Thị trường Vàng tăng điểm khi Fed tuyên bố cam kết sử dụng nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ phát triển kinh tế | 29/04/2021

Những tin chính ngày hôm qua:

 • Powell cho biết lạm phát tăng tạm thời trong năm nay không đáp ứng các tiêu chí để tăng lãi suất.
 • Biden sẽ công bố “Kế hoạch gia đình kiểu Mỹ” trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la.
 • Chính phủ Mỹ xem xét dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt để đổi lấy việc Iran quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.
 • Dự trữ dầu thô tại EIA của Mỹ tăng 90.000 thùng trong tuần trước.
 • Lagarde cho biết nền kinh tế vẫn cần kích thích chính sách tiền tệ và tài khóa.
 • Vương quốc Anh mua thêm 60 triệu liều vắc-xin của Pfizer.
 • SEC đưa ra quyết định về VanEck Bitcoin ETF vào cuối tháng 6.
 • Saudi Arabia xem xét bán 1% cổ phần của Saudi Aramco cho các công ty nước ngoài.
 • Doanh thu quý II của Apple tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (28/4), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất không đổi và khẳng định cam kết hỗ trợ nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,780.56 USD/oz, trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16/4 là 1,762 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,773.9 USD/oz.

Fed đã giữ lãi suất và chương trình mua trái phiếu ổn định sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày, thừa nhận sức mạnh tăng trưởng của nền kinh tế nhưng không đưa ra tín hiệu cho thấy Fed sẵn sàng giảm hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế.

“Trái phiếu tăng, đồng USD giảm mạnh, và vàng đã leo lên mức đỉnh trong phiên sau khi đánh giá lại ở các mức thấp trong phạm vi trước đó sau khi ông Powell nhấn mạnh rằng sẽ không giảm bớt chính sách thích ứng của Fed”, Tai Wong, Giám đốc giao dịch phái sinh kim loại tại BMO, nhận định.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đảo chiều giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần trước đó, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD cũng giảm, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn có thể xảy ra sau các biện pháp kích thích mạnh, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng và khiến vàng giảm 6% từ đầu năm đến nay.

[ Powell cho biết lạm phát tăng tạm thời trong năm nay không đáp ứng các tiêu chí để tăng lãi suất]

* Vào đầu giờ sáng thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố các nghị quyết về lãi suất và tuyên bố chính sách , giữ nguyên lãi suất và kế hoạch mua trái phiếu. Tuyên bố của FOMC nhấn mạnh, sự gia tăng lạm phát hiện nay phần lớn chỉ phản ánh các yếu tố tạm thời, và các ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh vẫn còn yếu. Fed tuyên bố rằng họ vẫn cam kết sử dụng nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Nếu có rủi ro cản trở các mục tiêu của Fed, Fed sẵn sàng điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ của mình. * Tại cuộc họp báo sau đó, Powell nhắc lại rằng chưa đến lúc bắt đầu nói về việc giảm quy mô mua nợ, ông tin rằng lạm phát tạm thời tăng trong năm nay không đáp ứng các tiêu chí để tăng lãi suất.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế đáng chú ý ngày hôm nay

Vào lúc 8:00, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã có bài phát biểu trước cuộc họp chung của hai viện trong Quốc hội, được biết rằng tại cuộc họp chung của Quốc hội, ông Biden sẽ công bố “Kế hoạch Gia đình Hoa Kỳ” cho trẻ em, học sinh và gia đình với tổng trị giá 1,8 đô la Mỹ. nghìn tỷ.

Vào lúc 19:30 tối nay, Hoa Kỳ sẽ công bố giá trị ban đầu của tỷ lệ hàng quý GDP thực hàng năm cho quý đầu tiên, dự kiến ​​sẽ đạt 6,1%.

22:00 đêm nay, Thống đốc Fed Quarles đã có bài phát biểu về quy chế tài chính.

Giá vàng HanaGold (HNG) hôm nay được niêm yết ở mức  5,545,000VNĐ/chỉ (mua vào) – 5,580,000VNĐ/chỉ (bán ra), giá TĂNG đáng kể so với đóng phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mời Quý bị xem tiếp:

 • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
 • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *