FED giữ nguyên lãi suất, giá vàng thế giới bật tăng mạnh – Tiếp cận ngưỡng $1800/ounce

Những tin chính ngày hôm qua

 • Vàng giao ngay tăng vọt 30 đô la Mỹ, bạc tăng 4%.
 • ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 1,16 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1018,2 tấn.
 • Ethereum đạt mức cao kỷ lục.
 • Bộ Tài chính Hoa Kỳ tăng mạnh ước tính vay hàng quý lên 463 tỷ đô la.
 • Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi khó khăn.
 • Nhà Trắng hỗ trợ Pfizer xuất khẩu vắc xin.
 • Dữ liệu sản xuất ISM tháng 4 của Hoa Kỳ không đạt được kỳ vọng.
 • Lãi suất chủ chốt của Fed giảm xuống mức thấp nhất trong một năm.
 • CME Group ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin mini.
 • Buffett nói Abel sẽ là người kế nhiệm.

FED đã khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ ổn định với lãi suất từ 0-0,25% và mua trái phiếu số lượng lớn với 120 tỉ USD/tháng nhằm tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế phục hồi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Diễn biến này ngược với dự báo trước đó là nếu FED giữ nguyên lãi suất thì giá vàng sẽ giảm. Nguyên nhân là FED vẫn giữ quan điểm sẽ để lạm phát cao hơn mức mục tiêu 2% một thời gian. Giới đầu tư lo ngại lạm phát tiếp tục gia tăng sẽ gây áp lực lên đồng USD, do đó đã đẩy mạnh mua vàng.

Đồng USD đang đối mặt sức ép mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, khi giới đầu tư trở nên lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu – theo tờ Financial Times.

Trong tháng 3 năm nay, bạc xanh tăng giá mạnh khi đà phục hồi mạnh của kinh tế Mỹ làm dấy lên kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng nhanh, kéo lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng theo và đặt ra khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải cắt giảm các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Sau đó, giới đầu tư bắt đầu tin rằng sắp đến lúc nền kinh tế toàn cầu bước vào một giai đoạn phục hồi mạnh. Kết quả là trong tháng 4, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 1,5%, về ngưỡng 91,2 điểm hiện nay. Trong đó, đồng Euro tăng giá 3% so với USD, lên mức 1,2 USD đổi 1 Euro. Những đồng tiền có mối liên hệ mật thiết với giá hàng hoá cơ bản cũng bật tăng, như đồng Real Brazil đã trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới trong tháng 4.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất Quốc hội thông qua gói kích thích trị giá 1.800 tỉ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Đây cũng là yếu tố đẩy giá vàng đi lên.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của hoạt động sản xuất ở Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng 4 và bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng tại thời điểm nhu cầu cao

Tốc độ tăng trưởng hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 4 có thể bị hạn chế bởi tình trạng thiếu hụt đầu vào, trong khi việc tăng tốc tiêm chủng và các biện pháp kích thích tài khóa quy mô lớn đã giải phóng nhu cầu tồn đọng.

Chỉ số Hoạt động Sản xuất của Mỹ ISM đã giảm trở lại mức 60,7 trong tháng 4 từ mức 64,7 trong tháng 3. Dữ liệu cho tháng 3 là mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1983. Dữ liệu trên 50 cho thấy hoạt động sản xuất, chiếm 11,9% nền kinh tế Hoa Kỳ, đang mở rộng. Các nhà kinh tế đã dự đoán dữ liệu tháng 4 sẽ tăng lên 65.

Dữ liệu ISM sụt giảm cũng đồng nghĩa với việc thị trường cho rằng dữ liệu kinh tế Mỹ có thể không tốt như mong đợi, sau khi dữ liệu được công bố, vàng đã tăng tốc tăng nhanh. Giá vàng đã được hỗ trợ trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, Giá nguyên vật liệu tăng mạnh trên toàn cầu và kéo theo lạm phát gia tăng.

Giá cả nguyên vật liệu thô dùng trong hoạt động sản xuất đang nhảy vọt. Xu hướng leo dốc này được dự báo sẽ tiếp diễn khi nền kinh tế thế giới tiếp tục khởi sắc.

Từ sắt thép, nhôm, gỗ cho đến bắp ngô, giá cả hàng hóa khởi đầu năm 2021 bằng đà tăng vọt và hiện đang dao động ở mức cao chưa từng thấy trong nhiều năm. Đây chính là điềm báo trước cho tình trạng vật giá leo thang từ những bữa ăn trưa cho đến việc xây dựng các công trình cao tầng.

Tình trạng này cũng châm ngòi cho làn sóng đặt cược vào đà phục hồi kinh tế (reflation trade) và thúc đẩy kỳ vọng về lạm phát. Giữa lúc nền kinh tế Mỹ tăng tốc nhờ những gói kích thích tài khóa, châu Âu bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại, thật sự chẳng có lý do để cho rằng xu hướng tăng giá hiện tại sẽ đảo chiều.

Nếu giá vàng vượt quá 1800 đô la, thì có nhiều khả năng tăng trưởng hơn. Hiện được báo giá $ 1790.

Sự kiện và dữ liệu quan trọng ngày hôm nay

 • Vào lúc 11:30 hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố quyết định về lãi suất, thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đứng giá, nhưng tuyên bố chính sách tiền tệ có thể vẫn ôn hòa, điều này được cho là sẽ tiêu cực đối với đồng đô la Úc .
 • Vào sáng sớm năm 2021, ủy ban bỏ phiếu FOMC và chủ tịch Fed San Francisco sẽ có bài phát biểu, các nhà đầu tư có thể tập trung vào ý kiến ​​của họ về định hướng chính sách.
 • Cuộc họp của các ngoại trưởng G7 được tổ chức vào hôm nay, và thời gian sẽ được xác định.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.400.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.750.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 100.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.230.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.355.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều qua.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,535,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá tăng đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *