.
 • Vào lúc 20:45, dữ liệu PMI của ngành dịch vụ Markit tháng 4 của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Dữ liệu sản xuất ISM của Mỹ công bố hôm thứ Hai không đạt được kỳ vọng, điều này từng gây ra những cú sốc trên thị trường vàng.

Vào lúc 20:30 và sáng mai, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021 và Chủ tịch Fed Chicago, Evans sẽ có bài phát biểu về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ hiện tại. Các bạn có thể chú ý đến tuyên bố của ông.

Trên thị trường dầu mỏ, dữ liệu tồn kho dầu thô của EIA trong tuần từ Mỹ đến 30/4 sẽ được công bố vào lúc 21 giờ 30. Đầu giờ sáng nay, dữ liệu API giảm nhiều hơn dự kiến, và giá dầu tăng trong thời gian ngắn. thời gian.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.400.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.750.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 100.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Kết quả khảo sát xu hướng giá vàng của Kitco tại Wall Street và Main Street cho thấy, lần lượt 53% và 54% các nhà phân tích tham gia nhận định thị trường trong tuần sẽ tăng giá, chiều ngược lại là 0% và 26%.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.600.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.900.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 400.000 VNĐ chiều mua vào và 300.000 VNĐ chiều bán ra so với đóng phiên cuối tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.215.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.370.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.230.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.355.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,535,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng nhẹ so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *